Quy định để giáo viên dễ thăng hạng từ 30.5.2023

Khi Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT có hiệu lực, giáo viên rất dễ thăng hạng với những quy định dưới đây.

Quy định để giáo viên dễ thăng hạng từ 30.5.2023Hàng loạt quy định liên quan đến tiêu chuẩn giáo viên đã được bổ sung, sửa đổi. Ảnh minh họa: Hải Nguyễn
Không cần học thêm chứng chỉ bồi dưỡng nghề

Bộ Giáo dục đã chính thức bãi bỏ quy định giáo viên các cấp phải có chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo hạng tại Thông tư 08 năm 2023.

Cụ thể, Thông tư này đã sửa đổi loạt quy định về tiêu chuẩn đào tạo của giáo viên các cấp. Trong đó không còn phân biệt, yêu cầu riêng về các loại chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp hạng I, II, III.

Quy định mới chỉ yêu cầu giáo viên các cấp có 1 chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp chung cho tất cả các hạng chức danh.

Không cần nộp minh chứng để chuyển sang hạng mới

Tại Khoản 2 Điều 5 Thông tư 08 Bộ Giáo dục có quy định rõ:

Không yêu cầu giáo viên phải cung cấp minh chứng về việc thực hiện nhiệm vụ của hạng khi bổ nhiệm vào hạng tương ứng theo quy định tại các Thông tư số 01/2021/TT-BGDĐT, 02/2021/TT-BGDĐT, 03/2021/TT-BGDĐT, 04/2021/TT-BGDĐT.

Điều này được Bộ Giáo dục giải thích rằng, nhiệm vụ của từng hạng giáo viên là công việc mà sau khi bổ nhiệm phải thực hiện. Bởi vậy, không cần phải đưa ra minh chứng để chứng minh hoàn thành nhiệm vụ của giáo viên.

Giáo viên mầm non có thể được thăng hạng II sớm hơn

Thiếu giáo viên mầm non, phổ thông - Thực trạng và giải pháp | Tạp chí  Tuyên giáo

Ảnh minh họa

Theo Thông tư 08, giáo viên mầm non hạng III có thể được lên hạng II sớm hơn so với quy định trước đây do được thay đổi tiêu chuẩn về thời gian giữ hạng giữ hạng III hoặc tương đương.

Nếu trước đây giáo viên mầm non phải giữ chức danh hạng III từ đủ 9 năm trở lên mới có thể thăng hạng thì nay chỉ cần giữ hạng III từ đủ 3 năm trở lên là đủ tiêu chuẩn.

Mốc thời gian dùng giữ hạng trên được tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ thăng hạng.

Giáo viên tiểu học, THCS hạng I không cần có bằng thạc sĩ

Trước đây các Thông tư 02, 3 năm 2021 của Bộ Giáo dục yêu cầu giáo viên tiểu học hạng I, giáo viên trung học cơ sở hạng I phải có bằng thạc sĩ trở lên thuộc chuyên ngành giảng dạy hoặc chuyên ngành phù hợp với môn học giảng dạy hoặc ngành quản lý giáo dục.

Theo quy định mới, giáo viên tiểu học, giáo viên trung học cơ sở chỉ cần bằng cử nhân trở lên thuộc chuyên ngành giảng dạy hoặc bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp và chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm để đáp ứng tiêu chuẩn hạng I..,..

Related Posts

Phụ huynh sốc nặng vì bảng điểm toàn 10 vẫn trượt vào lớp 6 Trường Hà Nội – Amsterdam: Đã đến lúc thay đổi cách đánh giá

Bảng điểm toàn 10 nhưng một số phụ huynh sốc vì khi nộp hồ sơ để dự sơ tuyển cho con vào lớp 6 Trường THPT chuyên…

Nghỉ hưu từ ngày 1/6, hiệu trưởng buồn vui lẫn lộn và trăn trở với nghề giáo

Nhận quyết định nghỉ hưu từ ngày 1/6, NGƯT Tiêu Thanh Tuyết nao nao nỗi buồn vì từ hôm nay phải xa mái trường, xa những đồng…

C𝚘̂пg ϲɦ𝚞̛́ᴄ nghỉ 𝚟𝚒𝚎̣̂ᴄ hàng loạt: Đ𝚞̛́ᶇց lớp 20 năm, lương cɦưa tới 10 τɾι̇ệυ ʟàɱ sαo sống?

Thực trạng ϲôпg ϲɦ𝚞̛́ᴄ nghỉ 𝚟𝚒𝚎̣̂ᴄ hàng loạt đ𝚊́пg lo lắm. Chúng ta nói từ ҍαo năm rồi, giờ ʟà lúc pɦ𝚊̉𝚒 ɦàпɦ động đ𝚎̂̉ tҺầγ τɦυốϲ,…

Giáo viên nào đủ và chưa đủ điều kiện bổ nhiệm, xếp lương mới theo Thông tư 08

Giáo viên tiểu học, trung học cơ sở hạng II cũ nếu chưa đủ 9 năm công tác sẽ tạm thời chưa được bổ nhiệm hạng II…

Phụ huynh đừng kêu gọi góp tiền tri ân, thầy cô cũng không sung sướng gì đâu!

Tránh những phiền toái, để giữ mãi hình ảnh đẹp của nhà giáo, nhà trường cần ngăn chặn việc quyên góp tiền để tổ chức lễ ra trường và…

Vì sao sáng kiến kinh nghiệm chiếm ưu thế trong xếp loại viên chức, xét thi đua?

Một khi tiêu chí sáng kiến kinh nghiệm không còn được đề cao như trước đây nữa sẽ giúp cho việc xét thi đua, khen thưởng thuận lợi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *