×
×

Con trai nghỉ hè ở quê với ông bà nội, 1 tháng sau về đón con bỗng nói không được, tôi đ-au đ-ớn tột cùng khi biết nguyên nhân, hóa ra…

Lúc mở cửa tủ lạnh nhà bố mẹ chồng, tôi đứng không vững.

 

Vợ chồng tôi thời gian trước bận lịch công tác, vắng nhà thường xuyên nên quyết định gửi con trai tiểu học về quê ở với ông bà nội. Tính đến nay thằng bé cũng ở ngót nghét 1 tháng rồi, phần vì nhớ con phần vì công việc đã được sắp xếp ổn thoả nên tôi quyết định đón con về lại phố.

Được biết khoảng thời gian ở với ông bà, con trai tôi dường như rất thích. Tôi cũng đoán được ông bà thương cháu nên sẽ chiều cháu hơn bố mẹ. Trẻ con mà, đứa nào được cưng mà chẳng mê, ai thương nó thì nó sẽ thương lại thôi. Thậm chí khi hay tin mẹ sẽ đón về, thằng bé còn tỏ ra không vui, không muốn xa ông bà.

Con trai nghỉ hè ở quê với ông bà, 1 tháng sau về đón con bỗng nói không được, tôi tái mặt khi biết nguyên nhân-1

Ảnh minh hoạ

Thấy ông bà và cháu hoà hợp, gần gũi tôi hạnh phúc lắm. Ngày về quê còn mua rất nhiều quà cáp biếu bố mẹ chồng, xem như là lời cảm ơn ông bà đã giúp chăm cháu suốt 1 tháng hè vừa qua để vợ chồng tôi yên tâm làm việc. Háo hức gặp con sao bao ngày xa cách, trong tưởng tượng và mong đợi của tôi, ở với ông bà được cưng chiều sướng như thế thì chắc thằng bé cũng “béo tốt” lắm.

Và quả thực là tôi đã đoán không sai, con lên hẳn 3 ký so với thời điểm trước đây. Tuy nhiên làn da có vẻ sạm đen hơn, nhưng tôi cũng không để ý điều đó lắm vì đứa trẻ là con trai mà, nghịch ngợm dang nắng tí cho cứng cáp ra có khi lại là chuyện tốt. Thế nhưng không dừng lại ở đó, một vấn đề còn kinh khủng hơn là con trai bỗng dưng không nói được khiến tôi tá hoả.

Xảy ra chuyện lớn vậy mà ông bà giấu tôi 2,3 ngày nay. Đến hôm nay về đón con, tôi mới bàng hoàng biết được sự thật. Và khi mở tủ lạnh nhà bố mẹ chồng, tôi tái mặt phát hiện nguyên nhân khiến cho con trai rơi vào tình trạng này, không đâu khác chính là hàng đống nước ngọt mát lạnh, và một tủ đá đầy kem đông cứng.

Hoá ra, suốt thời gian qua ông bà nội đã nuôi cháu như thế này, cho thằng bé ăn đồ ăn vặt mà còn là đồ lạnh một cách vô tội vạ. Đó là lý do mà đứa trẻ bị bệnh viêm họng đến mất cả tiếng. Tôi thực sự không hiểu nổi vì sao bố mẹ chồng lại có thể cưng chiều cháu trai đến mức như vậy. Rõ ràng là người lớn từng trải, ông bà phải là người hiểu rõ nhất tác hại của việc này.

Con trai nghỉ hè ở quê với ông bà, 1 tháng sau về đón con bỗng nói không được, tôi tái mặt khi biết nguyên nhân-2

Ảnh minh hoạ

Chuyện xảy ra khiến tôi giận bố mẹ chồng lắm, nhưng cũng không dám nói gì vì chính tôi cũng là người có lỗi khi gửi ông bà chăm cháu mà không theo dõi sát sao. Giờ chuyện cũng lỡ rồi, tôi đưa con về lại phố để đi bệnh viện khám và chữa trị sớm. Sau lần này chắc tôi không dám gửi con cho ông bà một cách vô trách nhiệm như thế nữa.

Tôi hy vọng khi mình chia sẻ câu chuyện của bản thân, các bậc phụ huynh khác cũng sẽ rút ra được bài học kinh nghiệm. Tôi biết xu thế gửi con cho ông bà chăm dịp hè rất phổ biến, nhưng dù có thế nào thì cũng đừng lơ là hay phó thác hoàn toàn cho người già, bởi họ không phải mình nên đôi khi sẽ nuôi dạy con không theo đúng ý mình, rồi chẳng may dẫn đến những tình huống tiêu cực, đến lúc đó con đau bố mẹ là người xót nhất, có trách thì cũng chả trách ai được ngoài chính bản thân bố mẹ cả…

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News