×
×

3 ‘ông trùm’ hot trên phim giờ vàng, đời thực mang quân hàm Đại tá, Trung tá công an là ai?

NSND Trần Nhượng, NSND Nguyễn Hải và NSƯT Hồ Phong xuất hiện trên phim giờ vàng với những vai ‘ông trùm’ nham hiểm nhưng đời thực họ là những chiến sĩ công an có nhiều cống hiến trên mặt trận văn hóa.

NSND Nguyễn Hải: Đại tá chuyên vai nham hiểm

NSND Nguyễn Hải sinh năm 1958, anh là Đại tá công an nhân dân Việt Nam, nguyên Phó Trưởng Đoàn Kịch nói Công an nhân dân. Trong hơn 30 năm đóng phim truyền hình, ông đều để lại dấu ấn với những vai lưu manh, tội phạm.

 

3 'ông trùm' hot trên phim giờ vàng, đời thực mang quân hàm Đại tá, Trung tá công an là ai? - Ảnh 2.

NSND Nguyễn Hải mang quân hàm Đại tá công an nhân dân.

Gần đây nhất, ông tham gia phim về đề tài hình sự “Đấu trí”, vai Đặng Văn Nhất – người đứng đầu tập đoàn Thiên Thiên Nhất. Ở tập 46 của phim, qua lời khai của các đối tượng, cơ quan công an biết thế lực đứng sau đại án kit test nhiều khả năng chính là Nhất do ông thể hiện. Đối tượng này có mối quan hệ rất rộng, có nhiều biệt danh như “vua thuốc”, “ông trùm”.

NSND Nguyễn Hải không gặp khó trong vai diễn này vì trước đó ông đã chuyên trị vai phản diện như: “kẻ giết người” Trịnh Khả trong “Chuyện làng Nhô” hoặc Tổng giám đốc Lê Thanh trong “Chạy án”, vai lão Cấn trong “Quỳnh búp bê”… Những vai diễn ấy không chỉ mang lại thành công mà còn khiến cuộc đời ông gặp phải những sóng gió, tủi nhục.

3 'ông trùm' hot trên phim giờ vàng, đời thực mang quân hàm Đại tá, Trung tá công an là ai? - Ảnh 3.

 

Ông thường vào vai ‘ông trùm’ nham hiểm, tinh quái trên phim.

Trong một chương trình truyền hình, NSND Nguyễn Hải không giấu sự buồn bã khi nhắc đến kỉ niệm khó quên: “Bên cạnh sự thành công, vinh quang vẫn có sự chạnh lòng, hy sinh. Nói đâu xa, trong một đám đông, có người nhìn mặt mình, thấy đóng vai tội phạm họ chưa biết mình thế nào nhưng cứ lườm lườm, nguýt nguýt thăm dò chứ không vồ vập như mấy anh đóng chính diện. Trong thời gian làm phim “Cái chết của Thiên Nga” của đạo diễn Mai Hồng Phong, một lần tôi và vợ đi ra chợ Hôm. Có chị nhìn thấy tôi, tự nhiên giữ luôn cái túi quay người giấu vào trong. Nói thật, tôi xấu hổ với vợ thì ít mà xấu hổ với mọi người xung quanh thì nhiều. Ai cũng nhìn tôi dè chừng như nhìn thằng tội phạm“. Buồn lòng như vậy nhưng vì đam mê nghệ thuật nên NSND Nguyễn Hải không từ chối vai diễn ‘ông trùm’ nào nếu nhân vật đó hay và có đất diễn.

NSND Trần Nhượng: Trên phim là ‘ông trùm’ xảo quyệt, ngoài đời là Đại tá hiền lành

NSND Trần Nhượng trong một lần chia sẻ với Dân trí, ông kể: “Tôi dễ tin người lắm. Cả tin nên hay bị lừa, có khi mất tiền trăm triệu. Dù về đây sống gần chục năm, nhưng mọi người trong xóm đều biết, tôi chưa từng nói to tiếng, quát tháo ai, tôi thân thiện và gần gũi với tất cả mọi người. Trong khi trên phim thì làm trùm nọ, trùm kia. Ra ngoài đường, tôi hay được khán giả từ người lớn đến trẻ nhỏ xin chụp ảnh cùng“.

 

3 'ông trùm' hot trên phim giờ vàng, đời thực mang quân hàm Đại tá, Trung tá công an là ai? - Ảnh 4.

NSND Trần Nhượng ngoài đời là vị Đại tá hiền lành.

Đời thực hiền lành bao nhiêu thì trên phim, người nghệ sĩ mang quân hàm Đại tá lại tinh quái bấy nhiêu. Trong phim “Đấu trí”, ông là nhân vật Hoàng – giám đốc công ty Alpha- chủ thầu của dự án Hòa Đông mà công ty Thành Đông của cháu rể – Hoàng Đức (Vĩnh Xương) là chủ đầu tư.

Vai diễn ông Hoàng không phải là mới lạ với lối diễn xuất của NSND Trần Nhượng. Tuy nhiên, cách nhấn nhá giọng lẫn biểu cảm gương mặt đã khiến ông ghi điểm trong mắt khán giả. Nam nghệ sĩ gạo cội thực sự làm trọn vẹn nhân vật mà đạo diễn đã “đo ni đóng giày” cho ông.

Trước vai Hoàng, ở làng phim truyền hình miền Bắc, NSND Trần Nhượng rất “đắt” vai phản diện. Có thể nói đạo diễn thường “nhắm” NSND Trần Nhượng cho những vai diễn vừa ác vừa nham hiểm lại có phần bí ẩn.

3 'ông trùm' hot trên phim giờ vàng, đời thực mang quân hàm Đại tá, Trung tá công an là ai? - Ảnh 5.

Trên phim, ông lại là nhân vật tinh quái, gian xảo,

Nói về chuyện hay được đạo diễn nhắm vai phản diện, NSND Trần Nhượng kể: “Tôi đã không ít lần vào vai chính diện, nhưng chủ yếu là trên sân khấu hay một số ít bộ phim về trước. Nói ra thì buồn cười, nhưng các đạo diễn vẫn hay nói với nhau rằng, những vai kiểu như trùm ma túy, hay lãnh đạo biến chất tham ô, cứ giao cho ông Nhượng là nhanh nhất”.

Trước khi thành danh với vai phản diện trên truyền hình, sự nghiệp của ông được vinh danh tại nhiều Liên hoan sân khấu. Ông từng làm Giám đốc Đoàn kịch Công an Nhân dân và sau khi nghỉ hưu, ông vẫn theo đuổi đam mê nghệ thuật với vị trí Giám đốc Trung tâm Bảo tồn và Phát triển Nghệ thuật sân khấu.

NSƯT Hồ Phong: ‘Gã đểu’ trên phim và đời thực là chiến sĩ công an mang quân hàm Trung tá

NSƯT Hồ Phong (hiện đang công tác tại Nhà hát Kịch nói Công an nhân dân) mang quân hàm Trung tá là cái tên không thể bỏ qua khi nhắc đến những vai phản diện hay “gã đểu” của màn ảnh Việt.

3 'ông trùm' hot trên phim giờ vàng, đời thực mang quân hàm Đại tá, Trung tá công an là ai? - Ảnh 6.

NSƯT – Trung tá công an Hồ Phong.

Vai diễn thể hiện sự đểu của NSƯT Hồng Phong đó là nhân vật ông Tấn – bố Dũng (Sỹ Hưng) trong “Hương vị tình thân”. Nhân vật này cũng là người tình của bà Sa năm xưa.

Trước khi đến với vai diễn Tấn, anh là một trong những diễn viên đóng được nhiều thể loại vai không chỉ trên sân khấu mà cả trên truyền hình. Trước đó, NSƯT Hồ Phong cũng gây ấn tượng khi đóng vai cụ Nguyễn Nghiễm (cha đại thi hào Nguyễn Du) trong bộ phim tài liệu nghệ thuật “Đại thi hào Nguyễn Du”.

3 'ông trùm' hot trên phim giờ vàng, đời thực mang quân hàm Đại tá, Trung tá công an là ai? - Ảnh 7.

Anh mới vào vai ‘ông trùm’ trong ‘Hương vị tình thân’.

Vào phim với vẻ ngoài cà lơ phất phơ và đào hoa nhưng ngoài phim anh lại là người đàn ông chung tình, hết lòng vì gia đình. NSƯT Hồ Phong có cuộc sống kín tiếng với cuộc hôn nhân êm đềm, hạnh phúc. Hiện tại, nam nghệ sĩ đang có một tổ ấm đáng ngưỡng mộ bên vợ cùng hai con gái và một con trai. Xứng với ngoại hình phong độ của Hồ Phong, bà xã của anh cũng có ngoại hình trẻ đẹp đáng ngưỡng mộ.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News