×
×

Các cụ dạy cấm sai: Xây nhà cổng mở ra ngoài, con cháu đời đời ấm no

Tại sao lại nên xây cổng như vậy, bạn hãy thử tìm hiểu xem nhé!

Cổng nhà thường được thiết kế theo kiểu 2 cánh để tạo nên sự cân đối và hài hòa cho cổng và ngôi nhà. Tuy nhiên khi xây nhà hay làm cổng, nhiều người chỉ chú ý đến hình dáng, kích cỡ của cánh cổng mà không để ý nên chọn cổng nhà mở hướng ra ngoài hay hướng vào trong. Tuy là việc làm nhỏ nhưng nó ó ảnh hưởng tới phong thủy của cả gia đình đình.

Tại sao khi xây nhà cổng mở hướng ra ngoài mới tốt? Tôi hối hận vì làm nhà xong mới biết - 1

Theo quan niệm phong thủy, cổng nên mở hướng ra ngoài mới tốt. Sở dĩ như vậy thì nó sẽ giúp thu hút vượng khí, may mắn cũng như tài lộc đến cho gia đình, nhờ đó công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, gia đạo yên ấm và cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn. Nếu cổng nhà mở vào trong, gia đình sẽ luôn lục đục, tiền bạc bị thất thoát.

Tuy nhiên với những ngôi nhà ở thành phố với diện tích nhỏ hẹp, đa số cổng đều mở hướng vào nhà để phù hợp, tránh ảnh hưởng đến người qua lại. Với trường hợp này, bạn cũng không cần phải quá lo lắng, bạn có thể xây cổng là cửa kéo ngang hoặc gắn một chiếc gương bát quái trước nhà để hóa giải lỗi phong thủy.

Tại sao khi xây nhà cổng mở hướng ra ngoài mới tốt? Tôi hối hận vì làm nhà xong mới biết - 2

Một số điều chú ý khi làm cổng nhà gia chủ cần biết

– Hướng cổng:

Nên chọn hướng Nam, Đông Nam và hướng Đông để mở cổng.

– Kiểu dáng cổng:

Không nên chọn những loại cổng kiểu lõm xuống, nếu không đường công danh và tài lộc của gia đình sẽ giảm xuống theo. Những chiếc cổng hình vòm nhìn khá đẹp mắt nhưng lại trông giống như bia mộ, tương khắc với cửa nhà, không nên làm nếu không dễ mang đến nhiều điều xui xẻo cho gia chủ.

Cổng nên vuông, ngay ngắn, tránh kiểu dáng cổng tròn.

Tại sao khi xây nhà cổng mở hướng ra ngoài mới tốt? Tôi hối hận vì làm nhà xong mới biết - 3

– Kích thước cổng:

Nên chọn cổng có kích thước phù hợp, không nên quá tỏ hay quá nhỏ kẻo ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và phong thủy của ngôi nhà. Nếu cổng quá hẹp, ngôi nhà sẽ không nhận được các luồng khí tốt. Ngược lại, cổng quá rộng sẽ tạo điều kiện cho các luồng khí xấu xâm nhập.

Cổng không nên xây cao hơn nhà, nếu không vừa mất thẩm mỹ, vừa gây thất thoát tiền bạc, gia chủ làm ra bao nhiêu tiền cũng bị tiêu tán hết.

– Cổng nhà không đối diện với:

+ Không xây cổng nhà đối xung trực tiếp với con đường, nếu không sẽ ảnh hưởng tới tiền tài của gia chủ. Không chỉ vậy, xây cổng hướng này còn có thể khiến gia chủ gặp tai họa bất cứ lúc nào.

+ Không xây cổng chính đối diện nhà hỏa táng, trạm dừng xe bus, bãi đỗ xe, cây xăng.

+ Cổng chính cũng kỵ đối diện với cây liễu, đài phun nước, thác nước nếu không ngôi nhà sẽ có hiện tượng con cái thất tiết, người trong nhà đào hoa ngoại tình.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News