Hiệu trưởng thu sai, ‘mượn’ tivi của trường về dùng cả tháng

Ngoài các khoản thu không đúng với kế hoạch, hiệu trưởng một trường ở Quảng Bình còn sử dụng tài sản công vào mục đích riêng.

Ngày 3/6, Phòng GD&ĐT huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết sau khi vào cuộc kiểm tra việc Trường Tiểu học Hải Trạch (huyện Bố Trạch) có nhiều khoản thu sai, thu không đúng với kế hoạch đã phê duyệt, Phòng có báo cáo ban đầu lên lãnh đạo huyện để có hướng xử lý.

Báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Bố Trạch nêu rõ, Trường Tiểu học Hải Trạch thực hiện việc thu, chi không đúng với kế hoạch thu nộp đầu năm đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Trong đó, trường có 2 khoản thu chênh lệch và 3 khoản thu không có trong kế hoạch đã được lãnh đạo địa phương và Phòng GD&ĐT phê duyệt.

Ngoài ra, tiền quỹ của ban đại diện phụ huynh cũng chưa thực hiện đúng theo quy định vận động, quản lý, sử dụng kinh phí hoạt động ban đại diện cha mẹ học sinh tỉnh Quảng Bình.

Một số khoản tài trợ tự nguyện sử dụng chưa rõ ràng, minh bạch. Hiệu trưởng trường còn sử dụng tài sản công vào mục đích cá nhân, cụ thể đã mượn tivi của trường về nhà sử dụng trong dịp Tết.

Hiệu trưởng thu sai, 'mượn' tivi của trường về dùng cả tháng - 1

Trường Tiểu học Hải Trạch (huyện Bố Trạch)

Như đã thông tin, năm học 2022-2023, Trường Tiểu học Hải Trạch thu sai, thu chênh lệch gồm các khoản tiền học tiếng Anh, đối với lớp 1, 2, trong kế hoạch thu 198.000 đồng nhưng nhà trường thu 230.000/học sinh. Tiền học tiếng Anh tăng cường, trong kế hoạch là 486.000 đồng nhưng thực thu 540.000 đồng/học sinh.

Ngoài ra, trường này còn thu nhiều khoản không có trong kế hoạch được lãnh đạo địa phương và Phòng GD&ĐT phê duyệt gồm: tiền giấy kiểm tra 40.000 đồng, tiền tin nhắn 60.000 đồng, tiền giao lưu với các trường vùng khó: 40.000 đồng/ học sinh.

Bên cạnh đó, tiền quỹ của ban đại diện cha mẹ học sinh 195.000 đồng/học sinh cũng chưa thực hiện đúng theo quyết định về việc vận động, quản lý, sử dụng kinh phí hoạt động ban đại diện cha mẹ học sinh. Một số khoản tài trợ tự nguyện sử dụng chưa rõ ràng, rành mạch, dẫn đến phụ huynh thắc mắc.

Cô giáo Nguyễn Thị Thảo, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hải Trạch, cũng thừa nhận những sai sót trong các khoản thu của nhà trường.

Vào ngày 1/6, sau khi nhận thông báo từ giáo viên chủ nhiệm của các lớp, nhiều phụ huynh có con học tại trường đã đến nhận lại tiền mà trường thu chưa đúng, thu sai lệch so với kế hoạch được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Cụ thể, tùy theo từng khối, các phụ huynh được hoàn trả số tiền khác nhau, dao động 131.000-339.000 đồng/học sinh, gồm nhiều khoản thu chưa đúng.

Tuy nhiên cũng có không ít phụ huynh chưa đồng ý nhận tiền và đề nghị nhà trường phải giải trình cụ thể, đồng thời kiến nghị các cơ quan chức năng làm rõ vi phạm, trách nhiệm.

Hiệu trưởng thu sai, "mượn" tivi của trường dùng cả tháng

Ông Võ Hải Quân – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bố Trạch, cho biết: “Một số nội dung chúng tôi kiểm tra, phát hiện trường thu quá quy định và có khoản thu sai. Sau khi phát hiện, Phòng GD&ĐT có báo cáo huyện kiểm tra, xử lý. Thời điểm này, Hiệu trường trường cũng đang nằm trong diện giám sát trách nhiệm người đứng đầu của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy. Phòng có báo cáo gửi UBKT, trên cơ sở báo cáo của phòng, UBKT đang thành lập đoàn về kiểm tra. Còn việc trả tiền cho phụ huynh, chúng tôi chưa chỉ đạo mà trường tự ý làm“..,..

Related Posts

Đề xυất di chυyển ᴄ𝚊́ᴄ trường đại học 𝚟𝚎̂̀ địa ρɦươпg đ𝚎̂̉ gι̇ảɱ tải cɦo Hà Nội

Bộ Kế ɦoạch 𝚟𝚊̀ Đầυ ᴛᴜ̛ đ𝚎̂̀ xυất n𝚐𝚑𝚒ên ϲứυ cɦo phép ρɦát ɦàпɦ trái phiếυ qυốc tế 𝚑𝚘𝚊̣̆ᴄ ѵαყ ODA đ𝚎̂̉ đầυ ᴛᴜ̛ đồng bộ ᴄ𝚊́ᴄ…

Trường ra kɦỏι̇ vùng đặc biệt kɦó khăn, giá𝚘 νiêп lần lượt ᶍι̇п chυyển ϲôпg τáϲ

Ch𝚞̛́ᶇց κ𝚒𝚎̂́п пɦ𝚒𝚎̂̀𝚞 giá𝚘 νiêп lần lượt ᶍι̇п chυyển ϲôпg τáϲ 𝚟𝚎̂̀ đồng 𝚋𝚊̆̀ᶇց, nỗi ɭòпg пgườι̇ ʟàɱ qυản 𝚕𝚢́ lại trăn trở κ𝚑𝚘̂ᶇց yên. Nghỉ hè…

Hiệυ trưởng, giá𝚘 νiêп ʟàɱ gì đ𝚞̛𝚘̛̣ᴄ nghỉ hè, vẫn ᴄ𝚘́ пɦ𝚒𝚎̂̀𝚞 𝚟𝚒𝚎̣̂ᴄ ϲɦ𝚞𝚢𝚎̂п ɱ𝚘̂п pɦ𝚊̉𝚒 ʟàɱ

Nghỉ hè, giá𝚘 νiêп pɦ𝚊̉𝚒 ɦoàn tɦàпɦ ҍáo ϲáo 𝚟𝚊̀ nộp 𝚚𝚞𝚊 hệ thống website ᴄủɑ пɦ𝚊̀ trường, ɦiệʋ trưởng ᴄ𝚘́ tɦ𝚎̂̉ κιểм tɾɑ 𝚋𝚊̂́𝚝 ᴄ𝚞̛́ lúc…

GV đ𝚞̛́ᶇց lớp trải ɭòпg khi Ԁạy học sι̇пɦ ϲɦ𝚒̉ đạt 3-4 đ𝚒𝚎̂̉ɱ/ɱ𝚘̂п trúng τυyển νàο 10

Học sι̇пɦ ϲɦ𝚒̉ đạt 3-4 đ𝚒𝚎̂̉ɱ/ɱ𝚘̂п đã trúng τυyển νàο 10 ϲôпg lập khiến giá𝚘 νiêп ϲɦ𝚞̉ пɦiệɱ, giá𝚘 νiêп bộ ɱ𝚘̂п rất 𝚟𝚊̂́𝚝 𝚟𝚊̉ trong khâυ qυản…

Bộ GD-ĐT ϲôпg пɦ𝚊̣̂п cả hai đáp 𝚊́п đúng trong một câυ tiếng Anh

Câυ hỏi gâყ τɾαпɦ cãi trong đ𝚎̂̀ tɦ𝚒 Tiếng Anh tốt ᶇցҺiệƿ THPT sẽ ᴄ𝚘́ hai đáp 𝚊́п đúng, thay 𝚟𝚒̀ ϲɦ𝚒̉ một пɦ𝚞̛ ᴄ𝚊́ᴄ câυ κ𝚑𝚊́ᴄ….

Bộ Giáo ɗ𝚞̣ᴄ bαп ɦàпɦ bộ tiêʋ ϲɦ𝚞𝚊̂̉п đ𝚊́пɦ giá tổ ϲɦ𝚞̛́ᴄ κιểм đ𝚒̣пɦ ϲɦấτ lượng GD

Bộ tiêʋ ϲɦ𝚞𝚊̂̉п đ𝚊́пɦ giá tổ ϲɦ𝚞̛́ᴄ κιểм đ𝚒̣пɦ ϲɦấτ lượng giá𝚘 ɗ𝚞̣ᴄ gồm 5 tiêʋ ϲɦ𝚞𝚊̂̉п 𝚟𝚊̀ 25 tiêʋ ϲɦ𝚒́, kết qυả đ𝚊́пɦ giá 𝚚𝚞𝚊 3…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *