×
×

Th-a-i nhi bị dây rố-n qu-ấn c-ổ 4 vòng, bác sĩ yêu cầu m-ổ gấp nhưng mẹ chồng cản: Chưa đến giờ tốt! và cái kết r-ùng m-ình

Trong tình huống cấp bách, dù bác sĩ đã cố gắng thuyết phục, nhưng mẹ chồng vẫn không thay đổi ý định.

Mới đây, một câu chuyện xúc động từ Tứ Xuyên, Trung Quốc đã thu hút sự chú ý mạnh mẽ từ cộng đồng mạng. Một sản phụ với tình trạng nguy hiểm khi thai nhi bị dây rốn quấn cổ 4 vòng, đe dọa tính mạng cả mẹ và con. Điều đáng nói là, trong khi các bác sĩ khẩn cấp yêu cầu mổ lấy thai để cứu cả hai, bố mẹ chồng của sản phụ lại kiên quyết đợi đến “giờ tốt” theo phong tục địa phương. Sự việc đã làm dấy lên cuộc tranh luận sôi nổi về việc lựa chọn giữa phong tục và an toàn y tế, và cuối cùng, sự quyết đoán của đội ngũ y tế đã cứu sống được cả mẹ và con trong gang tấc.

Câu chuyện này được một tài khoản đến từ Tứ Xuyên, Trung Quốc chia sẻ lên mạng xã hội. Theo đó, người này đã đăng tải thông tin về một sản phụ gặp phải tình huống nguy hiểm. Do vị trí thai nhi không đúng và dây rốn quấn quanh cổ 4 vòng nên em bé đã rơi vào trạng thái thiếu oxy trong tử cung. Bác sĩ đã khuyên sản phụ nên nhanh chóng tiến hành mổ lấy thai.

Thai nhi bị dây rốn quấn cổ 4 vòng, bác sĩ yêu cầu mổ gấp nhưng mẹ chồng cản: Chưa đến giờ tốt! - 1

Sản phụ được yêu cầu nhanh chóng làm thủ tục mổ lấy thai. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, điều không ai ngờ tới là mẹ chồng của sản phụ lại nói rằng, nếu mổ lấy thai thì phải chọn một giờ tốt theo phong tục địa phương. Sau khi nghe mẹ chồng nói, bác sĩ đã cố gắng thuyết phục, nhưng mẹ chồng vẫn không thay đổi ý định. Trong tình thế bế tắc, bác sĩ chỉ có thể dặn sản phụ nếu có dấu hiệu đau bụng hoặc thai nhi chuyển động bất thường thì phải đến bệnh viện ngay.

Sáng hôm sau, sản phụ bị đau bụng dữ dội và được gia đình đưa trở lại bệnh viện. Lần này, bác sĩ đã không nghe theo lời mẹ chồng mà khẩn trương tiến hành mổ lấy thai cho sản phụ.

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ phát hiện rằng tử thần đã gần kề thai nhi. Cổ của thai nhi bị dây rốn siết chặt đến mức suýt nghẹt thở. May mắn thay, nhờ sự nỗ lực của đội ngũ y tế, cả mẹ và con đều an toàn.

 

Sau khi đăng tải lên mạng xã hội, sự việc đã nhận được nhiều tranh cãi từ cộng đồng mạng. 9 người 10 ý, ai cũng cho rằng sản phụ vừa xui vừa may, xui là vì gặp phải bà mẹ chồng độc đoán, may là gặp được đội ngũ y tế vừa nhanh vừa quyết đoán đã đưa 2 mẹ con thoát khỏi nguy hiểm kịp thời.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News