Đem về nhà chấm điểm, giáo viên làm mất bài kiểm tra của học sinh

Giáo viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Bình Tân mang bài kiểm tra học kỳ II của học sinh về nhà chấm và làm thất lạc.

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Bình Tân

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Bình Tân

Ngày 22/5, phụ huynh có con đang theo học tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Bình Tân phản ánh đến báo chí về việc một số học viên tại trung tâm này bị mất bài kiểm tra học kỳ II.

Theo đó, học viên lớp 10 đã được kiểm tra môn địa lý vào ngày 12/5. Tuy nhiên, đến ngày 18/5, thầy P. là giáo viên bộ môn địa lý đã gửi tin nhắn cá nhân, yêu cầu học viên vào trường để kiểm tra lại môn này vào chiều 19/5. Nguyên nhân là một số bài kiểm tra của học viên ở phòng 9.1 đã bị thất lạc, do thầy P. đã mang bài kiểm tra về nhà chấm và làm mất.

Trao đổi với Báo Phụ nữ TPHCM, ông Phạm Văn Dũng – Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Giáo dục thường xuyên quận Bình Tân – xác nhận đúng là có sự việc bài kiểm tra của học viên bị mất. Theo đó, trung tâm đã thực hiện kế hoạch kiểm tra cuối học kỳ II, trong đó, môn địa lý khối 10 đã làm kiểm tra lúc 15g ngày 12/5. Tổng số học viên tham dự kiểm tra học kỳ là 417 em, với 18 phòng kiểm tra.

Tuy nhiên, trong tối 18/5, giáo viên chủ nhiệm của một lớp 10 trong trung tâm nhận được thông tin là có 25 bài kiểm tra môn địa lý của học sinh lớp 10 tại phòng kiểm tra 9.1 đã bị thất lạc. Cùng lúc, thầy giáo phụ trách bộ môn này đã tự ý nhắn tin yêu cầu học viên vào trung tâm kiểm tra lại môn địa lý vào chiều ngày 19/5, mà chưa xin phép ý kiến ban giám đốc trung tâm.

Theo ông Phạm Văn Dũng, khi biết được thông tin, ban giám đốc đã tổ chức cuộc họp mở rộng. Sau khi xác nhận thông tin việc mất bài kiểm tra của học viên là có thật, ban giám đốc trung tâm thống nhất chỉ đạo Phó giám đốc phụ trách mảng giáo dục thường xuyên và các tổ chuyên môn rà soát, báo cáo lại quy trình tổ chức kiểm tra học kỳ II cho học viên trong trung tâm. Đồng thời, yêu cầu thầy P. là giáo viên bộ môn phải giải trình lý do để thất lạc bài kiểm tra của học sinh, sau đó không báo cáo lãnh đạo mà tự ý yêu cầu học viên vào trường kiểm tra lại. Nhà trường cũng yêu cầu ngừng ngay việc tự ý tổ chức kiểm tra lại trong chiều 19/5.

Trong sáng 23/5, Ban giám đốc Trung tâm đã mời các phụ huynh có liên quan vào trao đổi, xin lỗi phụ huynh và học viên về sự cố xảy ra. Các phụ huynh cũng chia sẻ với nhà trường vì đây là sự việc không mong muốn, đồng ý cho học viên kiểm tra lại. Hiện trung tâm đang chờ chỉ đạo của lãnh đạo quận Bình Tân và Sở GD-ĐT TPHCM để có hướng dẫn cụ thể cách xử lý và tổ chức kiểm tra lại, đảm bảo quyền lợi cho học viên.

Trước câu hỏi việc thầy P. mang bài kiểm tra của học viên về nhà chấm là đúng hay sai, ông Phạm Văn Dũng cho biết đã yêu cầu thầy P. giải trình. Sau khi có giải trình, báo cáo của các cá nhân liên quan, lãnh đạo trung tâm sẽ xem xét trách nhiệm cụ thể của từng người. Còn theo thầy Bùi Thanh Long – Tổ trưởng tổ giáo dục thường xuyên, trung tâm không có quy chế kiểm tra, đánh giá, nhưng theo kế hoạch kiểm tra học kỳ II thì giáo viên phải chấm bài tập trung tại trung tâm.

Ông Dương Trí Dũng – Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM – cho biết đã Sở đã nắm được thông tin và đang yêu cầu trung tâm báo cáo, đề xuất phương án xử lý cho học viên sau sự cố này.

Theo Nghị định 88/2022/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, hành vi làm mất bài kiểm tra, bài thi của thí sinh sẽ bị phạt tiền từ 13-15 triệu đồng, đồng thời phải có biện pháp khắc phục đảm bảo quyền lợi của thí sinh..,..

Related Posts

Mức đóng bảo hiểm xã hội của giáo viên năm 2023

Giáo viên đi dạy ngoài việc hưởng lương, hằng tháng còn phải đóng bảo hiểm. Năm 2023, mức đóng bảo hiểm xã hội của giáo viên là…

Điều kiện xếp lương hệ số 4,0 với giáo viên tiểu học hạng 2 cũ

Bạn đọc hỏi: Giáo viên tiểu học hạng 2 cũ khi chuyển sang hạng 2 mới muốn được chuyển xếp lương hệ số 4,0 thì cần đáp ứng điều…

Qυy đ𝚒̣пɦ mới 𝚟𝚎̂̀ τι̇пɦ giản biên ϲɦế, giá𝚘 νiêп, c𝚊́п bộ qυản 𝚕𝚢́ nên biết

Trên đây ʟà một số ϲɦ𝚒́пɦ 𝚜𝚊́ϲɦ mới 𝚟𝚎̂̀ τι̇пɦ giản biên ϲɦế theo 𝚚𝚞𝚢 đ𝚒̣пɦ tại Nghị đ𝚒̣пɦ 29/2023/NĐCP ᴄ𝚘́ 𝚕𝚒𝚎̂п 𝚚𝚞𝚊п đ𝚎̂́п giá𝚘 νiêп, c𝚊́п bộ…

“Chúc mừng con không có giấy khen” – Chia sẻ của nhà văn Hoàng Anh Tú nhận được nhiều sự đồng tình của phụ huynh

“Khi tất cả đều được nhận giấy khen mà con không có, đó có thể là một thất bại đầu đời của con. Và con đã phải…

Đề thi môn Văn vào lớp 10 ở một tỉnh khiến giáo viên tranh cãi gay gắt

Cho một trích đoạn trong sách giáo khoa Ngữ văn lớp 8, đề thi môn Văn vào lớp 10 ở Bà Rịa-Vũng Tàu tạo nên cuộc tranh…

Nữ sinh ngạt khí trong ô tô không được đặc cách vào lớp 10 công lập: Chờ thi năm sau hoặc vào tư thục

Con gái nhỏ hôm sau thi vào lớp 10 công lập nhưng đêm trước đó nhà cúp điện, vì thế bố đã mở 2 ô tô và…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *