×
×

9X dậy từ 5h sáng làm cơm cho chồng mang đi, ai nhìn cũng nể vì không trùng món nào nhưng cô lại bị mẹ chồng bắt bẻ vì 1 việc

Để kịp 6h có cơm cho chồng mang đi làm, ngày nào Thảo Nguyên cũng dậy từ 5h để nấu nướng mọi thứ.

Mặc dù bận rộn chăm 2 con nhỏ nhưng ngày nào Thảo Nguyên (26 tuổi, Hà Nội) cũng dậy từ 5h sáng để nấu cơm nóng hổi cho chồng mang đi làm. Nhìn những phần cơm hộp đầy ụ của Thảo Nguyên chuẩn bị, không ít chị em dành lời khen cho bà mẹ đảm này. Đặc biệt nhiều người phải nể và khâm phục vì ngày nào Thảo Nguyên cũng dậy được lúc 5h sáng để chuẩn bị hết mọi thứ sao cho ông xã được thưởng thức bữa cơm trưa ngon nhất.

9X dậy từ 5h sáng làm cơm cho chồng mang đi, ai nhìn cũng nể vì không trùng món nào - 1

Thảo Nguyên hiện đang ở nhà chăm sóc 2 con nhỏ.

Thảo Nguyên cho biết, trước đây, ngày nào cô cũng nấu ăn sáng, chuẩn bị cơm trưa cho chồng mang đi làm. Vì hơn 6h chồng đi làm nên cô phải dậy từ 5h cho kịp.Thời gian cập rập vậy mà hôm nào cô cũng làm được món này món kia rồi nước ép hoa quả cho chồng.

Cuộc sống cứ thế êm đềm trôi qua, khi sinh 2 con cô không thể duy trì được công việc này nữa nên phải tạm dừng để chồng “đóng họ” cho căng tin. Thế nhưng, bỗng một hôm ăn tối, nghe ông xã nói “để thức ăn thừa bỏ vào hộp mai mang đi làm ăn trưa”, khiến cô thấy thương ông xã và quyết định dậy sớm nấu cơm cho chồng.

Mình không làm thì thôi, một khi làm thì phải đàng hoàng. Vậy là một tuần sau đó chồng luôn có cơm dẻo canh ngọt mang đi”, Thảo Nguyên chia sẻ.

9X dậy từ 5h sáng làm cơm cho chồng mang đi, ai nhìn cũng nể vì không trùng món nào - 2

9X dậy từ 5h sáng làm cơm cho chồng mang đi, ai nhìn cũng nể vì không trùng món nào - 3

9X dậy từ 5h sáng làm cơm cho chồng mang đi, ai nhìn cũng nể vì không trùng món nào - 4

Những phần cơm bổ dưỡng của Thảo Nguyên nấu cho chồng mang đi làm.

Chia sẻ về sở thích nấu ăn của mình, Thảo Nguyên hài hước cho biết, vì có sở thích ăn, trong khi “muốn ăn thì lăn vào bếp” nên cô phải vào bếp một cách bất đắc dĩ. Thế nhưng dần dần cô lại bị nghiện chuyện bếp núc lúc nào không hay. Mỗi lần nhìn những món ăn được bày trí gọn gàng, nhiều màu sắc bắt mắt tự nhiên cô cảm thấy say mê.

“Nấu ăn cũng như một môn nghệ thuật, đôi khi khám phá ra một hương vị mới, một cách trang trí mới, cảm giác này thực sự rất dễ gây nghiện lắm. Nhờ mẹ bắt ép học nấu ăn hồi bé để rèn thói quen tự lập mà khi lớn lên mình ứng dụng được rất nhiều điều bổ ích, cần dùng mẹ dạy vào trong căn bếp nhỏ khi lấy chồng”, Thảo Nguyên cười.

9X dậy từ 5h sáng làm cơm cho chồng mang đi, ai nhìn cũng nể vì không trùng món nào - 5

Cô phải nghĩ sao để 7 ngày không trùng một món nào, kể cả món rau và tráng miệng.

Vì chồng cần nguồn năng lượng cao nên hộp cơm dành cho chồng mang đi làm của Thảo Nguyên luôn phải đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cả ngày làm việc, bao gồm: đạm, vitamin, chất xơ và tinh bột. Ngày nào cũng vậy, cô thường dậy từ 5h sáng chuẩn bị 3-4 món cho chồng.

Với nhiều người sẽ cảm thấy vất vả khi phải dậy sớm nấu ăn nhưng với Thảo Nguyên, điều đó chẳng đáng là bao. Khó khăn nhất với cô là làm sao để không bị trùng lặp các bữa ăn trong ngày, thậm chí trong tuần với nhau. 7 ngày trong tuần cô sẽ phải nghĩ nấu ăn 7 món khác nhau bao gồm cả rau và tráng miệng cho chồng. Chính vì vậy, đôi khi cô cũng phải đau đầu nhất trả lời câu hỏi “mình ăn gì hôm nay?”. Hơn nữa, là người thích màu sắc nên bữa ăn cô phải chọn các món nhiều màu sắc để tăng cảm giác muốn ăn cho ông xã nữa.

“Vì không muốn ăn đồ ăn cũ để tủ lạnh, nên mình thường nấu mới các hộp cơm vào buổi sáng. Với nhiều món mình thường sơ chế sẵn phần nguyên liệu từ tối hôm trước để buổi sáng đảm bảo thời gian.

Đồ ăn nhà mình có từ rất nhiều nguồn, do người quen gửi tặng, ông bà cứu trợ, và đồ tự mua. Buổi sáng, sau khi hoàn tất những công việc cơ bản, mình sẽ đưa bạn lớn đi học rồi chạy ra chợ gần nhà. Khi nào thời tiết xấu hoặc một số đồ cần rõ nguồn gốc thì mình hay mua ở siêu thị dưới nhà. Vì vậy, chi phí bữa ăn sẽ tùy thuộc từng hôm, chỉ cần khéo léo sắp xếp, với một mức chi phí vừa phải vẫn có thể chuẩn bị một bữa ăn tươm tất trong gia đình”, Thảo Nguyên cho hay.

9X dậy từ 5h sáng làm cơm cho chồng mang đi, ai nhìn cũng nể vì không trùng món nào - 6

Theo Thảo Nguyên, nấu ăn không phải trách nhiệm mà là thiên chức của người phụ nữ. Người xưa có câu “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, làm ấm căn bếp sẽ giúp cô gắn kết được các thành viên trong gia đình với nhau, đảm bảo sức khỏe cho mọi người, tiết kiệm được chi phí và tạo một môi trường đầm ấm cho các con. Cô vẫn thường hay nói vui với chồng rằng “không biết cách giữ trái tim thì giữ tạm cái dạ dày”.

Đối với cô, niềm hạnh phúc mỗi ngày chỉ là mẹ nấu cơm, bố giúp đỡ nhặt rau còn con ngồi bên cạnh trò chuyện và được chồng khen “cơm vợ nấu ngon hơn nhà hàng”.

9X dậy từ 5h sáng làm cơm cho chồng mang đi, ai nhìn cũng nể vì không trùng món nào - 7

9X dậy từ 5h sáng làm cơm cho chồng mang đi, ai nhìn cũng nể vì không trùng món nào - 8

9X dậy từ 5h sáng làm cơm cho chồng mang đi, ai nhìn cũng nể vì không trùng món nào - 9

Những phần cơm vô cùng hấp dẫn.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News