×
×

Bi th-ảm cuộc đời hoa hậu nhiễm A.I.D.S Lâm Uyển Nhi: Đời tàn vì ‘khói trắng’, ra đi trong cô đ:ộc, không một ai đưa tiễn

Bộ phim truyền hình “Âm tính” được hư cấu dựa trên câu chuyện có thật về cuộc đời li kỳ và đầy sóng gió của người đẹp Lâm Uyển Nhi.

Sinh ra tại thành phố biển Nha Trang thơ mộng, hồi còn là thiếu nữ, cô gái Lâm Uyển Nhi mang nét đẹp mặn mà của cô gái vùng biển. Nhi sống với mẹ và bố dượng cùng 3 người em khác cha. Từ khi sinh ra đến khi lớn, Nhi không biết mặt bố vì mẹ không bao giờ nhắc đến ông. Nhi chỉ biết, nhiều người khu phố nơi mình sống thường nói cô có nét đẹp của bố và sự thông minh của mẹ.

Câu chuyện buồn về cuộc đời của Hoa hậu nhiễm AIDS Lâm Uyển Nhi

Bộ phim truyền hình “Âm tính” với sự tham gia vai chính của hoa hậu Mai Phương Thúy, được hư cấu dựa trên câu chuyện có thật về cuộc đời li kỳ và đầy sóng gió của hoa hậu Lâm Uyển Nhi.

Càng lớn, Nhi càng xinh đẹp, đám thanh niên khu phố không thể rời mắt mỗi khi bóng dáng cô lướt qua đường. Năm 16 tuổi, học mới hết lớp 10, Nhi bỏ dở sau khi đạt danh hiệu hoa khôi thành phố biển. Người đẹp họ Lâm vào TP Hồ Chí Minh lập nghiệp. Trong thời gian này, Nhi gặp Patrick, một người Pháp sang Việt Nam làm ăn. “Chết mê” vì vẻ đẹp của cô gái Việt Nam, anh này không kìm lòng được liền ngỏ lời cầu hôn và hai người nên duyên vợ chồng sau 7 tháng “tìm hiểu”. Công việc của chồng Nhi không nắm rõ, chỉ biết anh giàu có, cô muốn thứ gì được đó.

Hai năm sau, trong khi chồng đi làm ăn, còn Nhi ở nhà ăn chơi mãi, sinh ra chán, cô sang Singapore học dance với ý định khi về nước sẽ mở câu lạc bộ khiêu vũ. Tại lớp học bên đó, ông Kim người gốc Hoa muốn Nhi lại vũ trường làm việc nhưng bị cô gái xinh đẹp từ chối. Người đàn ông “mưu mô” này đã hại đời Nhi bằng cách mời cô những điếu thuốc lá có chứa ma túy để rồi khi trở về Việt Nam, đi kiểm tra Nhi mới hay mình bị nghiện. Cũng may khi này có chồng và mẹ bên cạnh giúp cô vượt qua cơn bĩ cực.

Cuộc sống sung túc với người chồng Pháp êm đềm đi qua. Nhưng rồi bất hạnh ập đến làm vợ chồng Nhi “tan đàn sẻ nghé”, Patrick bị Cảnh sát Pháp bắt vì tội buôn đồ cổ trái phép và phải nhận mức án 18 năm tù. Đó là năm 2001, chỉ một năm sau khi cô và chồng ra Hà Nội sống.

Câu chuyện buồn về cuộc đời của Hoa hậu nhiễm AIDS Lâm Uyển Nhi

Cuộc đời Lâm Uyển Nhi được Hoa hậu Mai Phương Thuý thể hiện chân thật trên phim.

Đang chuẩn bị cùng chồng về Pháp định cư, bỗng người đẹp gặp phải cú sốc lớn này. Nhi lại quay trở về với khói thuốc phiện. Chỉ ăn rồi chơi ma túy nên tiền bạc, đồ trang sức chồng mua sắm cho lần lượt “đội nón” ra đi để đổi lấy heroin. Chơi thứ “hàng trắng” này Nhi không biết trời đất là gì. Ngủ dậy, lại chơi tiếp. Có khi gục đầu vào tàn thuốc khiến tóc, lông mày cháy khét lẹt. Số tiền đem theo ra Hà Nội rồi cũng hết. Đói thuốc, trong túi chỉ còn 70.000 đồng, Nhi tới chợ ma túy Thanh Nhàn kiếm “hàng”. Đưa 50.000 đồng, nhận được một tép thuốc bé xíu không đủ độ phê. Bỗng thấy 2 cô gái đang chích ngay bên một góc tường. Lượng thuốc trong ống tiêm không nhiều nhưng Nhi thấy họ thật đã đời. Nhi quyết định chuyển qua chích thử.

Trong thời gian lui tới “chợ”, Nhi được các “đại ca” chỉ cho cách chích vào tĩnh mạch để không bị sưng tấy và chảy máu. Việc này học cũng không khó nhưng còn tiền để trang trải cho mỗi “bữa” chích thì chỉ còn một cách là Nhi phải bán dâm. Mới đầu cô chọn các vũ trường lớn để câu khách. Tiền đi chơi mỗi đêm cũng kha khá, đủ tiền trang trải cho những cơn vật thuốc. Nhưng cũng giống như nhiều gái bán dâm khác, chỉ một thời gian “chinh chiến” cộng với chơi heroin với số lượng ngày càng cao, nhan sắc của người đẹp một thời bị xuống mã trầm trọng. Nhi phải ra đứng đường và nhiễm HIV sau một lần bị ép quan hệ tình dục tập thể với 7 gã đàn ông.

Nhi bị công an bắt và đưa vào Trại Lộc Hà (Ba Vì, Hà Tây) để “phục hồi” nhân phẩm đến 3 lần. Tại đây, cô từng tâm sự với một số học viên cùng phòng về thời gian làm gái đứng đường của mình khi ở Hà Nội. Hàng trăm người đàn ông đã ngã vào vòng tay của Nhi một cách chớp nhoáng, trong đó sang trọng có, bần hàn, thợ nề đều có. Một điều luôn làm cô áy náy là đa số khách hàng đều yêu cầu Nhi khi quan hệ tình dục không dùng bao cao su mặc dù đã được “cảnh báo” trước là “hàng” bị nhiễm HIV. Tất cả bọn họ đều muốn tìm cảm giác thật sự khi quan hệ với cô.

Câu chuyện buồn về cuộc đời của Hoa hậu nhiễm AIDS Lâm Uyển Nhi

Nhi được cán bộ giao cho chăm sóc trẻ em cũng bị nhiễm HIV bị bỏ rơi từ các bệnh viện và các nơi khác mang đến.

Vào Trại, Nhi được cán bộ giao cho chăm sóc trẻ em cũng bị nhiễm HIV bị bỏ rơi từ các bệnh viện và các nơi khác mang đến. Vào năm 2004, ra trại lần hai, không có công ăn việc làm, Nhi lại lao vào nghề “buôn phấn bán hương”. Rồi cô có thai mà không biết bố đứa bé là ai. Dạo đầu thai còn nhỏ, cô vẫn đi khách được và kiếm tiền trang trải cho những cơn vật thuốc. Nhưng dần dần thai lớn hơn, kiếm tiền khó khăn, có hôm không được xu nào, cô phải ngửa nón ngồi chờ bố thí của người đi đường. Người thương tình thì ném dăm nghìn lẻ rồi đi. Không ít người cay nghiệt, cho tiền xong không quên gửi lại câu nói: “Ốc không mang nổi mình ốc lại còn đèo bòng”. Chuyện này, Nhi thường tâm sự với một cô bạn gái cùng phòng. Lần nào cô cũng rớt nước mắt khi nghĩ lại quãng thời gian bi đát nhất trong cuộc đời dạo mang thai cu Nam. Con trai Nhi sinh ra cũng bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ.

Năm 2006, khi gần đến ngày ra khỏi trung tâm lần thứ ba, một người đàn ông đến đưa Nhi về Nha Trang sống. Anh này biết lúc này căn bệnh thế kỷ của cô đã chuyển sang giai đoạn AIDS nhưng vẫn muốn sống chung. Anh đến tận nơi để đón cả hai mẹ con Nhi về. Cả đám bạn trong phòng đều mừng cho cô về hạnh phúc bất ngờ đó. Nhi theo chân anh về lại quê ngoại, gặp người thân sau nhiều năm xa cách. Nhưng cũng chỉ được một thời gian, cô không sống nổi bởi dư luận xã hội dè bỉu. Một lần nữa, để con cho bà ngoại chăm sóc, Nhi quay trở lại Hà Nội và tiếp tục đi bán dâm lấy tiền hút chích.

“Hồi đầu năm nay, Nhi bị bắt đưa vào đây lần thứ tư. Lúc này trông cô ấy suy sụp nhiều. Người gày gò, và có vẻ bệnh của Nhi đã tới giai đoạn cuối. Chúng tôi vẫn cho Nhi làm việc trong khu trẻ em”, chị Thanh, cán bộ y tế tại Trung tâm giáo dục số 2 cho biết. Ngay cả các bạn của Nhi ở trung tâm cũng không còn nhận ra hình dáng “người đẹp” so với ngày trước khi xuất trại hồi đầu tháng 9/2006. Vào lại Trung tâm, hơn một tháng sau, Nhi bị sốt liên tục kèm theo ho. Chỉ trong một tháng, cô sút 7 kg. Lúc này, căn bệnh thế kỷ ngày càng hành cô. Mọi khớp chân, cổ tay, khớp gối đau nhức, thể trạng suy kiệt hoàn toàn. Không có một người thân nào bên cạnh cô. Nhi được lãnh đạo Trung tâm chuyển sang trại 09 sau khi “trụ” được ba tháng ở đây.

Câu chuyện buồn về cuộc đời của Hoa hậu nhiễm AIDS Lâm Uyển Nhi

Những hình ảnh cuối đời của Lâm Uyển Nhi.

Khi vào nơi này, Nhi mang nhiều căn bệnh như lao phổi, viêm nhiễm và nấm. Điều trị tại đây gần một tháng, cô được các bác sĩ cho “xuất viện” vì khi ấy sức khỏe đã ổn định, các bệnh nhiễm trùng cơ bản đã “giải quyết” xong. Trong những ngày ở đây, theo một bác sĩ của Trung tâm 09, vào khoảng 21h, Nhi lại trốn ra ngoài đi đâu đó đến sáng hôm sau mới về. Cứ đều đặn ngày nào cũng vậy, mặc dù bác sĩ và nhân viên của trung tâm không cho ra ngoài nhưng Nhi tìm mọi cách để trốn đi. Theo lời một bác sĩ trong trung tâm, lúc này, cô vẫn nghiện, nên hàng đêm, Nhi cố tìm cách lén đi kiếm tiền để chích ma túy bằng con đường cũ: bán dâm.

Một tháng ra khỏi trung tâm, Nhi tiếp tục lang thang ở vườn hoa Bác Cổ “đi khách” kiếm tiền để thỏa mãn cơn nghiện của mình. Sáu tháng lưu lạc bên ngoài xã hội, cuộc đời người đẹp Lâm Uyển Nhi đã kết thúc. Một buổi sáng trung tuần tháng 10, các bác sĩ tại Trung tâm bất ngờ tiếp nhận lại nữ bệnh nhân Lâm Uyển Nhi trên chiếc xe taxi đưa vào. Lúc này thể trạng của Nhi đã quá yếu, gày gò, lở loét khắp người do bệnh AIDS. Ngày hôm sau, Nhi trút hơi thở cuối cùng.

Ngày đưa Lâm Uyển Nhi đi hỏa táng, không có người thân nào bên cạnh người đẹp một thời. Các bác sĩ phải nhờ hai người bệnh theo xe chở xác cô xuống nghĩa trang. Họ được “mượn” đi cùng để Nhi được cảm thấy phần nào ấm cúng.

Một lãnh đạo Trung tâm giáo dục số 2 ngậm ngùi khi kể về Nhi: “Tất cả mọi người khi bị bắt đưa vào trung tâm để phục hồi nhân phẩm, mỗi người một hoàn cảnh khác nhau nhưng trường hợp của Nhi có lẽ là đặc biệt hơn cả. Đúng là hồng nhan bạc phận”.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News