×
×

Vợ chồng tôi tổ chức đám cưới 100 bàn, mời 1000 người nhưng không ai đến dự: Tôi hỏi mẹ thì nhận được câu trả lời đắng lòng…

Khung cảnh đìu hiu đã biến ngày vui của cô dâu chú rể thành ngày buồn.

Mới đây, một đám cưới bất thường ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng nước này. Được biết, tiệc cưới được tổ chức ở làng quê chú rể. Gia đình đã chuẩn bị tầm 100 bàn tiệc cưới, mỗi bàn phục vụ 10 khách. Thế nhưng kết quả là không một ai trong số hơn 1 ngàn vị khách trong làng có mặt đến chung vui với họ. Đám cưới đìu hiu chỉ có thể diễn ra với một vài người thân và bạn bè của cô dâu chú rể.

Cặp đôi tổ chức đám cưới 100 bàn, mời 1000 người nhưng không ai đến dự: Nguyên nhân bất ngờ do mẹ chồng - Ảnh 1.

Gần 100 mâm cỗ cưới bị “ế”

Khung cảnh tiệc cưới hoang tàn này tất nhiên đã ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng của cô dâu chú rể trong ngày trọng đại. Mãi đến cuối tiệc cưới, mẹ của chú rể mới thở dài và nói: “Đó là vì chúng ta không biết cách đối nhân xử thế”.

Theo phong tục địa phương, ở làng anh mọi người không cần phải gửi thiệp cưới đến từng nhà mà chỉ thông báo cho hàng xóm thân thiết. Thông thường, với mọi đám cưới trong làng, mọi người truyền tin bằng miệng. Đến ngày diễn ra tiệc cưới, cả làng tự nhiên sẽ đến ăn cưới.

Cặp đôi tổ chức đám cưới 100 bàn, mời 1000 người nhưng không ai đến dự: Nguyên nhân bất ngờ do mẹ chồng - Ảnh 2.

Hôn lễ diễn ra trong không khí yên ắng

Sau khi hỏi cặn kẽ, mẹ của chú rể mới giải thích vì vợ chồng bà đi làm ở ngoài đã lâu nên bao nhiêu năm qua, bà không hề tham gia các buổi vui hay tang lễ của làng. Thế nên với tiệc cưới của nhà họ lần này, tất cả dân làng đều ngầm hiểu và không đến chúc mừng như một cách “đáp lễ” sự vắng mặt của bà. Vậy nên gia đình cũng không có lý do gì để trách cứ họ.

Về vấn đề này, một số cư dân mạng cũng bày tỏ quan điểm, cho rằng chuyện như thế này rất bình thường, dù sao thì con người cũng cần có qua có lại. Không có chuyện bạn không thèm đi dự đám cưới của tôi rồi lại bảo tôi mừng đám cưới của bạn. Nếu gia đình trong câu chuyện thực sự biết mình là người có lỗi thì cũng có thể chiêu đãi cả làng một bữa tiệc cưới miễn phí để cải thiện quan hệ láng giềng.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News