×
×

Về quê nội không có điều hòa vợ đưa con ra nhà nghỉ ngủ, chồng s-ôi m-á-u đòi viết đơn ly hôn, tôi thấy mình đâu có sai…

Không chịu được cảnh nóng bức, không có điều hòa, giường chiếu hôi hám ở nhà mẹ chồng, tôi quyết đưa con ra nhà nghỉ ngủ, kệ chồng ở lại một mình.

Nhiều năm nay, cứ đến dịp hè là chồng tôi đưa con về quê nội chơi ít ngày. Anh muốn con được trải nghiệm cuộc sống ở quê, được gặp ông bà, họ hàng, người thân trong gia đình anh.

Dù trong lòng thấy không vui, nhưng tôi vẫn cố chiều theo ý chồng. Bởi chồng tôi không chỉ gia trưởng mà còn khá cục tính.

Năm nay, anh lại lên lịch về quê nhưng nói với tôi bằng giọng nhẹ nhàng. Tôi vui vẻ chấp nhận, vì cũng nửa năm rồi chúng tôi chưa về. Sợ nhà cửa nhếch nhác, bụi bặm tôi đã gọi điện báo trước mẹ chồng.

Nhưng khi vừa bước chân vào nhà, tôi đã choáng váng. Mùi hôi hám, ẩm mốc sộc thẳng lên mũi. Tôi bảo mẹ chồng, thì bà nói không thấy mùi gì. Hoặc có thể do ở quen nên mẹ chồng không nhận ra. Chăn gối thì mốc đen, vỏ gối xù lông như thể vài năm rồi không được thay.

Căn nhà mái bằng ngày trước đã cũ, nay càng cũ hơn. Vôi vữa ở tường rơi ra từng mảng nên nền nhà lát đá hoa nhưng vẫn bụi bặm. Ban ngày mà tôi mới ngồi nửa tiếng, muỗi đã bu đến, đốt sưng chân.

Khó chịu nhất là trong nhà không có nổi cái điều hòa. Trời nóng gần 40 độ mà 5-7 người ở phòng khách chỉ có mỗi cái quạt cây chạy rè rè, quạt trần cũng không có. Hai mẹ con mồ hôi túa ra như tắm.

Chồng tôi bình thường chịu nóng rất kém, nhưng về nhà bố mẹ, anh không hề có ý kiến gì. Tôi từ xưa đã sống ở nhà cao cửa rộng, điều hòa mát rượi nên không chịu được cảnh nóng bức. Con tôi cũng vậy, ngoại trừ những lần về quê, cháu chưa phải khổ ngày nào. Trên lớp, điều hòa mát cả ngày. Ở nhà cũng có phòng riêng rộng thênh thang.

Những năm trước tôi nhịn, nhưng lần này thì không.

veque.jpg
Ảnh minh họa: Freepik
Ở cái tuổi ngoài 40, tôi thấy mình không việc gì phải chấp nhận tất cả yêu cầu của người khác. Mình phải sống làm sao để bản thân và con cảm thấy thoải mái nhất có thể. Thế nên ngay hôm đó, tôi quyết định thuê nhà nghỉ cho con ngủ và chỉ ở lại quê chồng 2 ngày.

“Em với con ra nhà nghỉ gần đây thuê phòng ngủ, sáng em đưa con vào sớm. Em cũng chỉ ở lại 2 ngày thôi. Anh không đồng ý thì anh cứ ở lại, em với con lên Hà Nội trước”, tôi nói với chồng.

Chồng tôi trừng mắt, ra hiệu tôi không được đi nhưng tôi vẫn mặc kệ. Mẹ chồng thì bức xúc nói ra nói vào khi thấy con dâu có thái độ với nhà mình. Tôi vẫn vui vẻ làm việc mình cho là đúng.

Thấy tôi không nhượng bộ, thói cục cằn của anh bắt đầu nổi lên. Anh lao ra túm lấy vali quần áo của tôi, ném vào trong nhà. Tôi không chịu buông tay nên cả hai đôi co giữa sân. Anh kéo tay con, bắt con ở lại nhà, không cho đi cùng mẹ. Mẹ chồng, bố chồng nhìn thấy cảnh tượng ấy nhưng không một ai can ngăn.

Lẽ ra tôi không muốn cãi nhau trước mặt bố mẹ, nhưng chồng đã thích làm ầm lên thì tôi cũng “lành làm gáo, vỡ làm muôi”. Tôi bỏ cả vali đồ ở đó, kéo con đi cùng.

Chồng hét vào mặt tôi: “Cô xem, có loại con dâu nào mà cư xử với nhà chồng như cô không? Thói ở đâu con dâu về nhà chồng lại xách vali đi thuê nhà nghỉ. Nếu cô thấy khó sống ở cái nhà này như vậy thì về viết đơn ly hôn, tôi ký”.

Lời nói của chồng khiến tự trọng của người đàn bà ở tuổi trung niên như tôi không cho phép mình kìm nén.

Tôi cũng đáp lại chẳng thua câu nào: “Tôi thấy mình chẳng làm gì sai cả. Nóng thì tôi ra nhà nghỉ ngủ cho mát, lẽ thường tình của con người. Anh cứ ép cả nhà ngủ ở đây, chịu nóng, chịu muỗi thì anh được lợi gì, hay được cái sĩ diện hão? Còn anh thích ly hôn thì tôi chiều, chỉ sợ đến lúc đó anh lại hối không kịp…”.

Quá giận, tôi và con ra ngoài, bắt xe lên thẳng thành phố.

Ngoài lo cho sức khỏe của con, tôi chẳng muốn nghĩ nhiều. Anh gia trưởng, o ép tôi nhiều năm nay, tôi cũng nhịn đủ rồi… Suốt những ngày sau đó, tôi và chồng không nói chuyện với nhau. Cuộc sống gia đình vô cùng căng thẳng và tôi thực sự nghiêm túc nghĩ đến chuyện ly hôn.

Mong mọi người cho tôi lời khuyên. Có phải hành động của tôi như vậy là khó chấp nhận không?

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News