×
×

Hình ảnh thầy Thích Minh Tuệ đang làm Căn cước công dân khiến cư dân mạng rơi nước mắt, vừa mừng vừa thương

Sáng 3/6, Theo thông tin từ Ban tôn giáo Chính phủ, ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) đã tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực. Theo thông tin trên báo Dân Việt, ông Lê Văn Thìn, Chủ tịch UBND xã Hương Thọ, TP.Huế cho biết, chiều tối ngày 2/6, ông Minh Tuệ và đoàn người đi bộ khất thực di chuyển đến khu đất rừng thuộc địa phận thôn Hải Cát, xã Hương Thọ để nghỉ ngơi. Đến khuya cùng ngày, ông Minh Tuệ và đoàn khất thực đã bí mật rời đi.

Được biết, sau khi xảy ra việc một người đàn ông trong đoàn người đi theo ông Minh Tuệ bị sốc nhiệt, suy đa tạng, xuất huyết tiêu hóa dẫn tới tử vong và hai người phụ nữ bị sốc nhiệt, đuối sức, nằm gục trên mặt đường, cơ quan chức năng đã gặp gỡ, trao đổi với ông Minh Tuệ về việc Nhà nước nhất quán chủ trương tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người. Chính quyền các địa phương đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để ông Minh Tuệ được đi bộ và hành trì theo ý nguyện, song cần phải bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe cho người dân và sự ổn định xã hội.

Nhận thức rõ quyền và nghĩa vụ của công dân, ông Minh Tuệ tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực. Ông Minh Tuệ dừng việc đi bộ khất thực khi đang đi đến đoạn đường thuộc xã Hương Thọ, TP.Huế.

Sau đó, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh ông Thích Minh Tuệ đang được công an hỗ trợ làm căn cước công dân.

Trước việc thầy Thích Minh Tuệ đột nhiên rời đi, dừng việc đi bộ, những người quan tâm không khỏi hoang mang không biết thầy đi đâu, đang ở đâu, nên khi được thấy hình ảnh thầy đang làm căn cước công dân, nhiều người không khỏi vui mừng và cảm thấy yên tâm là thầy đang khỏe mạnh và an toàn.

Mừng vì thầy Thích Minh Tuệ vẫn bình an, thương vì thầy đã phải tạm dừng ước nguyện tu tập của mình.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News