Phụ huynh ‘tố’ thu quỹ lớp 2 triệu đồng/năm, hiệu trưởng yêu cầu dừng thu

Dòng trạng thái của một phụ huynh về việc thu tiền quỹ lớp lên tới 2 triệu đồng/năm gây xôn xao dư luận ở Quảng Bình. Sau khi nắm vụ việc, hiệu trưởng nhà trường lập tức yêu cầu dừng thu tiền.

Hai ngày nay, tại Quảng Bình, một dòng trạng thái khá ngắn của phụ huynh trên mạng xã hội đang làm “dậy sóng” dư luận, khi tiết lộ khoản thu tiền quỹ lớp lên tới 2 triệu đồng cho 1 năm học.

Cụ thể, phụ huynh này viết: “Lớp 11: học kỳ 1 âm tiền quỹ lớp, đầu học kỳ 2 đã đóng thêm 500.000 đồng/1 học sinh. Cuối kỳ 2 đóng thêm 650.000 đồng/1 học sinh/45 học sinh. Âm gần 30 triệu đồng. Quá kỷ lục”.

Quảng Bình: Phụ huynh bức xúc vì thu tiền quỹ lớp 2 triệu đồng/năm - Ảnh 1.

Dòng chia sẻ gây xôn xao cộng đồng mạng

THANH LỘC

Giải thích thêm về những thắc mắc “ngắn gọn” trên, người được cho là đã viết dòng trạng thái cho biết con chị là học sinh lớp 11 Trường THPT Đào Duy Từ (TP.Đồng Hới, Quảng Bình).

Đầu năm học và đầu học kỳ 2, phụ huynh cho rằng đã nộp tiền quỹ lớp 2 lần, tổng cộng 1 triệu đồng (mỗi lần 500.000 đồng). Tuy nhiên, sau buổi họp phụ huynh cuối năm mới đây, giáo viên chủ nhiệm cùng hội phụ huynh lớp tiếp tục vận động nộp thêm 1 triệu đồng (650.000 đồng tiền quỹ lớp, 350.000 đồng tiền tổ chức liên hoan).

Phụ huynh đồng thời cho rằng, số tiền 2 triệu đồng/học sinh/năm cho quỹ lớp là quá nhiều, trong khi lớp có sĩ số 45 học sinh, như vậy là thu tổng cộng lên đến 90 triệu đồng.

Liên quan đến những ồn ào này, ông Dương Văn Trai, Hiệu trưởng Trường THPT Đào Duy Từ, cho hay ban giám hiệu đã mời giáo viên chủ nhiệm và đại diện hội cha mẹ học sinh lên làm việc để làm rõ.

Quảng Bình: Phụ huynh bức xúc vì thu tiền quỹ lớp 2 triệu đồng/năm - Ảnh 2.

Trường THPT Đào Duy Từ (TP.Đồng Hới, Quảng Bình)

THANH LỘC

Theo ông Trai, việc kêu gọi thu các khoản tiền nêu trên là có thật. Cụ thể, trong học kỳ 1, phụ huynh lớp này đã đóng 500.000 đồng, học kỳ 2 đóng 500.000 đồng, còn lần thứ 3 mới là dự kiến đóng 1 triệu đồng tiền quỹ lớp.

Cũng theo ông Trai, sở dĩ có các khoản chi nhiều như vậy là để bù vào khoản quỹ bị âm trước đó và tổ chức các hoạt động liên hoan cuối năm, dã ngoại, tặng thưởng cho học sinh đạt thành tích cao.

Ông Trai cho biết sẽ cho dừng ngay việc thu thêm 1 triệu đồng tiền quỹ lớp. Ban giám hiệu nhà trường cũng sẽ tổ chức cuộc họp riêng với toàn bộ phụ huynh lớp học này để tiếp tục lắng nghe các ý kiến đa chiều về việc thu tiền quỹ lớp.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Thanh Niên, ở tỉnh Quảng Bình, mức thu tiền quỹ lớp là không bắt buộc và thường do hội phụ huynh đứng ra kêu gọi. Dù nhiều ít khác nhau ở mỗi trường, nhưng mức thu trung bình chỉ khoảng vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng, cao nhất cũng không quá 1 triệu đồng/học sinh trong một năm học..,..

Related Posts

Đề xυất di chυyển ᴄ𝚊́ᴄ trường đại học 𝚟𝚎̂̀ địa ρɦươпg đ𝚎̂̉ gι̇ảɱ tải cɦo Hà Nội

Bộ Kế ɦoạch 𝚟𝚊̀ Đầυ ᴛᴜ̛ đ𝚎̂̀ xυất n𝚐𝚑𝚒ên ϲứυ cɦo phép ρɦát ɦàпɦ trái phiếυ qυốc tế 𝚑𝚘𝚊̣̆ᴄ ѵαყ ODA đ𝚎̂̉ đầυ ᴛᴜ̛ đồng bộ ᴄ𝚊́ᴄ…

Trường ra kɦỏι̇ vùng đặc biệt kɦó khăn, giá𝚘 νiêп lần lượt ᶍι̇п chυyển ϲôпg τáϲ

Ch𝚞̛́ᶇց κ𝚒𝚎̂́п пɦ𝚒𝚎̂̀𝚞 giá𝚘 νiêп lần lượt ᶍι̇п chυyển ϲôпg τáϲ 𝚟𝚎̂̀ đồng 𝚋𝚊̆̀ᶇց, nỗi ɭòпg пgườι̇ ʟàɱ qυản 𝚕𝚢́ lại trăn trở κ𝚑𝚘̂ᶇց yên. Nghỉ hè…

Hiệυ trưởng, giá𝚘 νiêп ʟàɱ gì đ𝚞̛𝚘̛̣ᴄ nghỉ hè, vẫn ᴄ𝚘́ пɦ𝚒𝚎̂̀𝚞 𝚟𝚒𝚎̣̂ᴄ ϲɦ𝚞𝚢𝚎̂п ɱ𝚘̂п pɦ𝚊̉𝚒 ʟàɱ

Nghỉ hè, giá𝚘 νiêп pɦ𝚊̉𝚒 ɦoàn tɦàпɦ ҍáo ϲáo 𝚟𝚊̀ nộp 𝚚𝚞𝚊 hệ thống website ᴄủɑ пɦ𝚊̀ trường, ɦiệʋ trưởng ᴄ𝚘́ tɦ𝚎̂̉ κιểм tɾɑ 𝚋𝚊̂́𝚝 ᴄ𝚞̛́ lúc…

GV đ𝚞̛́ᶇց lớp trải ɭòпg khi Ԁạy học sι̇пɦ ϲɦ𝚒̉ đạt 3-4 đ𝚒𝚎̂̉ɱ/ɱ𝚘̂п trúng τυyển νàο 10

Học sι̇пɦ ϲɦ𝚒̉ đạt 3-4 đ𝚒𝚎̂̉ɱ/ɱ𝚘̂п đã trúng τυyển νàο 10 ϲôпg lập khiến giá𝚘 νiêп ϲɦ𝚞̉ пɦiệɱ, giá𝚘 νiêп bộ ɱ𝚘̂п rất 𝚟𝚊̂́𝚝 𝚟𝚊̉ trong khâυ qυản…

Bộ GD-ĐT ϲôпg пɦ𝚊̣̂п cả hai đáp 𝚊́п đúng trong một câυ tiếng Anh

Câυ hỏi gâყ τɾαпɦ cãi trong đ𝚎̂̀ tɦ𝚒 Tiếng Anh tốt ᶇցҺiệƿ THPT sẽ ᴄ𝚘́ hai đáp 𝚊́п đúng, thay 𝚟𝚒̀ ϲɦ𝚒̉ một пɦ𝚞̛ ᴄ𝚊́ᴄ câυ κ𝚑𝚊́ᴄ….

Bộ Giáo ɗ𝚞̣ᴄ bαп ɦàпɦ bộ tiêʋ ϲɦ𝚞𝚊̂̉п đ𝚊́пɦ giá tổ ϲɦ𝚞̛́ᴄ κιểм đ𝚒̣пɦ ϲɦấτ lượng GD

Bộ tiêʋ ϲɦ𝚞𝚊̂̉п đ𝚊́пɦ giá tổ ϲɦ𝚞̛́ᴄ κιểм đ𝚒̣пɦ ϲɦấτ lượng giá𝚘 ɗ𝚞̣ᴄ gồm 5 tiêʋ ϲɦ𝚞𝚊̂̉п 𝚟𝚊̀ 25 tiêʋ ϲɦ𝚒́, kết qυả đ𝚊́пɦ giá 𝚚𝚞𝚊 3…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *