Nữ giáo viên cảm kích “người dưng” cứu mẹ bị đột quỵ

Với sự nhanh nhạy và lòng tốt bụng của nhân viên nhà xe đã giúp mẹ của nữ giáo viên Nguyễn Thị Ngọc Linh được sơ cứu kịp thời.

Sau gần một tháng nằm điều trị bệnh đột quỵ, gần đây sức khỏe của mẹ chị Nguyễn Thị Ngọc Linh (giáo viên một trường tiểu học trên địa bàn huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội) đã ổn định và được bác sĩ cho xuất viện.

Chị Linh chia sẻ, sức khỏe của mẹ chị không có biến chứng là do may mắn được sơ cấp cứu kịp thời. Và người đã giúp mẹ chị là vượt qua ranh giới giữa sự sống và cái chết đó là anh Nguyễn Văn Nam (nhân viên điều hành nhà xe 17 Plus Limo, 11 Bùi Huy Bích, Hoàng Mai, Hà Nội).

Đến nay, gia đình chị Linh vẫn chưa có dịp để gặp trực tiếp cảm ơn “người dưng” Nguyễn Văn Nam nhiệt tình giúp đỡ mẹ chị.

Nữ giáo viên cảm kích "người dưng" cứu mẹ bị đột quỵ ảnh 1

Nam nhân viên nhà xe 17 Plus – Nguyễn Văn Nam đã giúp mẹ chị Linh khi bị đột quỵ. (Ảnh: Gia đình chị Linh cung cấp)

Chị Linh kể lại, vào ngày 8/4 vừa qua, chị cùng mẹ trên đường từ quê ở Thái Bình trở lại nhà ở Hà Nội bằng phương tiện xe khách.

Khi xuống địa điểm văn phòng nhà xe để đi xe trung chuyển, ngoài trời gió rét, một nam nhân viên điều hành nhà xe đã có mặt và đỡ đồ đạc xuống hộ mẹ con chị.

Lúc này, mẹ chị Linh đã xuống xe và có biểu hiện khó thở, dần ngất lịm. May mắn, nam nhân viên nhanh tay kịp đỡ bà và trải chiếc áo khoác mình đang mặc để cho bà nằm.

Sau đó, người này đã làm các động tác sơ cứu cho mẹ chị Hảo và gọi một chiếc xe đưa bệnh nhân đến bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

“Lúc xảy ra sự việc, bản thân tôi rất hốt hoảng và vô cùng lo lắng khi đứng chứng kiến người mình không quen biết là anh Nam sơ cứu và đưa mẹ lên xe. Sau đó, anh này còn trả tiền xe cho mẹ con tôi”, chị Linh kể.

Nữ giáo viên cho hay, các bác sĩ tại bệnh viện chia vui với chị khi may mắn bà được sơ cứu và đưa đến bệnh viện kịp thời, nếu chậm 5-10 phút tính mạng cũng sẽ gặp nguy hiểm.

Nữ giáo viên cảm kích "người dưng" cứu mẹ bị đột quỵ ảnh 2

Ảnh mẹ chị Linh được các y bác sĩ điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Ảnh gia đình chị Linh cung cấp)

Thấy bác sĩ nói vậy, chị Linh càng cảm kích hành động đẹp của nam nhân viên điều hành nhà xe. Đến buổi tối cùng ngày, chị nhận được cuộc gọi của anh Nam hỏi thăm, khiến chị bối rối chỉ biết nói lời cảm ơn đến người đàn ông này.

“Tôi nhận thấy anh Nam là một người có lương tri, tấm lòng lương thiện. Tôi cảm ơn lãnh đạo nhà xe 17 Plus đã tuyển chọn một nhân viên có tài và đức”, chị Linh chia sẻ và cho hay chị cùng mẹ chưa có dịp để đến gặp cảm ơn anh Nam.

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Văn Nam (quê Thái Bình, sinh năm 1991) cho biết, trước đây khi còn đi lính, bản thân anh cũng được đi học về y nên anh cũng có kinh nghiệm sơ cấp cứu người bị đột quỵ. Việc cứu người gặp nạn, anh cảm thấy đó là điều không có gì đặc biệt.

“Đứng ở cương vị người khác khi chứng kiến người gặp hoạn nạn, chắc chắn mọi người cũng sẽ đứng ra giúp họ. May mắn là mẹ chị Linh không sao là tôi cảm thấy vui rồi”, anh Nam cười nói..,..

Related Posts

“Chúc mừng con không có giấy khen” – Chia sẻ của nhà văn Hoàng Anh Tú nhận được nhiều sự đồng tình của phụ huynh

“Khi tất cả đều được nhận giấy khen mà con không có, đó có thể là một thất bại đầu đời của con. Và con đã phải…

Đề thi môn Văn vào lớp 10 ở một tỉnh khiến giáo viên tranh cãi gay gắt

Cho một trích đoạn trong sách giáo khoa Ngữ văn lớp 8, đề thi môn Văn vào lớp 10 ở Bà Rịa-Vũng Tàu tạo nên cuộc tranh…

Nữ sinh ngạt khí trong ô tô không được đặc cách vào lớp 10 công lập: Chờ thi năm sau hoặc vào tư thục

Con gái nhỏ hôm sau thi vào lớp 10 công lập nhưng đêm trước đó nhà cúp điện, vì thế bố đã mở 2 ô tô và…

ĐBQH lo ngại có hiện tượng chạy chọt, ‘đi đêm’ trong chọn sách giáo khoa, Bộ GD-ĐT nói gì?

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã có văn bản trả lời đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Kim Thúy (đoàn Đà Nẵng), trong đó có nội dung mà…

Trường CĐ “giật mình” vì nằm trong danh sách dừng tuyển sinh ngành sư phạm

“Biết tin trường nằm trong danh sách cơ sở đào tạo dừng tuyển sinh ngành sư phạm năm 2023, tôi cũng giật mình”, Tiến sĩ Hồ Thanh…

пɦι̇ềυ 𝚋𝚊̂́𝚝 cập: Mứϲ ρɦạτ trong giá𝚘 ɗ𝚞̣ᴄ 𝚚𝚞𝚊́ thấp, cɦưa đủ 𝚜𝚞̛́ᴄ răn đe

пɦι̇ềυ 𝚋𝚊̂́𝚝 cập đã đ𝚞̛𝚘̛̣ᴄ 𝚐𝚑𝚒 пɦ𝚊̣̂п từ tɦ𝚞̛̣ᴄ tế 𝚜𝚊𝚞 kɦoảng 1 năm áp ɗ𝚞̣ᶇց 𝚚𝚞𝚢 đ𝚒̣пɦ ᶍử ρɦạτ ѵι̇ ρɦạɱ ɦàпɦ ϲɦ𝚒́пɦ trong lĩnh vực…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *