×
×

S-ố-c với kết quả phúc khảo điểm thi vào Trường THPT chuyên Lam Sơn: Từ điểm 1 lên 9, lão đạo Sở GDĐT nói gì?

Sau kết quả phúc khảo điểm thi, một thí sinh thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lam Sơn được nâng từ điểm 1 lên điểm 9, việc này khiến nhiều người bất ngờ vì sự chênh lệch điểm quá lớn.

Ngày 3.6, thông tin từ Sở GDĐT tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa công bố kết quả phúc khảo điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lam Sơn năm học 2024-2025.


Danh sách thí sinh có điểm bài thi sau phúc khảo thay đổi so với chấm đợt đầu. Ảnh: Chụp màn hình
Danh sách thí sinh có điểm bài thi sau phúc khảo thay đổi so với chấm đợt đầu. Ảnh: Chụp màn hình
Đáng chú ý trong số nhiều thí sinh phúc khảo điểm thi (ở nhiều môn thi), có bài thi môn Toán (chuyên) của em Ngô Hoàng Khôi có điểm chấm đợt đầu là 1 điểm, nhưng sau khi phúc khảo là 9 điểm.

Việc sau phúc khảo, bài thi môn Toán của em Ngô Hoàng Khôi có sự chênh lệch điểm quá lớn khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, băn khoăn.

Trao đổi với PV Báo Lao Động về sự việc trên, ông Hoàng Mạnh Thắng – Trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở GDĐT tỉnh Thanh Hóa cho biết, nguyên nhân có sự chênh lệch điểm như trên là do bộ phận lên điểm nhầm. Bởi ngay từ đầu bài thi môn Toán (chuyên) của em Ngô Hoàng Khôi chấm đợt đầu đã là 9 điểm, tuy nhiên, bộ phận lên điểm đã lên nhầm thành 1 điểm.
Kết quả tra cứu
Kết quả tra cứu điểm chấm đợt đầu của thí sinh Ngô Hoàng Khôi. Ảnh: Chụp màn hình
“Đây là sai sót của anh em lên bảng điểm nhầm. Sau khi có kết quả chấm, thí sinh thấy kết quả không đúng với chất lượng bài làm nên đã đề nghị phúc khảo lại” – ông Thắng thông tin.

Cũng theo ông Thắng, sau khi xác minh, thực hiện các quy trình phúc khảo, Sở GDĐT tỉnh Thanh Hóa mới ra thông báo kết quả phúc khảo như trên.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News