×
×

Con dâu c-h-ế-t đu-ối m-ất x-á-c bất ngờ trở về đúng ngày giỗ đã l-ộ-t t-r-ầ-n bộ mặt của mẹ chồng giàu tụng kinh niệm phật

1 tháng tốn rất nhiều tiền của và công sức mà vẫn chưa thấy vợ, cả nhà Hải quyết định làm đám tang cho cô con dâu xấu số và đứa cháu chưa kịp chào đời của mình.

Tình yêu, Hạnh phúc, Mẹ chồng độc ác, Tâm sự

Ngăn cản con trai không được nên bà Mai đành chấp nhận để Huy lấy cô gái con nhà quê đó chứ thực lòng bà không muốn một chút nào. Trước đó bà đã mai mối cho Huy với cô gái con bạn của bà. 2 gia đình môn đăng hộ đối, lại là dân kinh doanh cả tiện bề đi lại chẳng hiểu sao con bà cứ đâm lao vào cái con bé đó.

Nếu không vì Huy đòi sống chết phải cưới Thu thì bà cũng đã thuê người dằn mặt bắt Thu phải đi nơi khác rồi. Vợ chồng bà chỉ có một đứa con trai duy nhất, nó lại dọa tự tử nếu không cho lấy cô gái đó nên bà Mai đành xuống nước.

Bản thân Thu thì cũng vì nhỡ đã có bầu rồi, cô thương con nên quyết định cưới dẫu biết về làm dâu nhà giàu, mẹ chồng khó tính như thế thì chắc chắn cô sẽ khổ sở vô cùng. Nhưng nghĩ đi thì nghĩ lại, đời con cô sau này chắc chắn sẽ sướng, hi sinh đời mình để cho tương lai của con vậy. Hi vọng rồi cô cũng hòa hợp được với mọi người trong nhà, họ không thương cô nhưng chắc chắn phải thương cháu mình.

Tình yêu, Hạnh phúc, Mẹ chồng độc ác, Tâm sự

Đám cưới diễn ra khá linh đình và nhà chồng Thu giàu có nổi tiếng một vùng.
(Ảnh minh họa
)

Đám cưới diễn ra khá linh đình và nhà chồng Thu giàu có nổi tiếng một vùng. Mẹ chồng cô cười tươi hớn hở chào đón khách khứa, thậm chí thấy thông gia trao cho con gái chỉ có sợi dây chuyền nhỏ làm hồi môn mẹ chồng cô cũng không nhắc gì tới cả. Nhiều nhà như thế là bị dè bỉu rồi. Thu mừng thầm, chắc mẹ chồng cô đã chấp nhận cô làm dâu con thực sự trong nhà rồi.

Cưới được 1 tháng thì nhà chồng Thu tổ chức đi dã ngoại. Lúc đó Thu đã bầu ở tháng thứ 3. Ban đầu dự định cả nhà đi cùng nhau nhưng đến phút cuối thì bố chồng Thu bận, chồng cô cũng phải giải quyết công việc ở cửa hàng. Tưởng chừng chuyến đi bị hủy thì mẹ chồng Thu lại động viên: “Thôi hai mẹ con mình đi cũng được, đi 2 hôm rồi về, lần này đi chèo thuyền thích lắm. Mà con biết lái thuyền đúng không”. Cũng muốn mẹ chồng con dâu gần gũi hơn nên Thu đồng ý ngay. Mà cô đâu có hay đó là kế hoạch tàn ác mà mẹ chồng đã dựng sẵn lên để hại mình.

Vợ và mẹ vừa mới đi được 1 ngày thì Huy bất ngờ ở nhà nhận được tin dữ. Vợ anh đã chèo thuyền đúng vào đoạn nước xiết và bị lật thuyền. Người ta chỉ cứu được mẹ anh còn vợ anh thì vẫn chưa tìm thấy. Huy tức tốc cùng bố tới ngay chỗ mẹ và vợ đi chơi thuê người tìm kiếm nhưng rồi tìm mãi vẫn chẳng thấy xác vợ anh đâu cả. 1 tháng tốn rất nhiều tiền của và công sức mà vẫn chưa thấy vợ, cả nhà Hải quyết định làm đám tang cho cô con dâu xấu số và đứa cháu chưa kịp chào đời của mình. Bà Mai tỏ ra thương xót con dâu vô hạn, từ đó ngày nào bà cũng vào phòng thờ tụng kinh niệm phật cho hồn con dâu siêu thoát.

Huy thương vợ vô cùng, mặc bố mẹ giục lấy vợ nhưng anh không chịu. Ngày ngày ôm ảnh vợ đi ngủ. Mãi tới sau cái giỗ thứ 4 của Thu, Huy mới chịu lấy vợ vì nghĩ tới bố mẹ cũng đã già, anh phải lập gia đình để đứng lên cai quản cơ ngơi mà ông bà để lại cho anh.

Vợ mới của Huy là người mà mẹ anh chọn cho, lúc này Huy cũng chẳng phản đối nữa mà tùy mẹ sắp đặt. Cưới được 1 tháng vợ Huy mang bầu, cả nhà anh ăn mừng như có chuyện đại hỷ. Năm đó là giỗ thứ 5 của vợ cũ, Huy vẫn chuẩn bị sửa soạn làm cỗ cúng Thu tươm tất như mọi khhi, thực lòng chưa bao giờ hình ảnh Thu phai nhòa trong tâm trí anh cả.

Nhìn chồng đứng tần ngần trước bàn thờ vợ cũ, nước mắt chảy dài thì vợ mới của Huy nổi cơn ghen. Cô vào phòng mách với mẹ chồng: “Mẹ ơi anh Huy vẫn còn nhớ người ta lắm, con bầu bí thế này rồi mà anh ấy chẳng thương con gì cả”. Bà Mai trở ra trách mắng con trai: “Nó chết rồi con còn tơ tưởng làm gì. Vợ con bầu bí thế này con không chăm sóc chu đáo, để nó buồn lại ảnh hưởng tới cái thai. Nó sắp sinh người nối dõi cho nhà mình đấy con ạ”.

Tình yêu, Hạnh phúc, Mẹ chồng độc ác, Tâm sự

Con chào mọi người, con đã trở về sau 5 năm chết không thấy xác. Nhưng lần này


con đưa cả con trai con về nữa. Không phải hồn ma đâu, còn con sống
và đã sinh con đấy. (Ảnh minh họa
)

Huy bực bội vì vợ ghen vô cớ, anh quay sang trách mắng vợ. Vợ Huy tức giận hất đổ cả mâm cơm cúng trên bàn. Không thể kiềm chế, Huy thẳng tay tát cho vợ một cái. Bà Mai vội vào can ngăn, con dâu thì khóc lu hoa… Đúng lúc cả nhà nhốn nháo, thì chị giúp việc đã làm ở nhà Huy 7 năm rồi hét lên thất thanh từ ngoài sân: “Bà ơi, ma… bà ơi hồn cô Thu về bà ơi…”.

Vợ chồng bà Mai và Huy đều sốc, vội vã chạy ra ngoài thì tất cả đứng hình khi trước mặt mình cô con dâu chết mất xác bỗng nhiên trở về tay dắt đứa trẻ tầm 4 tuổi. Thu cúi người chào, bà Mai ngã quỵ.

– Con chào mọi người, con đã trở về sau 5 năm chết không thấy xác. Nhưng lần này con đưa cả con trai con về nữa. Không phải hồn ma đâu, còn con sống và đã sinh con đấy.

– Em… có thật là em trở về không.

Huy chạy lại ôm vợ, đúng là Thu bằng xương bằng thịt thật rồi. Con trai anh nó giống anh như đúc và chỉ lúc này sự thật mới được sáng tỏ. Chuyến đi năm ấy là do bà Mai sắp đặt, chuyện lật thuyền cũng là do bà bày kế. Nhưng khi mọi người tưởng rằng Thu đã chết và làm mồi cho cá thì may mắn cô được một người dân cứu, may mắn cái thai cũng không sao. Tuy nhiên Thu đã không trở về vì cô biết dã tâm của mẹ chồng, cô sợ trở về mẹ con cô cũng không thoát khỏi tay bà.

Vậy nên Thu đã lặng lẽ tới nơi khác đê sinh con, và hôm nay cô trở về đây là để nói ra hết sự thật. Hóa ra bao năm qua bà Mai tụng kinh niệm phật là vì tội lỗi bà gây ra quá lớn nên bà sợ trời phạt. Huy một mực muốn giữ vợ con lại nhưng Thu từ chối: “Anh cũng có vợ con rồi, cô ấy được cả nhà anh quý, hãy sống tốt với cô ấy đừng để cô ấy khổ. Còn em, em lo được cho con mình và sẽ không để ai cướp mất nó khỏi tay em nữa đâu”.

Nói rồi Thu bình thản dắt con ra đi, bỏ mặc cả nhà chồng đứng chết trân ở đó. Tuy nhiên vợ đi được mấy mét Huy cũng chạy ngay theo, cả đời này anh không thể rời ra người phụ nữ anh yêu được. Bà Mai và con dâu gào lên thảm thiết: “Con bỏ mẹ, bỏ vợ sao con” nhưng Huy không quay đầu lại.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News