Tin mới nhất vụ 4 cán bộ, giáo viên ở Đắk Lắk dùng từ ngữ phản cảm trên facebook

Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các cán bộ, giáo viên rút kinh nghiệm khi đăng thông tin lên mạng xã hội. Trước đó, những người này đã dùng lời lẽ phản cảm, gây xôn xao dư luận.
Tin mới vụ 4 cán bộ, giáo viên ở Đắk Lắk dùng từ ngữ phản cảm trên facebook ảnh 1
Trường THPT Chu Văn An

Ngày 11/5, Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã có văn bản gửi Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An, TP Buôn Ma Thuột về nội dung đăng tải trên mạng xã hội của viên chức nhà trường.

Trước đó, sở này nhận được đề nghị của Phòng An ninh chính trị nội bộ (Phòng PA03, Công an tỉnh Đắk Lắk) về việc chấn chỉnh tình trạng mâu thuẫn, mất đoàn kết trong nội bộ trường THPT Chu Văn An.

Cụ thể, qua công tác nắm tình hình, Phòng PA03 phát hiện trong trường này có một số hoạt động biểu hiện mâu thuẫn, mất đoàn kết nội bộ. Cụ thể, có 4 cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường này đã đăng tải hình ảnh và dùng từ ngữ phản cảm, chưa đúng với đạo đức nhà giáo, để bình luận trên trang facebook cá nhân.

Sau đó, Sở GD&ĐT đã tổ chức cuộc họp giữa lãnh đạo sở với Phòng Tổ chức cán bộ – Chính trị, tư tưởng và các cá nhân có liên quan của trường THPT Chu Văn An.

Tại đây, lãnh đạo sở đã quán triệt nội dung các cá nhân đăng tải trên mạng xã hội có nội dung không phù hợp với văn hóa ứng xử và chuẩn mực của nhà giáo, đề nghị rút kinh nghiệm.

Giám đốc Sở GD&ĐT cũng mời ông N.Đ.T (1 trong 4 người có những chia sẻ trên facebook) và đại diện lãnh đạo Trường THPT Chu Văn An, đại diện Đảng ủy Nhà trường để trao đổi, nhắc nhở một số nội dung. Tuy các thông tin đưa lên mạng xã hội của các cá nhân trên chưa vi phạm Luật An ninh mạng nên chưa xử lý trách nhiệm, nhưng cần rút kinh nghiệm khi chọn nội dung đăng lên mạng.

Lãnh đạo, Đảng ủy Nhà trường phải quán triệt đầy đủ các nội dung của Giám đốc Sở đến toàn thể Đảng bộ, Hội đồng trường và các cá nhân có liên quan biết, thông tin đầy đủ về nội dung buổi làm việc với Sở GD&ĐT.

Như Tiền Phong đưa tin, Phòng PA03 đã phát hiện một số thầy cô Trường THPT Chu Văn An có những lời lẽ không chuẩn mực khi tham gia mạng xã hội facebook. Điển hình, trên trang facebook của thầy H.H. đăng hình ảnh bản thân đứng chụp hình bên cạnh bảng hiệu ghi “Hội thao Giáo dục quốc phòng – an ninh” kèm dòng trạng thái “Môn vô văn hóa xin chào toàn thể anh em nha” đã gây dư luận xấu trong phụ huynh học sinh.

Trưởng Ban đại diện hội phụ huynh nhà trường đã có phản ánh về việc thầy H. dùng từ ngữ không phù hợp với vai trò là thầy giáo..,..

Related Posts

Phụ huynh sốc nặng vì bảng điểm toàn 10 vẫn trượt vào lớp 6 Trường Hà Nội – Amsterdam: Đã đến lúc thay đổi cách đánh giá

Bảng điểm toàn 10 nhưng một số phụ huynh sốc vì khi nộp hồ sơ để dự sơ tuyển cho con vào lớp 6 Trường THPT chuyên…

Nghỉ hưu từ ngày 1/6, hiệu trưởng buồn vui lẫn lộn và trăn trở với nghề giáo

Nhận quyết định nghỉ hưu từ ngày 1/6, NGƯT Tiêu Thanh Tuyết nao nao nỗi buồn vì từ hôm nay phải xa mái trường, xa những đồng…

C𝚘̂пg ϲɦ𝚞̛́ᴄ nghỉ 𝚟𝚒𝚎̣̂ᴄ hàng loạt: Đ𝚞̛́ᶇց lớp 20 năm, lương cɦưa tới 10 τɾι̇ệυ ʟàɱ sαo sống?

Thực trạng ϲôпg ϲɦ𝚞̛́ᴄ nghỉ 𝚟𝚒𝚎̣̂ᴄ hàng loạt đ𝚊́пg lo lắm. Chúng ta nói từ ҍαo năm rồi, giờ ʟà lúc pɦ𝚊̉𝚒 ɦàпɦ động đ𝚎̂̉ tҺầγ τɦυốϲ,…

Giáo viên nào đủ và chưa đủ điều kiện bổ nhiệm, xếp lương mới theo Thông tư 08

Giáo viên tiểu học, trung học cơ sở hạng II cũ nếu chưa đủ 9 năm công tác sẽ tạm thời chưa được bổ nhiệm hạng II…

Phụ huynh đừng kêu gọi góp tiền tri ân, thầy cô cũng không sung sướng gì đâu!

Tránh những phiền toái, để giữ mãi hình ảnh đẹp của nhà giáo, nhà trường cần ngăn chặn việc quyên góp tiền để tổ chức lễ ra trường và…

Vì sao sáng kiến kinh nghiệm chiếm ưu thế trong xếp loại viên chức, xét thi đua?

Một khi tiêu chí sáng kiến kinh nghiệm không còn được đề cao như trước đây nữa sẽ giúp cho việc xét thi đua, khen thưởng thuận lợi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *