×
×

Từ 1/7/2024: Người dân chưa hoàn thành điều này sẽ không được Đăng ký xe, dù gửi hồ sơ đi cũng bị trả về

Trường hợp nào không được đăng ký xe

Thông tư 24/2023/TT-BCA của Bộ Công an quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới chính thức có hiệu lực từ năm 2024.


Kể từ 2023 trở đi: Người dân không được đăng ký xe nếu không đáp ứng 1 điều  kiện, ai cũng cần biết

Theo quy định tại khoản 15 Điều 3 Thông tư này, tổ chức, cá nhân vi phạm trật tự, an toàn giao thông mà không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính thì chưa được giải quyết đăng ký xe.

Sau khi chấp hành xong quyết định xử phạt vi phạm giao thông mới được đăng ký xe theo quy định.

Điều này đồng nghĩa với việc, nếu vi phạm giao thông mà chưa nộp phạt, người vi phạm sẽ không được đăng ký xe khác, hồ sơ đăng ký xe dù có nộp cũng không được giải quyết.


Trường hợp không được đăng ký xe

Trường hợp không được đăng ký xe

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xe 

Giấy tờ cần chuẩn bịCăn cứ Điều 8, 9, 10, 11 Thông tư 24, chủ xe cần chuẩn bị các giấy tờ sau để làm thủ tục đăng ký xe:

– Giấy tờ của chủ xe:

Nếu chủ xe là người Việt Nam: Việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để thực hiện thủ tục đăng ký xe trên cổng dịch vụ công hoặc xuất trình căn cước công dân, hộ chiếu.

Trường hợp chủ xe là người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam: Xuất trình thẻ thường trú hoặc thẻ tạm trú (còn thời hạn cư trú tại Việt Nam từ 06 tháng trở lên).

Nếu chủ xe là tổ chức: Việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để thực hiện thủ tục đăng ký xe trên cổng dịch vụ công; trường hợp tổ chức chưa được cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 thì xuất trình thông báo mã số thuế hoặc quyết định thành lập.

Lưu ý: Người được cơ quan, tổ chức giới thiệu đi làm thủ tục thì phải nộp giấy tờ của chủ xe theo quy định trên và xuất trình giấy tờ tùy thân.
Trường hợp nào không được đăng ký xe

Trường hợp nào không được đăng ký xe

Người được ủy quyền đến giải quyết thủ tục đăng ký xe, ngoài giấy tờ của chủ xe còn phải xuất trình giấy tờ tùy thân và nộp văn bản ủy quyền có công chứng hoặc chứng thực theo quy định.

– Giấy tờ của xe:

Chứng từ nguồn gốc xe;

Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe;

Chứng từ lệ phí trước bạ xe.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News