×
×

Bố mẹ chồng khinh thông gia nghèo, giờ muối mặt nhận 2 tỷ giúp đỡ của bố mẹ tôi

Ở đời thật chẳng biết thế nào mà lần, vì thế lúc có của ăn của để cũng không nên khinh rẻ người có hoàn cảnh nghèo hèn, kém may mắn hơn.

Ngày chồng dẫn tôi về nhà ra mắt, tôi chỉ nhận được thái độ thờ ơ lạnh nhạt của bố mẹ chồng. Cả nửa ngày trời, bà hỏi tôi tỉ mỉ mọi thứ. Nào là nhà quê ở đâu, ở thành phố đi làm thì ở trọ hay đã mua được chung cư, rồi bố mẹ làm nghề gì, thu nhập hiện nay bao nhiêu…

Tôi trả lời bố mẹ là nông dân, lại nhà nghèo và quê chỉ ở miền núi. Bản thân tôi ở đây cũng chỉ dám thuê phòng trọ 3 triệu ở, lương chưa đến 12 triệu/tháng… thì mẹ anh chán hẳn. Nghe tôi nói xong bà chẹp miệng và tỏ thái độ lạnh nhạt hơn nước lã.

Bố mẹ chồng khinh thông gia nghèo, giờ muối mặt nhận 2 tỷ giúp đỡ của bố mẹ tôi - 1

Dù bị bố mẹ chồng cấm cản nhưng đám cưới của tôi và anh vẫn diễn ra. (Ảnh minh họa)

Những ngày sau bà cấm cản ra mặt. Bà bảo 2 đứa không hợp nhau, hoàn cảnh quá khác biệt không môn đăng hộ đối với gia đình kinh doanh như nhà bà. Bà cũng nói con trai người ta lấy vợ giàu, được nhờ nhà vợ. Còn tôi nghèo quá, cưới về chỉ tổ con trai và nhà bà phải lo cho từ A-Z.

Song chồng vẫn nhất quyết không chia tay và cưới tôi bằng được. Sợ con dâu va chạm với nhà chồng, sau kết hôn, anh còn chủ động xin ra riêng ở. Thất vọng với con trai, bố mẹ chồng cũng đồng ý và không cho 2 đứa bất cứ thứ gì.

Suốt 4 năm qua, do nghèo nên tôi bị mẹ chồng khinh thường. Biết thân phận, vợ chồng tôi cũng cày cuốc để phấn đấu trả tiền mua nhà nên 4 năm qua 2 đứa vẫn kế hoạch chưa dám sinh con. Mẹ chồng thấy như vậy càng ngán ngẩm:

“Đấy, lấy vợ nghèo nên khổ thế, con cái cũng chả dám sinh. Giờ thì mới trắng mắt ra”.

Đặc biệt từ sau cưới đến nay, đối với thông gia, mẹ chồng tôi cũng chẳng đoái hoài, coi như không có trên đời. Lễ tết, bố mẹ tôi ở quê gọi điện hỏi thăm và chúc Tết, lúc vui thì bố mẹ chồng nghe, không vui còn không thèm nghe. Ai vô tình nhắc đến quê con dâu là mẹ anh dè bỉu.

Nhiều lần nhìn thái độ của mẹ chồng như vậy mà tôi buồn quá. Nhưng chồng cứ động viên bảo dù sao không sống cùng ông bà, cứ coi như mọi lời như gió thoảng mây bay, đừng để ý để rồi bị tổn thương.

Cho tới năm rồi, việc kinh doanh nội thất của bố mẹ chồng gặp trục trặc. Lô hàng nội thất của họ hơn 17 tỷ bị đối tác lừa rồi cao chạy xa bay. Vì thế ông bà phải dốc hết vốn liếng ra gánh, các con đỡ đần mỗi người một ít, vay ngân hàng tứ tung nhưng vẫn còn thiếu 2 tỷ.

Bố mẹ chồng khinh thông gia nghèo, giờ muối mặt nhận 2 tỷ giúp đỡ của bố mẹ tôi - 2

Biết thông gia gặp khó khăn, họ đã mang xuống thành phố 2 tỷ đưa cho thông gia vay. (Ảnh minh họa)

Đúng lúc ấy, bố mẹ tôi ở trên quê vừa bán được 2 quả đồi hơn 4 tỷ. Biết thông gia gặp khó khăn, họ đã mang xuống thành phố 2 tỷ đưa cho thông gia vay. Miễn cưỡng nhận sự giúp đỡ từ thông gia mà bố mẹ chồng muối mặt. Nhưng từ đó trở đi, thái độ của mẹ chồng với thông gia và con dâu khác hẳn. Nhất là khi biết, ông ngoại còn cho tôi 1 tỷ để trả tiền mua nhà. Bà còn cứ khen ông bà ngoại tốt với thông gia và con gái quá.

2 tháng nay do vợ chồng đã trả nợ ngân hàng xong, mẹ chồng tôi cứ giục 2 con sớm có kế hoạch mang bầu và sinh con. Thực tế, tôi cũng đã ngưng không uống thuốc tránh thai 2 tháng nay nhưng vẫn chưa thấy tin vui bầu bí nên cũng bắt đầu hơi sốt ruột. Không biết ngưng uống thuốc tránh thai bao lâu thì có tin vui?

Ngưng uống thuốc tránh thai bao lâu thì có con?

Về cơ bản, thuốc tránh thai được chia thành 2 loại là thuốc tránh thai kết hợp (là những thuốc tránh thai có chứa hai loại hormone là progestin và estrogen) và thuốc tránh thai đơn thuần (chỉ chứa hormone progestin).

Trường hợp bạn sử dụng thuốc tránh thai kết hợp để ngăn ngừa việc thụ thai, sau khi ngưng thuốc, các hormone từ loại thuốc viên này sẽ dần biến mất khỏi cơ thể bạn trong vòng một tuần. Nhờ vậy mà hầu hết chu kỳ của phụ nữ sẽ trở lại bình thường từ 1 đến 3 tháng.

Kể từ thời điểm ngừng sử dụng thuốc, khoảng 50% phụ nữ có thể mang thai trong 3 tháng đầu tiên và đa số phụ nữ có thể mang thai trong vòng một năm. Thậm chí, một số phụ nữ còn có thể mang thai ngay sau khi ngừng thuốc tránh thai kết hợp liều thông thường hoặc liều thấp.

Trong trường hợp bạn sử dụng thuốc tránh thai đơn thuần, nhờ cơ chế hoạt động đặc biệt của thuốc nên ngay khi bạn ngừng thuốc tránh thai, lớp niêm mạc tử cung của bạn sẽ bắt đầu dày trở lại. Điều này đồng nghĩa với việc, có thể chỉ một vài ngày sau đó, cơ thể của bạn sẽ bắt đầu rụng trứng trở lại và bạn hoàn toàn có thể mang thai chỉ trong vòng vài ngày sau đó. Phương pháp này dường như không làm trì hoãn khả năng sinh sản, nên hầu hết phụ nữ sẽ có thai trong vòng 6 tháng sau khi ngừng sử dụng thuốc.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News