Nhật ký đẫm nước mắt của một nữ sinh bị cô lập: Tôi uất nghẹn òa khóc nức nở, cả đám còn nhại lại

Thời gian gân đây những vụ học sinh tác động lẫn nhau, gây chia rẽ, cô lập dẫn đến những sự việc thương tâm đã khiến nhiều phụ huynh cảm thấy lo lắng. Bên cạnh đó, một số người cũng chia sẻ rằng bản thân đang bị hoặc đã từng trở thành đối tượng bị bạn bè tìm cách gây tác động và bị ảnh hưởng tinh thần, học tập trong thời gian dài.

Một người vừa chia sẻ lại câu chuyện của mình cùng những dòng nhật ký kể về thời kỳ đi học bị chính bạn bè trong lớp tác động đã ảnh hưởng lớn đến tinh thần, tự hỏi không hiểu sao bản thân có thể vượt qua được khoảng thời gian u ám này. Chia sẻ của người này đăng trên VNN đã khiến một số người nhận ra rằng những vụ cãi vã, mâu thuẫn của học sinh tưởng như bình thường nhưng có thể kéo dài và gây ra những tác động nghiêm trọng.

Theo đó, từng bị bạn bè trong lớp tác động khi còn đi học, Phạm Mai Hương (TP.HCM) xót xa xem lại những trang nhật ký cũ đẫm nước mắt được viết vào thời điểm em là nữ sinh lớp 10. “Trời ơi! Sao mọi chuyện rắc rối cứ quấn lấy tôi như thế này? Tôi sẽ cầm cự được bao lâu đây? Cố được bao lâu đây”, những dòng chữ đầy bất lực được cô bé 16 tuổi viết vào những trang nhật ký.

hình ảnh hình ảnh hình ảnh

Những dòng nhật ký của một người từng bị bạn bè cùng lớp chia rẽ – Ảnh: VNN

Hương nhớ lại, nguyên nhân của vụ việc đều đến từ những câu chuyện không quá to tát. “Tôi không hiểu vì lý do gì, bạn lớp trưởng lại ghét mình tới vậy. Bạn này và nhóm “nữ sinh sành điệu” trong lớp chơi thân với nhau. Cả hội thường xuyên gây tác động đến tôi bằng cách cứ đến cuối tuần lại báo cô chủ nhiệm rằng tôi mắc lỗi để tôi bị phạt trực nhật cả tuần”.

Có lúc Hương từng phải trực nhật liên tiếp trong suốt một tháng trời. “Vì quá ấm ức, tôi bèn cãi nhau nhưng bị cả nhóm lôi lên trước lớp quát mắng. Từng người một vây quanh, chỉ tay vào mặt tôi rồi nói: “Mày muốn yên ổn ở lớp này phải biết điều!”, “Bạn bè cùng lớp, đừng để đến lúc tụi tao đụng vào mày không hay đâu”…

Là người nhẹ lòng khi bị ai đó gây tác động, nhưng Hương tuyệt nhiên không khóc, dù cô thừa nhận bản thân cũng run rẩy, sợ hãi, phẫn uất. “Tôi chỉ có một mình. Dù trong lớp có tới 3 người bạn thân, nhưng không ai dám đứng lên bảo vệ. Cả lớp không ai dám bênh vực vì đều sợ nhóm “VIP” này. Chưa bao giờ, tôi thấy mình cô độc đến thế”, Hương nhớ lại.

Trong suốt thời gian tiếp theo, Hương vẫn liên tục bị nhóm nữ sinh này tìm mọi cách gây tác động. Thậm chí, em còn bị nói “dắt một đám nam sinh tới nhà những nữ sinh này gây rối”. “Tôi không hiểu lý do gì, những người đó lại có thể đặt điều cho mình tới như vậy. Thậm chí, nhóm nữ sinh đó còn kể cho giáo viên nghe về những điều họ tự bịa ra về tôi”.

Trong những trang nhật ký ở thời điểm đó, Hương đã dùng rất nhiều từ ngữ thể hiện sự phẫn uất của một cô bé lớp 10 bị oan ức nhưng đành bất lực. Suốt thời gian dài đối diện với sự việc nhưng không hề rơi nước mắt, lần này, Hương hoàn toàn sụp đổ.

hình ảnh

Những uất ức trong lòng khiến nữ sinh chỉ biết gửi vào trang nhật ký – Ảnh minh họa: Pexels

Tôi uất nghẹn đến mức không thể giải thích một câu nào trước cô giáo. Tất cả cảm xúc dồn nén bao lâu bỗng dưng vỡ òa. Tôi òa khóc nức nở không thể ngưng lại.

Cô giáo chỉ biết nói rằng tôi “hãy bình tĩnh”. Nhưng giây phút đó, tôi không thể bình tĩnh nổi nữa. Tôi luôn chỉ có một mình, không ai dám bảo vệ hay lên tiếng bênh vực. Trong khi những người bắt nạt tôi là một nhóm, lại là ban cán sự lớp, con nhà có điều kiện.

Tôi nghĩ mình đã thua cuộc khi phải khóc trước mặt nhóm nữ sinh đó. Tôi nhớ, lúc ra về, cả đám còn nhại lại tiếng khóc của mình, vừa cười cợt, mỉa mai”.

Quãng thời gian đó được Hương kể lại giống như một bức tranh đầy u ám. Giáo viên không mấy quan tâm, trong khi đó, những người bạn thân trong lớp của Hương cũng không dám lên tiếng bảo vệ. Chỉ khi không có đám nữ sinh kia, những người bạn ấy mới dám lại gần hỏi han, an ủi.

Tôi đã từng cảm thấy vô cùng cô độc, chỉ dám trốn trong bóng tối khóc một mình rất nhiều lần”. Cách duy nhất cô nữ sinh 16 tuổi khi ấy có thể làm là trải lòng vào những trang nhật ký.

Hương chia sẻ, không biết bằng cách nào mình có thể vượt qua thời gian tăm tối đó. “Mỗi lần đọc lại những trang nhật ký cũ, ký ức lại ùa về khiến tôi bật khóc nức nở như đứa trẻ. Dù chuyện đã qua từ lâu nhưng chỉ cần chạm lại, một phần cảm xúc và sự tổn thương sâu thẳm trong tôi lại vỡ òa”, Hương chia sẻ.

hình ảnh Một số học sinh bị bạn bè cô lập, tác động tìm cách chia sẻ với phụ huynh, thầy cô nhưng cũng có những em chọn cách im lặng chịu đựng. Để đề phòng những vụ việc này, có lẽ giáo viên và phụ huynh nên có sự quan tâm sâu sát với các học sinh trong lớp cũng như trong sinh hoạt của con em tại nhà, luôn chia sẻ với con về việc học tập, vui chơi ở trường, kịp thời nhận ra những biểu hiện bất thường, những vấn đề mà con em gặp phải để cùng giải quyết, tránh xảy ra những vụ việc đáng tiếc mà nguyên nhân bắt nguồn từ việc các em học sinh cô lập, tác động gây ảnh hưởng lẫn nhau..,..

Related Posts

Phụ huynh sốc nặng vì bảng điểm toàn 10 vẫn trượt vào lớp 6 Trường Hà Nội – Amsterdam: Đã đến lúc thay đổi cách đánh giá

Bảng điểm toàn 10 nhưng một số phụ huynh sốc vì khi nộp hồ sơ để dự sơ tuyển cho con vào lớp 6 Trường THPT chuyên…

Nghỉ hưu từ ngày 1/6, hiệu trưởng buồn vui lẫn lộn và trăn trở với nghề giáo

Nhận quyết định nghỉ hưu từ ngày 1/6, NGƯT Tiêu Thanh Tuyết nao nao nỗi buồn vì từ hôm nay phải xa mái trường, xa những đồng…

C𝚘̂пg ϲɦ𝚞̛́ᴄ nghỉ 𝚟𝚒𝚎̣̂ᴄ hàng loạt: Đ𝚞̛́ᶇց lớp 20 năm, lương cɦưa tới 10 τɾι̇ệυ ʟàɱ sαo sống?

Thực trạng ϲôпg ϲɦ𝚞̛́ᴄ nghỉ 𝚟𝚒𝚎̣̂ᴄ hàng loạt đ𝚊́пg lo lắm. Chúng ta nói từ ҍαo năm rồi, giờ ʟà lúc pɦ𝚊̉𝚒 ɦàпɦ động đ𝚎̂̉ tҺầγ τɦυốϲ,…

Giáo viên nào đủ và chưa đủ điều kiện bổ nhiệm, xếp lương mới theo Thông tư 08

Giáo viên tiểu học, trung học cơ sở hạng II cũ nếu chưa đủ 9 năm công tác sẽ tạm thời chưa được bổ nhiệm hạng II…

Phụ huynh đừng kêu gọi góp tiền tri ân, thầy cô cũng không sung sướng gì đâu!

Tránh những phiền toái, để giữ mãi hình ảnh đẹp của nhà giáo, nhà trường cần ngăn chặn việc quyên góp tiền để tổ chức lễ ra trường và…

Vì sao sáng kiến kinh nghiệm chiếm ưu thế trong xếp loại viên chức, xét thi đua?

Một khi tiêu chí sáng kiến kinh nghiệm không còn được đề cao như trước đây nữa sẽ giúp cho việc xét thi đua, khen thưởng thuận lợi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *