×
×

Ra mắt nhà bạn trai bị bắt rửa 15 mâm bát, cô gái rửa đúng 1 mâm mình ăn rồi đứng phắt dậy phủi tay đi về thẳng

Đừng đánh giá thấp chuyện rửa bát, vì nó có thể phần nào vẽ ra cuộc sống hôn nhân tương lai của bạn. 

Tâm sự của cô gái đang gây tranh cãi lớn trên mạng xã hội.

Tâm sự của cô gái đang gây tranh cãi lớn trên mạng xã hội.

Dẫn về ra mắt gia đình được coi là một bước phát triển mới trong mối quan hệ yêu đương thông thường. Đối với đàn ông, việc này khá nhẹ nhàng và các anh cũng không phải suy nghĩ quá nhiều nên làm gì trong ngày đầu tiên đến nhà bạn gái.

Nhưng phụ nữ lại hoàn toàn khác, các cô có khi phải chuẩn bị cả tuần liền cho lần gặp gỡ quan trọng ấy. Nên mặc đồ gì, mua quà gì, ăn nói ra sao với bố mẹ người yêu…

Tuy nhiên một vấn đề muôn thuở rất nhiều cô gái gặp phải lại nằm ở ngay bữa cơm ngày đầu ra mắt gia đình bạn trai. Ăn xong có nên xông pha rửa bát? Hay ngồi chơi xơi nước cho đúng phận sự làm khách?

Mới đây, lại thêm một cô gái được giao cho rửa gần 15 mâm bát trong ngày đầu về ra mắt gây xôn xao. Tuy nhiên, phản ứng của cô nàng mới gây được sự chú ý của mọi người.

Theo đó, cô tâm sự: “Cuối tuần vừa rồi H. (tên bạn trai em) đề nghị dẫn em về giới thiệu gia đình. H. nói hôm đó nhà anh có giỗ, tiện có họ hàng về đông đủ, anh muốn giới thiệu em với toàn thể gia đình luôn.

Phải công nhận họ nhà anh to, giỗ cụ chỉ gói gọn mà đã 15 mâm, phải mắc phông bạt ra cả ngõ mới đủ chỗ ngồi. Đến nơi thấy mọi người làm cỗ em cũng xắn tay áo làm cùng, nhặt rau thơm, sắp cỗ, vừa làm vừa chào hỏi, nói chuyện với bố mẹ, các cô các bác nhà anh. Nói chung mọi thứ bước đầu khá ổn, tâm lý em cũng thoải mái.

Lúc ngồi ăn, mâm mình xong trước, em biết ý mang ra ngoài rửa. Lạ cái, mọi người thấy em rửa chỉ đứng nhìn, thậm chí còn không ai ngồi tráng bát cùng. Sau đó lần lượt các mâm cứ nối tiếp nhau ùn ùn xếp xung quanh em. Họ để đó rồi quay lên như kiểu đó là việc đương nhiên em phải làm.

Rửa xong mâm mình ăn, em đứng dậy lau tay luôn. Đúng lúc H. đi ra, anh chỉ đống bát bảo: “Ô, em không rửa bát cho hết đi còn định đi đâu?”. Em tỉnh bơ đáp: “Đi lên nhà anh ạ”.

H. ngạc nhiên nhìn em: “Lệ nhà anh là dâu mới trong những ngày giỗ lễ này phải tự mình rửa hết bát đũa đó. Chịu khó đi em, 1 năm có mấy ngày thôi, em chăm chỉ chút còn ghi điểm với nhà chồng tương lai. Đừng để anh mất mặt”.

Cô gái bị bắt rửa 15 mâm bát 1 mình ngay ngày đầu ra mắt. Ảnh minh họa.

Cô gái bị bắt rửa 15 mâm bát 1 mình ngay ngày đầu ra mắt. Ảnh minh họa.

Nghe tới đây em thẳng thừng trả lời: “Em lấy chồng là tìm người đàn ông tâm đầu ý hợp, biết yêu thương, tôn trọng vợ. Nếu hai bên cảm thấy hiểu nhau thì tiếp tục đi tiếp, còn không sẽ dừng lại.

Mười mấy mâm bát đĩa kia của nhà anh, em dư sức rửa nhưng đó không thuộc phận sự của em vì thứ nhất nay em đơn thuần chỉ là khách. Thứ 2, kể cả sau này có về làm dâu đi chăng nữa em cũng không ngồi đó rửa một mình.

Hơn nữa, anh đừng bao giờ lấy chuyện rửa bát đĩa ra làm thước đo đánh giá một người phụ nữ. Nếu chỉ rửa bát mà đã làm đẹp được mặt chồng thì đơn giản quá. Trong khi cuộc sống có rất nhiều khía cạnh khác nhau, vợ sẽ là người cùng anh sát cánh vượt biết bao nhiêu sóng gió cuộc đời.

Chỉ riêng chuyện này thôi, em đã thấy giữa chúng ta có sự khác biệt về quan điểm sống. Tốt nhất mình nên dừng lại anh ạ”.

Nói rồi em xách túi lên nhà chào mọi người rồi ra xe về thẳng. Ngay tối đó, H. quay lên thành phố xin lỗi, nói em nóng tính rồi hứa sẽ thay đổi bản thân để cùng nhau đi tiếp. Song em còn do dự chưa biết có nên tiếp tục với anh ấy nữa hay không các chị ạ?”.

Câu chuyện nhanh chóng nhận được sự chú ý từ chị em. Nhiều người chê trách chàng trai khi yêu cầu bạn gái mình phải rửa hết 15 mâm bát chỉ để ghi điểm, làm đẹp mặt anh chàng. Ngoài ra, cũng có nhiều ý kiến đồng tình với quan điểm của bạn gái cũng như hành động ra về của cô bởi việc rửa bát không thể là thước đo tiêu chuẩn một người vợ hiền, một nàng dâu thảo.

Tất nhiên, cũng có ý kiến cho rằng cô gái làm vậy là sai, không “nể mặt” gia đình nhà trai, mối quan hệ này cũng coi như chấm dứt chỉ vì 1 phút bốc đồng.

Rửa bát là chuyện nhỏ nhưng thái độ là chuyện lớn. (Ảnh minh họa)

Rửa bát là chuyện nhỏ nhưng thái độ là chuyện lớn. (Ảnh minh họa)

Vậy lần đầu về ra mắt có nên rửa bát hay không?

9 người 10 ý, trong trường hợp này không có đáp án nào chuẩn 100%, tuy nhiên, nếu hỏi “về nhà bạn trai ra mắt có nên rửa bát không?”, câu trả lời là: Có!

Chủ động giúp đỡ không những thể hiện trình độ văn hóa mà còn là lời cảm ơn chân thành nhất của ta đến những người đã bỏ công sức nấu một bữa cơm thịnh soạn, đầm ấm.

Dù chưa chính thức là một gia đình, nhưng việc rửa bát hay phụ việc nấu nướng khi đến nhà người yêu chơi còn khiến ba mẹ anh có cảm giác gần gũi, yêu thương ta như con cháu trong nhà. Dù bạn có là tiểu thư “cành vàng lá ngọc” ở nhà chưa bao giờ phải “động móng tay” thì đây cũng là việc nên làm, cư xử như khách chỉ ngồi chơi, mặc kệ người khác làm việc thể hiện sự vô tâm, thiếu hiểu biết. Nhưng bạn cũng nên tinh tế hơn, không “xả thân” tranh việc để lấy lòng người khác quá sớm.

Tuy nhiên! Các cụ xưa hay nói “của cho không bằng cách cho”, ở đây cũng tương tự, rửa bát hay không không quan trọng, quan trọng là cách ứng xử của gia đình bạn trai đối với bạn.

Hãy cưới ngay nếu bạn trai sẵn sàng rửa bát giúp bạn. (Ảnh minh họa)

Hãy cưới ngay nếu bạn trai sẵn sàng rửa bát giúp bạn. (Ảnh minh họa)

Trường hợp nào nên thẳng thắn “nói câu từ chối”?

Nếu mẹ của bạn trai hay bạn trai yêu cầu bạn vào rửa bát ngay trong lần đầu về nhà và chỉ một mình bạn phải rửa mà thôi thì đừng ngại nói lời chia tay.

Rõ ràng anh ta không tôn trọng bạn và người mẹ chồng tương lai thì coi bạn như đối tượng sai việc dù thực tế là cả hai chưa có quan hệ ràng buộc. Bạn phải luôn nhớ rằng bạn là dâu tương lai nhưng cũng chỉ là khách tới chơi nhà, không phải đối tượng để sai vặt, phục dịch. Nếu bạn tới làm khách đã bị đối xử không tốt thì sau này cũng đừng mong sẽ sống yên.

Tất nhiên, nếu mẹ chồng yêu cầu nhưng bạn trai ngăn lại và xung phong đi làm thay, chúc mừng bạn, hôn nhân sẽ là chuyện của hai người, bạn có người chồng tương lai tuyệt vời đấy.

Và nếu bạn xung phong rửa bát nhưng bị gia đình bạn trai ngăn cản, bắt ra ngoài chơi, hãy cưới luôn đi vì gia đình này rất đáng để gửi gắm nửa đời còn lại.

Đừng đánh giá thấp chuyện rửa bát, nó có thể phần nào vẽ ra cuộc sống hôn nhân tương lai của bạn. Bởi gia đình anh ta sẽ phản ánh cách anh ta được giáo dục và những gì bạn được đối xử khi về làm dâu nhà họ.

Nếu họ coi trọng và công nhận bạn thì sau này dù người rửa bát là ai đi chăng nữa thì cũng như nhau cả thôi. Còn nếu gia đình anh ấy không tôn trọng bạn, thì dù bạn có rửa một xe bát đũa thì trong mắt họ bạn cũng không khác gì ôsin.

Ngoài ra, rửa bát không phải việc to tát nhưng cách người đàn ông của bạn bảo vệ bạn thế nào trước những điều khó xử tưởng chừng nhỏ nhặt ấy sẽ quyết định cuộc sống sau này của bạn “nở hoa” hay bế tắc.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News