×
×

Biếu mẹ đẻ 1.5 triệu đồng vì bà vất vả chăm cữ, mẹ chồng giật phắt lại ngay: ‘Đồ con dâu vô ơn, lấy chồng rồi còn cho tiền nhà ngoại, thông gia có q:ùe quặt gì đâu mà phải cung phụng

Suốt thời gian mẹ ruột tôi lên chăm con gái ở cữ, mẹ chồng luôn tỏ thái độ không hài lòng.

Sau khi kết hôn với chồng, mẹ chồng giống như một cơn ác mộng trong cuộc sống của vợ chồng chúng tôi. Bà ấy và tôi có tính cách khác biệt, từ lần gặp đầu tiên, tôi đã cảm nhận được ánh mắt soi mói của mẹ chồng. Có vẻ như bà ấy có chút bài xích với tôi, mỗi lần gặp mặt đều phải chỉ ra những khuyết điểm. Tôi cố gắng nhượng bộ nhưng dần dần cũng bắt đầu cảm thấy chán chường.

Sau khi mang thai, tôi luôn hy vọng mẹ chồng sẽ quan tâm và chăm sóc tôi hơn một chút. Ban đầu tôi cứ nghĩ rằng phụ nữ mang thai được ví như một người mẹ yếu đuối và xứng đáng được cả nhà yêu thương và tôn trọng. Nhưng thực tế nhiều chuyện xảy ra lại khiến tôi thất vọng đến đau lòng.

Khi mang thai 3 tháng đầu, tôi bị ốm nghén nặng, cả ngày không ăn được gì, thậm chí đến uống nước lọc cũng ói. Mẹ chồng thấy vậy, không chỉ không có lời an ủi nào mà còn nhăn mặt trách móc:

-“Sao lại yếu đuối thế này? Trước đây khi mang thai chồng con, mẹ còn phải đi làm ruộng đến ngày đau đẻ mới được ở nhà. Phụ nữ bây giờ sướng thật, mới có chút xíu thôi đã không chịu được”.

Tôi nghe thấy mà trái tim tê tái, nhưng chỉ có thể kìm nén cơn giận, giải thích: “Mẹ, con không phải yếu đuối, mà thực sự là không thoải mái. Mỗi người có cơ địa khác nhau, phản ứng cũng khác nhau.”

Mẹ chồng lại không chịu nghe, lạnh lùng nói: “Cơ địa? Mẹ nghĩ là con đang làm quá vấn đề thôi, cả thế giới này làm như có một mình con có bầu vậy”.

Trong thời gian ở cữ, tôi nghĩ rằng mẹ chồng sẽ chăm sóc tôi một chút nhưng lại tận dụng lý do không khỏe để nằm một chỗ, lơ đi những nhu cầu của tôi. Vì không còn cách nào khác, tôi chỉ có thể nhờ mẹ ruột của mình đến chăm sóc.

Khi mẹ tôi đến, mẹ chồng bắt đầu nói những lời mỉa mai khó nghe. Bà ấy vừa ăn hạt dưa, vừa nói: “Ồ, thật là có phúc quá đấy chứ, lấy chồng mà còn phụ thuộc vào nhà ngoại. Nhà tôi không có quy định như vậy đâu, phụ nữ kết hôn rồi phải tự lập”.
Biếu mẹ đẻ 1.5 triệu đồng vì bà vất vả chăm cữ, mẹ chồng bắt con dâu đòi lại số tiền-1


Tôi nghe những lời nói đó cảm thấy rất ấm ức, nhưng cũng không muốn cãi nhau với bà ấy. Tôi biết, một khi cãi nhau, chỉ làm quan hệ gia đình trở nên căng thẳng hơn. Vì vậy, tôi hít một hơi sâu, cố gắng giữ bình tĩnh, trả lời nhẹ nhàng: “Mẹ, con chỉ muốn mẹ con giúp đỡ chăm sóc cháu một chút thôi, không phải dựa dẫm vào họ. Mẹ không khỏe, con hiểu mà”.

Nhưng mẹ chồng không dừng lại, tiếp tục châm chọc: “Ồ, biết nói chuyện đấy. Không phải con muốn cho mẹ thấy nhà ngoại tốt hơn nhà nội sao? Đừng nghĩ mẹ không biết ý định của con”.

Cuối cùng, tôi không còn chịu đựng được nữa, phản bác: “Mẹ nói như vậy là không công bằng với con. Nhà con giúp đỡ chỉ vì quan tâm và yêu thương con, không phải vì lợi ích gì cả. Nếu mẹ tiếp tục nói như vậy, con sẽ không khoan nhượng nữa”.

Mẹ chồng bị tôi chống đối, im lặng một lúc, khuôn mặt cũng trở nên khó nhìn hơn một chút. Bà ấy quay mặt vào phòng riêng, đóng sầm cửa lại.

Từ đó, mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng trở nên căng thẳng hơn. Tôi biết, cuộc tranh cãi này chưa kết thúc, chỉ là tạm thời dừng lại thôi. Và trong cuộc tranh cãi này, tôi cũng đã học được cách mạnh mẽ và độc lập hơn, không để bị ảnh hưởng bởi lời nói của người khác.

Tôi và chồng ngồi trên ghế sofa trong phòng khách, thì thầm thảo luận về việc mỗi tháng đóng góp 1,5 triệu đồng cho mẹ tôi như một khoản tiền biếu cho việc chăm sóc cháu. Số tiền này mặc dù không nhiều, nhưng là sự biết ơn và đền đáp của tôi đối với mẹ vì những công sức mà mẹ tôi đã bỏ ra.

“May mắn mà có mẹ giúp vợ chồng mình chăm con trong thời gian mới sinh”. Giọng điệu của chồng tôi tràn ngập sự hiểu biết và biết ơn.

Tôi gật đầu, mắt ướt nhòe: “Đúng vậy, họ đã già vài tuổi, vẫn phải lo lắng cho chúng ta như vậy, em thật lòng rất kính phục”.

Nhưng không ngờ, cuộc trò chuyện bình thường này lại giống như một quả bom hẹn giờ, tạo cú nổ lớn trong nhà chúng tôi.

Mẹ chồng không biết từ đâu nghe được cuộc trò chuyện của chúng tôi, bà ấy lao vào phòng khách, mặt tái mét, chỉ vào mặt tôi mắng: “Đồ con dâu vô ơn này, lấy chồng còn cho tiền nhà ngoại. Ba mẹ con có tay có chân, dựa vào điều gì mà bắt con trai mẹ phải cung phụng”.

Tôi bị bà ấy mắng đột ngột đến mức bối rối, cố gắng giữ bình tĩnh và giải thích: “Mẹ, mẹ hiểu lầm rồi. Đây là tiền con biếu ba mẹ, không phải là tiền nuôi dưỡng họ. Mẹ đã giúp con chăm sóc cháu, con chỉ muốn thể hiện sự biết ơn”.

Nhưng mẹ chồng hoàn toàn không nghe lời giải thích của tôi, bà ấy trở nên tức giận hơn, lớn giọng hét: “Biết ơn? Biết ơn là phải dùng tiền sao? Họ là ba mẹ của con, giúp con chăm sóc cháu không phải là điều đương nhiên sao?”.

Tôi tức giận đến nỗi cả người run lên, nhưng vẫn cố gắng kiềm chế cảm xúc của mình: “Mẹ, mẹ làm sao có thể nói như vậy chứ? Chăm sóc cháu không phải là việc dễ dàng, họ bỏ ra nhiều thời gian và công sức. Làm con gái, muốn thể hiện lòng biết ơn thì có gì sai sao?”.

Nhưng mẹ chồng không ngừng la mắng, bà ấy nhìn tôi với ánh mắt đanh thép: “Biết ơn? Mẹ nói cho con biết, không dễ dàng như vậy đâu. Con phải trả lại số tiền đó cho con trai mẹ”.

Tôi không thể tin vào tai mình, suy nghĩ của mẹ chồng khiến tôi thấy đáng sợ. Tôi hít một hơi sâu, cố gắng làm cho mình trở nên bình tĩnh: “Mẹ, mẹ nói như vậy là quá đáng. Việc thể hiện lòng hiếu thảo với ba mẹ là quyền tự do của con, mẹ không có quyền can thiệp. Còn việc mẹ yêu cầu con phải trả lại cho mẹ khoản tiền đó, con cảm thấy hoàn toàn không cần thiết. Mẹ không có làm gì cho chúng con, dựa vào gì mà yêu cầu chúng tôi phải trả tiền cho mẹ?”

Mẹ chồng nghe những lời tôi nói, khuôn mặt đột nhiên trở nên tái mét. Bà ấy nói một cách cay đắng: “Cô nghĩ cô là ai? Lấy chồng thì phải nghe theo nhà chồng, nếu không trả lại số tiền đó thì đừng mơ cuộc sống tốt đẹp sau này”.

Tôi không còn chịu đựng được nữa, đứng lên, nhìn bà ấy một cách lạnh lùng: “Mẹ, nếu mẹ vẫn cứ làm phiền như vậy, thì con sẽ không khoan nhượng. Con và chồng con là hai cá nhân độc lập, chúng con có quyền tự quyết định cuộc sống của mình.”

Mẹ chồng bị tôi đối đầu, im lặng không nói một lời, khuôn mặt bà ấy sắc lạnh hơn. Cuối cùng, bà ấy quay lưng đi vào phòng riêng, đóng mạnh cửa lại.

Từ đó, mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng trở nên căng thẳng hơn. Tôi biết, cuộc cãi vã này chưa kết thúc nhưng nó cũng đã giúp tôi nhìn thấy bản chất thực sự của mẹ chồng. Tôi cũng thấy quyết định nhờ mẹ ruột lên chăm sóc mình sau sinh là hoàn toàn đúng đắn.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News