Phụ huynh ‘tố’ thu quỹ lớp 2 triệu đồng/năm, hiệu trưởng yêu cầu dừng thu

Dòng trạng thái của một phụ huynh về việc thu tiền quỹ lớp lên tới 2 triệu đồng/năm gây xôn xao dư luận ở Quảng Bình. Sau khi nắm vụ việc, hiệu trưởng nhà trường lập tức yêu cầu dừng thu tiền.

Hai ngày nay, tại Quảng Bình, một dòng trạng thái khá ngắn của phụ huynh trên mạng xã hội đang làm “dậy sóng” dư luận, khi tiết lộ khoản thu tiền quỹ lớp lên tới 2 triệu đồng cho 1 năm học.

Cụ thể, phụ huynh này viết: “Lớp 11: học kỳ 1 âm tiền quỹ lớp, đầu học kỳ 2 đã đóng thêm 500.000 đồng/1 học sinh. Cuối kỳ 2 đóng thêm 650.000 đồng/1 học sinh/45 học sinh. Âm gần 30 triệu đồng. Quá kỷ lục”.

Quảng Bình: Phụ huynh bức xúc vì thu tiền quỹ lớp 2 triệu đồng/năm - Ảnh 1.

Dòng chia sẻ gây xôn xao cộng đồng mạng

THANH LỘC

Giải thích thêm về những thắc mắc “ngắn gọn” trên, người được cho là đã viết dòng trạng thái cho biết con chị là học sinh lớp 11 Trường THPT Đào Duy Từ (TP.Đồng Hới, Quảng Bình).

Đầu năm học và đầu học kỳ 2, phụ huynh cho rằng đã nộp tiền quỹ lớp 2 lần, tổng cộng 1 triệu đồng (mỗi lần 500.000 đồng). Tuy nhiên, sau buổi họp phụ huynh cuối năm mới đây, giáo viên chủ nhiệm cùng hội phụ huynh lớp tiếp tục vận động nộp thêm 1 triệu đồng (650.000 đồng tiền quỹ lớp, 350.000 đồng tiền tổ chức liên hoan).

Phụ huynh đồng thời cho rằng, số tiền 2 triệu đồng/học sinh/năm cho quỹ lớp là quá nhiều, trong khi lớp có sĩ số 45 học sinh, như vậy là thu tổng cộng lên đến 90 triệu đồng.

Liên quan đến những ồn ào này, ông Dương Văn Trai, Hiệu trưởng Trường THPT Đào Duy Từ, cho hay ban giám hiệu đã mời giáo viên chủ nhiệm và đại diện hội cha mẹ học sinh lên làm việc để làm rõ.

Quảng Bình: Phụ huynh bức xúc vì thu tiền quỹ lớp 2 triệu đồng/năm - Ảnh 2.

Trường THPT Đào Duy Từ (TP.Đồng Hới, Quảng Bình)

THANH LỘC

Theo ông Trai, việc kêu gọi thu các khoản tiền nêu trên là có thật. Cụ thể, trong học kỳ 1, phụ huynh lớp này đã đóng 500.000 đồng, học kỳ 2 đóng 500.000 đồng, còn lần thứ 3 mới là dự kiến đóng 1 triệu đồng tiền quỹ lớp.

Cũng theo ông Trai, sở dĩ có các khoản chi nhiều như vậy là để bù vào khoản quỹ bị âm trước đó và tổ chức các hoạt động liên hoan cuối năm, dã ngoại, tặng thưởng cho học sinh đạt thành tích cao.

Ông Trai cho biết sẽ cho dừng ngay việc thu thêm 1 triệu đồng tiền quỹ lớp. Ban giám hiệu nhà trường cũng sẽ tổ chức cuộc họp riêng với toàn bộ phụ huynh lớp học này để tiếp tục lắng nghe các ý kiến đa chiều về việc thu tiền quỹ lớp.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Thanh Niên, ở tỉnh Quảng Bình, mức thu tiền quỹ lớp là không bắt buộc và thường do hội phụ huynh đứng ra kêu gọi. Dù nhiều ít khác nhau ở mỗi trường, nhưng mức thu trung bình chỉ khoảng vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng, cao nhất cũng không quá 1 triệu đồng/học sinh trong một năm học..,..

Related Posts

Phụ huynh sốc nặng vì bảng điểm toàn 10 vẫn trượt vào lớp 6 Trường Hà Nội – Amsterdam: Đã đến lúc thay đổi cách đánh giá

Bảng điểm toàn 10 nhưng một số phụ huynh sốc vì khi nộp hồ sơ để dự sơ tuyển cho con vào lớp 6 Trường THPT chuyên…

Nghỉ hưu từ ngày 1/6, hiệu trưởng buồn vui lẫn lộn và trăn trở với nghề giáo

Nhận quyết định nghỉ hưu từ ngày 1/6, NGƯT Tiêu Thanh Tuyết nao nao nỗi buồn vì từ hôm nay phải xa mái trường, xa những đồng…

C𝚘̂пg ϲɦ𝚞̛́ᴄ nghỉ 𝚟𝚒𝚎̣̂ᴄ hàng loạt: Đ𝚞̛́ᶇց lớp 20 năm, lương cɦưa tới 10 τɾι̇ệυ ʟàɱ sαo sống?

Thực trạng ϲôпg ϲɦ𝚞̛́ᴄ nghỉ 𝚟𝚒𝚎̣̂ᴄ hàng loạt đ𝚊́пg lo lắm. Chúng ta nói từ ҍαo năm rồi, giờ ʟà lúc pɦ𝚊̉𝚒 ɦàпɦ động đ𝚎̂̉ tҺầγ τɦυốϲ,…

Giáo viên nào đủ và chưa đủ điều kiện bổ nhiệm, xếp lương mới theo Thông tư 08

Giáo viên tiểu học, trung học cơ sở hạng II cũ nếu chưa đủ 9 năm công tác sẽ tạm thời chưa được bổ nhiệm hạng II…

Phụ huynh đừng kêu gọi góp tiền tri ân, thầy cô cũng không sung sướng gì đâu!

Tránh những phiền toái, để giữ mãi hình ảnh đẹp của nhà giáo, nhà trường cần ngăn chặn việc quyên góp tiền để tổ chức lễ ra trường và…

Vì sao sáng kiến kinh nghiệm chiếm ưu thế trong xếp loại viên chức, xét thi đua?

Một khi tiêu chí sáng kiến kinh nghiệm không còn được đề cao như trước đây nữa sẽ giúp cho việc xét thi đua, khen thưởng thuận lợi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *