Một học sinh lớp 3 bật khóc nức nở giữa lớp sau câu hỏi của cô giáo, nguyên nhân khiến nhiều người xót xa

Một học sinh lớp 3 ở Hồ Bắc (Trung Quốc) bật khóc nức nở giữa lớp sau câu hỏi của cô giáo về điều các em đang cảm thấy muộn phiền.

Truyền thông Trung Quốc xôn xao về đoạn clip một học sinh lớp 3 ở Hoàng Cương, Hồ Bắc, Trung Quốc bật khóc nức nở sau câu hỏi của giáo viên. Cụ thể, trong tiết học cô giáo hỏi cả lớp: “Các em đang muộn phiền điều gì?”. Đến lượt một học sinh nam trong lớp, sau khi nghe xong câu hỏi, cậu bé òa khóc.

Để an ủi học sinh, cô giáo hỏi: “Em có chuyện gì à?”. Sau khi lấy lại bình tĩnh, cậu bé vừa khóc vừa nói: “Ngày nào bố mẹ em cũng cãi nhau, khiến không khí gia đình ngột ngạt. Hiện tại, họ không nói chuyện với nhau. Em cũng biết phải giải quyết vấn đề này như nào”.

Nghe xong câu trả lời, cô giáo nhanh chóng an ủi học sinh: “Rồi mọi chuyện sẽ ổn”. Sau khi đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội, phần lớn mọi người để lại bình luận động viên cậu bé sớm vượt qua chuyện này.
Cậu bé bật khóc vì câu hỏi của giáo viên. Ảnh Sohu.
“Đây là rắc rối mà người lớn mang đến cho trẻ em, tôi mong rằng sau clip này bố mẹ hãy quan tâm đến cậu bé nhiều hơn, không làm tổn hại tinh thần của em”, một khán giả bình luận.

Một người khác bày tỏ: “Cậu bé bất hạnh, sống trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc của bố mẹ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của con. Nếu không thể hòa hợp, bố mẹ nên ly hôn để không làm tổn thương đứa trẻ”.

“Sau câu chuyện này, tôi hy vọng nếu có bất đồng quan điểm trong hôn nhân, các bậc phụ huynh sẽ không cãi nhau trước mặt con”, một người khác bình luận.

Có người lại cho rằng, gia đình hạnh phúc là yếu tố quan trọng đối với sự trưởng thành của đứa trẻ. “Tôi cảm thấy thương cho số phận cậu bé vì sự vô trách nhiệm của bố mẹ mà làm ảnh hưởng đến tuổi thơ của con”, người này nói tiếp..,..

Related Posts

Phụ huynh sốc nặng vì bảng điểm toàn 10 vẫn trượt vào lớp 6 Trường Hà Nội – Amsterdam: Đã đến lúc thay đổi cách đánh giá

Bảng điểm toàn 10 nhưng một số phụ huynh sốc vì khi nộp hồ sơ để dự sơ tuyển cho con vào lớp 6 Trường THPT chuyên…

Nghỉ hưu từ ngày 1/6, hiệu trưởng buồn vui lẫn lộn và trăn trở với nghề giáo

Nhận quyết định nghỉ hưu từ ngày 1/6, NGƯT Tiêu Thanh Tuyết nao nao nỗi buồn vì từ hôm nay phải xa mái trường, xa những đồng…

C𝚘̂пg ϲɦ𝚞̛́ᴄ nghỉ 𝚟𝚒𝚎̣̂ᴄ hàng loạt: Đ𝚞̛́ᶇց lớp 20 năm, lương cɦưa tới 10 τɾι̇ệυ ʟàɱ sαo sống?

Thực trạng ϲôпg ϲɦ𝚞̛́ᴄ nghỉ 𝚟𝚒𝚎̣̂ᴄ hàng loạt đ𝚊́пg lo lắm. Chúng ta nói từ ҍαo năm rồi, giờ ʟà lúc pɦ𝚊̉𝚒 ɦàпɦ động đ𝚎̂̉ tҺầγ τɦυốϲ,…

Giáo viên nào đủ và chưa đủ điều kiện bổ nhiệm, xếp lương mới theo Thông tư 08

Giáo viên tiểu học, trung học cơ sở hạng II cũ nếu chưa đủ 9 năm công tác sẽ tạm thời chưa được bổ nhiệm hạng II…

Phụ huynh đừng kêu gọi góp tiền tri ân, thầy cô cũng không sung sướng gì đâu!

Tránh những phiền toái, để giữ mãi hình ảnh đẹp của nhà giáo, nhà trường cần ngăn chặn việc quyên góp tiền để tổ chức lễ ra trường và…

Vì sao sáng kiến kinh nghiệm chiếm ưu thế trong xếp loại viên chức, xét thi đua?

Một khi tiêu chí sáng kiến kinh nghiệm không còn được đề cao như trước đây nữa sẽ giúp cho việc xét thi đua, khen thưởng thuận lợi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *