×
×

Con gái chửa trước nên nhà chồng bắt bắt trèo tường vào nhà trong ngày cưới, mẹ ru-ột liền tuyên bố cực gắt… khiến nhà chồng á khẩu

Thấy con gái của mình bị đối xử không tốt trong ngày cưới, mẹ ruột liền gọi điện cho nhà trai lập tức hủy hôn.

Chuyện ‘ăn cơm trước kẻng’, có bầu trước cưới không còn xa lạ đối với nhiều người. Có những gia đình vui vẻ chấp nhận vì con trai ‘tậu được cả trâu lẫn nghé’, nhưng có những người lại bắt con dâu đi cửa sau, trèo tường trong ngày cưới.

Lỡ chửa trước, ngày cưới bị mẹ chồng bắt đi vào cổng sau cô dâu mới bật lại mẹ chồng rồi kéo tay bố đẻ định về thẳng - Ảnh 2.

Mới đây, một cô gái kể về việc bị nhà chồng bắt trèo tường trong ngày cưới vì có bầu. Tuy nhiên, mẹ của cô gái thương con và không đồng ý tục lệ này nên quyết định hủy hôn.

Trên một fanpage, cô gái kể: ‘Mẹ tôi đấy anh em ạ. Mẹ tôi cục thứ 2 không ai dám là thứ 7, chủ nhật. Mẹ tôi là dân buôn bán mà. Ở nhà thét ra lửa ra ngoài phun ra nham thạch.

Ấy thế mà biết tin tôi có bầu, lúc bàn chuyện cưới hỏi, mẹ tôi chưa từng ngẩng mặt lên nhìn nhà trai. Nhà người yêu tôi ở quê, trọng danh dự. Họ sang nhà tôi dạm hỏi tay không, mẹ tôi gật đầu chấp nhận. Ăn hỏi 5 tráp (chỗ tôi thường là 7 hoặc 9), mẹ tôi vẫn vâng dạ, bà bảo: ‘Tôi không bán con’… Họ có mỉa mai mẹ tôi không biết dạy dỗ để tôi ăn cơm trước kẻng, bà cũng làm thinh.

Nhưng đến khi nhà chồng tương lai bảo đón dâu tôi không được đi cửa chính, mà phải trèo tường phía sau vào, mẹ tôi lập tức gọi sang nhà bên kia: Huỷ hôn. ‘Nó bụng mang dạ chửa mà bắt trèo tường à? Ông bà không thấy xót xa con dâu thì phải biết thương cháu mình. Đã không thương thì khỏi cưới xin gì nữa. Con cháu tôi tự tôi nuôi’.

Bây giờ thì thằng người yêu tôi đang loạn lên giảng hoà 2 nhà, tôi thì mặc kệ… buông xuôi. Tôi thấy có lỗi với con tôi, với mẹ tôi… Tương lai tôi chưa biết về đâu nhưng nhìn thấy mẹ, tôi thấy an tâm hơn hẳn. Có mẹ thì còn gì mà phải sợ nữa, anh em nhỉ!’.

 

 

Con gái bị bắt trèo tường trong ngày cưới vì có bầu, mẹ ruột gọi điện cho nhà trai hủy hôn cùng tuyên bố: ‘Ở đây, tao nuôi’.

Dưới bình luận, cư dân mạng đều chỉ trích phía nhà trai vì tục lệ bắt con dâu có bầu trèo tường: ‘Có bầu là tốt rồi. Cháu thì là cháu chung. Con là con chung. Lấy nhau về sống yêu thương nhau là được. Tục lệ cái gì. Không biết dạy con gái thế sao không bảo họ không biết dạy con trai. Lấy làm gì nữa. Về đấy khổ ra. Con cháu họ mà họ còn chả xót bắt dâu trèo tường thì dẹp đi chứ còn gì nữa’, ‘Cháu là cháu chung, bắt trèo tường không may có trượt chân hay ngã ra đấy rồi ai chịu? Còn vấn đề danh dự thì ai chả trọng danh dự chẳng qua vì thương con nên họ chấp nhận. Sai thì cả 2 đứa đều sai, lấy quyền gì mỉa mai nhà người ta? Thôi thà ở nhà mẹ nuôi còn hơn vớ phải quả này’, ‘Úi dời mối này dẹp là đúng. Cưới về thằng chồng cũng bù nhìn nhu nhược thôi’…

Cư dân mạng đồng tình với cách làm của người mẹ.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News