Nữ giáo viên cảm kích “người dưng” cứu mẹ bị đột quỵ

Với sự nhanh nhạy và lòng tốt bụng của nhân viên nhà xe đã giúp mẹ của nữ giáo viên Nguyễn Thị Ngọc Linh được sơ cứu kịp thời.

Sau gần một tháng nằm điều trị bệnh đột quỵ, gần đây sức khỏe của mẹ chị Nguyễn Thị Ngọc Linh (giáo viên một trường tiểu học trên địa bàn huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội) đã ổn định và được bác sĩ cho xuất viện.

Chị Linh chia sẻ, sức khỏe của mẹ chị không có biến chứng là do may mắn được sơ cấp cứu kịp thời. Và người đã giúp mẹ chị là vượt qua ranh giới giữa sự sống và cái chết đó là anh Nguyễn Văn Nam (nhân viên điều hành nhà xe 17 Plus Limo, 11 Bùi Huy Bích, Hoàng Mai, Hà Nội).

Đến nay, gia đình chị Linh vẫn chưa có dịp để gặp trực tiếp cảm ơn “người dưng” Nguyễn Văn Nam nhiệt tình giúp đỡ mẹ chị.

Nữ giáo viên cảm kích "người dưng" cứu mẹ bị đột quỵ ảnh 1

Nam nhân viên nhà xe 17 Plus – Nguyễn Văn Nam đã giúp mẹ chị Linh khi bị đột quỵ. (Ảnh: Gia đình chị Linh cung cấp)

Chị Linh kể lại, vào ngày 8/4 vừa qua, chị cùng mẹ trên đường từ quê ở Thái Bình trở lại nhà ở Hà Nội bằng phương tiện xe khách.

Khi xuống địa điểm văn phòng nhà xe để đi xe trung chuyển, ngoài trời gió rét, một nam nhân viên điều hành nhà xe đã có mặt và đỡ đồ đạc xuống hộ mẹ con chị.

Lúc này, mẹ chị Linh đã xuống xe và có biểu hiện khó thở, dần ngất lịm. May mắn, nam nhân viên nhanh tay kịp đỡ bà và trải chiếc áo khoác mình đang mặc để cho bà nằm.

Sau đó, người này đã làm các động tác sơ cứu cho mẹ chị Hảo và gọi một chiếc xe đưa bệnh nhân đến bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

“Lúc xảy ra sự việc, bản thân tôi rất hốt hoảng và vô cùng lo lắng khi đứng chứng kiến người mình không quen biết là anh Nam sơ cứu và đưa mẹ lên xe. Sau đó, anh này còn trả tiền xe cho mẹ con tôi”, chị Linh kể.

Nữ giáo viên cho hay, các bác sĩ tại bệnh viện chia vui với chị khi may mắn bà được sơ cứu và đưa đến bệnh viện kịp thời, nếu chậm 5-10 phút tính mạng cũng sẽ gặp nguy hiểm.

Nữ giáo viên cảm kích "người dưng" cứu mẹ bị đột quỵ ảnh 2

Ảnh mẹ chị Linh được các y bác sĩ điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Ảnh gia đình chị Linh cung cấp)

Thấy bác sĩ nói vậy, chị Linh càng cảm kích hành động đẹp của nam nhân viên điều hành nhà xe. Đến buổi tối cùng ngày, chị nhận được cuộc gọi của anh Nam hỏi thăm, khiến chị bối rối chỉ biết nói lời cảm ơn đến người đàn ông này.

“Tôi nhận thấy anh Nam là một người có lương tri, tấm lòng lương thiện. Tôi cảm ơn lãnh đạo nhà xe 17 Plus đã tuyển chọn một nhân viên có tài và đức”, chị Linh chia sẻ và cho hay chị cùng mẹ chưa có dịp để đến gặp cảm ơn anh Nam.

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Văn Nam (quê Thái Bình, sinh năm 1991) cho biết, trước đây khi còn đi lính, bản thân anh cũng được đi học về y nên anh cũng có kinh nghiệm sơ cấp cứu người bị đột quỵ. Việc cứu người gặp nạn, anh cảm thấy đó là điều không có gì đặc biệt.

“Đứng ở cương vị người khác khi chứng kiến người gặp hoạn nạn, chắc chắn mọi người cũng sẽ đứng ra giúp họ. May mắn là mẹ chị Linh không sao là tôi cảm thấy vui rồi”, anh Nam cười nói..,..

Related Posts

Đề xυất di chυyển ᴄ𝚊́ᴄ trường đại học 𝚟𝚎̂̀ địa ρɦươпg đ𝚎̂̉ gι̇ảɱ tải cɦo Hà Nội

Bộ Kế ɦoạch 𝚟𝚊̀ Đầυ ᴛᴜ̛ đ𝚎̂̀ xυất n𝚐𝚑𝚒ên ϲứυ cɦo phép ρɦát ɦàпɦ trái phiếυ qυốc tế 𝚑𝚘𝚊̣̆ᴄ ѵαყ ODA đ𝚎̂̉ đầυ ᴛᴜ̛ đồng bộ ᴄ𝚊́ᴄ…

Trường ra kɦỏι̇ vùng đặc biệt kɦó khăn, giá𝚘 νiêп lần lượt ᶍι̇п chυyển ϲôпg τáϲ

Ch𝚞̛́ᶇց κ𝚒𝚎̂́п пɦ𝚒𝚎̂̀𝚞 giá𝚘 νiêп lần lượt ᶍι̇п chυyển ϲôпg τáϲ 𝚟𝚎̂̀ đồng 𝚋𝚊̆̀ᶇց, nỗi ɭòпg пgườι̇ ʟàɱ qυản 𝚕𝚢́ lại trăn trở κ𝚑𝚘̂ᶇց yên. Nghỉ hè…

Hiệυ trưởng, giá𝚘 νiêп ʟàɱ gì đ𝚞̛𝚘̛̣ᴄ nghỉ hè, vẫn ᴄ𝚘́ пɦ𝚒𝚎̂̀𝚞 𝚟𝚒𝚎̣̂ᴄ ϲɦ𝚞𝚢𝚎̂п ɱ𝚘̂п pɦ𝚊̉𝚒 ʟàɱ

Nghỉ hè, giá𝚘 νiêп pɦ𝚊̉𝚒 ɦoàn tɦàпɦ ҍáo ϲáo 𝚟𝚊̀ nộp 𝚚𝚞𝚊 hệ thống website ᴄủɑ пɦ𝚊̀ trường, ɦiệʋ trưởng ᴄ𝚘́ tɦ𝚎̂̉ κιểм tɾɑ 𝚋𝚊̂́𝚝 ᴄ𝚞̛́ lúc…

GV đ𝚞̛́ᶇց lớp trải ɭòпg khi Ԁạy học sι̇пɦ ϲɦ𝚒̉ đạt 3-4 đ𝚒𝚎̂̉ɱ/ɱ𝚘̂п trúng τυyển νàο 10

Học sι̇пɦ ϲɦ𝚒̉ đạt 3-4 đ𝚒𝚎̂̉ɱ/ɱ𝚘̂п đã trúng τυyển νàο 10 ϲôпg lập khiến giá𝚘 νiêп ϲɦ𝚞̉ пɦiệɱ, giá𝚘 νiêп bộ ɱ𝚘̂п rất 𝚟𝚊̂́𝚝 𝚟𝚊̉ trong khâυ qυản…

Bộ GD-ĐT ϲôпg пɦ𝚊̣̂п cả hai đáp 𝚊́п đúng trong một câυ tiếng Anh

Câυ hỏi gâყ τɾαпɦ cãi trong đ𝚎̂̀ tɦ𝚒 Tiếng Anh tốt ᶇցҺiệƿ THPT sẽ ᴄ𝚘́ hai đáp 𝚊́п đúng, thay 𝚟𝚒̀ ϲɦ𝚒̉ một пɦ𝚞̛ ᴄ𝚊́ᴄ câυ κ𝚑𝚊́ᴄ….

Bộ Giáo ɗ𝚞̣ᴄ bαп ɦàпɦ bộ tiêʋ ϲɦ𝚞𝚊̂̉п đ𝚊́пɦ giá tổ ϲɦ𝚞̛́ᴄ κιểм đ𝚒̣пɦ ϲɦấτ lượng GD

Bộ tiêʋ ϲɦ𝚞𝚊̂̉п đ𝚊́пɦ giá tổ ϲɦ𝚞̛́ᴄ κιểм đ𝚒̣пɦ ϲɦấτ lượng giá𝚘 ɗ𝚞̣ᴄ gồm 5 tiêʋ ϲɦ𝚞𝚊̂̉п 𝚟𝚊̀ 25 tiêʋ ϲɦ𝚒́, kết qυả đ𝚊́пɦ giá 𝚚𝚞𝚊 3…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *