×
×

NHNN thông báo giá bán vàng bình ổn ngày 3/6: 78,9 triệu đồng/lượng

Căn cứ vào giá mua vàng miếng từ Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng và công ty SJC sẽ xác định và công bố giá bán vàng miếng cho người dân trên website và tại các địa điểm bán vàng.

Căn cứ phương án bán vàng miếng SJC trực tiếp cho 04 Ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN) và Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn ( SJC) đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phê duyệt, giá bán vàng miếng trực tiếp ngày 03/6/2024 được NHNN công bố ở mức 78,98 triệu đồng/lượng.

“NHNN sẽ tiếp tục thực hiện theo lộ trình thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới”, lãnh đạo NHNN cho biết.

NHNN thông báo giá bán vàng bình ổn ngày 3/6: 78,9 triệu đồng/lượng- Ảnh 1.

Trước diễn biến phức tạp của thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước đã biến động mạnh, tăng nhanh, chênh lệch cao so với giá quốc tế, để bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã triển khai phương án bán vàng trực tiếp cho 04 Ngân hàng Thương mại Nhà nước (Vietcombank, BIDV, Vietinbank và Agribank) và Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn – SJC (Công ty SJC) để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân từ hôm nay (3/6).

Về giá bán vàng, căn cứ vào giá mua vàng miếng từ Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thương mại nhà nước và công ty SJC sẽ xác định và công bố giá bán vàng miếng SJC trên website của các ngân hàng thương mại nhà nước và công ty SJC và tại các địa điểm bán vàng nêu trên.

Công ty SJC và các ngân hàng nhấn mạnh, việc bán vàng là nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu bình ổn thị trường vàng theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, không vì mục tiêu lợi nhuận.

Về cách thức mua vàng, người mua mang theo giấy tờ tùy thân theo quy định đến trực tiếp các địa điểm bán vàng của nêu trên để giao dịch, thực hiện thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản và nhận vàng giao ngay, hóa đơn bán hàng được cung cấp cho người mua vàng theo hình thức hóa đơn điện tử.

Đáng lưu ý, các ngân hàng thương mại nhà nước chỉ thực hiện bán vàng miếng SJC cho khách hàng cá nhân và không thực hiện mua vàng miếng SJC từ khách hàng, trong khi Công ty SJC thực hiện tất cả các giao dịch MUA – BÁN Vàng miếng SJC.

Trong trường hợp dự kiến mua vàng với khối lượng lớn, để đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật về phòng chống rửa tiền, người mua chuẩn bị sẵn thông tin để khai báo hoặc thực hiện mở tài khoản tại các ngân hàng thương mại nhà nước trước khi giao dịch hoặc thực hiện thanh toán bằng hình thức chuyển khoản để thuận tiện, nhanh chóng hơn trong giao dịch.

Hiện 4 ngân hàng và Công ty SJC đều đã công bố danh sách các địa điểm bán vàng cho người dân, gồm 36 địa điểm trên 11 tỉnh, thành phố

Sau khi NHNN thông báo bán vàng trực tiếp cho 04 Ngân hàng Thương mại Nhà nước (Vietcombank, BIDV, Vietinbank và Agribank), giá vàng đã liên tục giảm sâu trong những ngày gần đây.

Cập nhật đến 9h15, giá vàng SJC tiếp tục giảm sâu hơn nữa xuống 79-81 triệu đồng/lượng, thấp nhất trong 3 tháng qua.

Như vậy, kể cả khi 4 ngân hàng chưa tiến hành bán vàng ra cho người dân, chênh lệch giá vàng SJC và giá vàng quốc tế cũng đã thu hẹp đáng kể, xuống còn khoảng 7,5-9,5 triệu đồng/lượng nếu tính theo tỷ giá USD tại ngân hàng, và chỉ khoảng 6,5-8,5 triệu đồng/lượng nếu tính theo tỷ giá USD tự do. Trong khi theo một số chuyên gia, mức chênh lệch có thể chấp nhận được là khoảng 4-5 triệu đồng/lượng, do còn phải tính đến các loại thuế, phí.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News