Xem xét xủ lý vụ trường trích tiền chụp ảnh của học sinh cho giáo viên 15 nghìn đồng/kiểu

Phòng GD-ĐT TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đang tiến hành xem xét trách nhiệm để xử lý về việc một trường tiểu học ra thông báo, trích tiền cho giáo viên sai quy định.

Sự việc gây nhiều ý kiến trái chiều này xảy ra tại Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (phường Đống Đa, TP Quy Nhơn). Theo đó, trường tiểu học này đã ra thông báo về việc tổ chức chụp hình cuối năm cho học sinh năm học 2022-2023 có nội dung trích tiền cho giáo viên.

Thông báo nêu: “Hình chụp cuối cấp cỡ A3 cho học sinh lớp 5 có hai loại: loại ép mica 200 ngàn đồng/kiểu, trích lại cho giáo viên 15 nghìn đồng/kiểu; loại bỏ khung kính 150 nghìn đồng/kiểu, trích lại cho giáo viên 10 nghìn đồng/kiểu. Hình chụp kỷ niệm cuối cấp cỡ A5 ép lụa 16 nghìn đồng/kiểu, trích lại cho giáo viên 2 nghìn đồng/kiểu”.

Sáng 10/5, lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Quy Nhơn cho biết, sau khi phát hiện vụ việc trên, phòng đã mời lãnh đạo Trường Tiểu học Trần Quốc Toản lên chấn chỉnh và yêu cầu chấm dứt việc trên, thu hồi thông báo.

“Trước mắt, nhà trường chỉ mới thông báo chứ chưa thực hiện việc đó, chưa tiến hành thu tiền và đã chấn chỉnh kịp thời. Chúng tôi sẽ tuỳ theo mức độ, xem xét trách nhiệm có bước xử lý tiếp theo”, lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Quy Nhơn nói.
Thông báo chụp hình có trích tiền lại cho giáo viên. Ảnh: Chụp màn hình
Liên quan đến vụ việc, bà Đỗ Thị Kim Dũng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, trường tổ chức không phải là để thu lợi, mà là nhu cầu thực tế của phụ huynh học sinh nhiều năm nay.
Trường Tiểu học Trần Quốc Toản. Ảnh: Diễm Phúc
Trước đây, giáo viên tự làm, chất lượng hình ảnh không đảm bảo. Nhiều giáo viên cho rằng tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến uy tín nhà trường. Vì vậy, bên công đoàn nhà trường có ý kiến để họ quản lý, nâng cấp chất lượng hình ảnh cho học sinh. Sau đó, nhà trường mới ra thông báo trên.

“Nhà trường chỉ mới gửi thông báo đến giáo viên chứ chưa tiến hành thu tiền chụp hình của phụ huynh, chưa tiến hành hoạt động chụp hình cuối khoá. Chúng tôi thấy cái này là sai quy định. Sau đó, nhà trường đã thu hồi thông báo, dừng việc chụp hình”, bà Dũng cho hay.

Lý giải về việc trích tiền cho giáo viên, bà Lưu Thị Lê Yến, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, cũng cho biết thêm số tiền được bên dịch vụ gửi lại cho giáo viên để cảm ơn công sức giáo viên.

“Cụ thể, các cô chủ nhiệm phải quản lý học sinh, đưa học sinh xuống, giúp cho bên dịch vụ thu tiền, đưa hình ảnh cho học sinh. Vì vậy phía dịch vụ họ trích tiền cảm ơn công sức của các cô”, bà Yến nói..,..

Related Posts

Phụ huynh sốc nặng vì bảng điểm toàn 10 vẫn trượt vào lớp 6 Trường Hà Nội – Amsterdam: Đã đến lúc thay đổi cách đánh giá

Bảng điểm toàn 10 nhưng một số phụ huynh sốc vì khi nộp hồ sơ để dự sơ tuyển cho con vào lớp 6 Trường THPT chuyên…

Nghỉ hưu từ ngày 1/6, hiệu trưởng buồn vui lẫn lộn và trăn trở với nghề giáo

Nhận quyết định nghỉ hưu từ ngày 1/6, NGƯT Tiêu Thanh Tuyết nao nao nỗi buồn vì từ hôm nay phải xa mái trường, xa những đồng…

C𝚘̂пg ϲɦ𝚞̛́ᴄ nghỉ 𝚟𝚒𝚎̣̂ᴄ hàng loạt: Đ𝚞̛́ᶇց lớp 20 năm, lương cɦưa tới 10 τɾι̇ệυ ʟàɱ sαo sống?

Thực trạng ϲôпg ϲɦ𝚞̛́ᴄ nghỉ 𝚟𝚒𝚎̣̂ᴄ hàng loạt đ𝚊́пg lo lắm. Chúng ta nói từ ҍαo năm rồi, giờ ʟà lúc pɦ𝚊̉𝚒 ɦàпɦ động đ𝚎̂̉ tҺầγ τɦυốϲ,…

Giáo viên nào đủ và chưa đủ điều kiện bổ nhiệm, xếp lương mới theo Thông tư 08

Giáo viên tiểu học, trung học cơ sở hạng II cũ nếu chưa đủ 9 năm công tác sẽ tạm thời chưa được bổ nhiệm hạng II…

Phụ huynh đừng kêu gọi góp tiền tri ân, thầy cô cũng không sung sướng gì đâu!

Tránh những phiền toái, để giữ mãi hình ảnh đẹp của nhà giáo, nhà trường cần ngăn chặn việc quyên góp tiền để tổ chức lễ ra trường và…

Vì sao sáng kiến kinh nghiệm chiếm ưu thế trong xếp loại viên chức, xét thi đua?

Một khi tiêu chí sáng kiến kinh nghiệm không còn được đề cao như trước đây nữa sẽ giúp cho việc xét thi đua, khen thưởng thuận lợi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *