Đem về nhà chấm điểm, giáo viên làm mất bài kiểm tra của học sinh

Giáo viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Bình Tân mang bài kiểm tra học kỳ II của học sinh về nhà chấm và làm thất lạc.

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Bình Tân

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Bình Tân

Ngày 22/5, phụ huynh có con đang theo học tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Bình Tân phản ánh đến báo chí về việc một số học viên tại trung tâm này bị mất bài kiểm tra học kỳ II.

Theo đó, học viên lớp 10 đã được kiểm tra môn địa lý vào ngày 12/5. Tuy nhiên, đến ngày 18/5, thầy P. là giáo viên bộ môn địa lý đã gửi tin nhắn cá nhân, yêu cầu học viên vào trường để kiểm tra lại môn này vào chiều 19/5. Nguyên nhân là một số bài kiểm tra của học viên ở phòng 9.1 đã bị thất lạc, do thầy P. đã mang bài kiểm tra về nhà chấm và làm mất.

Trao đổi với Báo Phụ nữ TPHCM, ông Phạm Văn Dũng – Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Giáo dục thường xuyên quận Bình Tân – xác nhận đúng là có sự việc bài kiểm tra của học viên bị mất. Theo đó, trung tâm đã thực hiện kế hoạch kiểm tra cuối học kỳ II, trong đó, môn địa lý khối 10 đã làm kiểm tra lúc 15g ngày 12/5. Tổng số học viên tham dự kiểm tra học kỳ là 417 em, với 18 phòng kiểm tra.

Tuy nhiên, trong tối 18/5, giáo viên chủ nhiệm của một lớp 10 trong trung tâm nhận được thông tin là có 25 bài kiểm tra môn địa lý của học sinh lớp 10 tại phòng kiểm tra 9.1 đã bị thất lạc. Cùng lúc, thầy giáo phụ trách bộ môn này đã tự ý nhắn tin yêu cầu học viên vào trung tâm kiểm tra lại môn địa lý vào chiều ngày 19/5, mà chưa xin phép ý kiến ban giám đốc trung tâm.

Theo ông Phạm Văn Dũng, khi biết được thông tin, ban giám đốc đã tổ chức cuộc họp mở rộng. Sau khi xác nhận thông tin việc mất bài kiểm tra của học viên là có thật, ban giám đốc trung tâm thống nhất chỉ đạo Phó giám đốc phụ trách mảng giáo dục thường xuyên và các tổ chuyên môn rà soát, báo cáo lại quy trình tổ chức kiểm tra học kỳ II cho học viên trong trung tâm. Đồng thời, yêu cầu thầy P. là giáo viên bộ môn phải giải trình lý do để thất lạc bài kiểm tra của học sinh, sau đó không báo cáo lãnh đạo mà tự ý yêu cầu học viên vào trường kiểm tra lại. Nhà trường cũng yêu cầu ngừng ngay việc tự ý tổ chức kiểm tra lại trong chiều 19/5.

Trong sáng 23/5, Ban giám đốc Trung tâm đã mời các phụ huynh có liên quan vào trao đổi, xin lỗi phụ huynh và học viên về sự cố xảy ra. Các phụ huynh cũng chia sẻ với nhà trường vì đây là sự việc không mong muốn, đồng ý cho học viên kiểm tra lại. Hiện trung tâm đang chờ chỉ đạo của lãnh đạo quận Bình Tân và Sở GD-ĐT TPHCM để có hướng dẫn cụ thể cách xử lý và tổ chức kiểm tra lại, đảm bảo quyền lợi cho học viên.

Trước câu hỏi việc thầy P. mang bài kiểm tra của học viên về nhà chấm là đúng hay sai, ông Phạm Văn Dũng cho biết đã yêu cầu thầy P. giải trình. Sau khi có giải trình, báo cáo của các cá nhân liên quan, lãnh đạo trung tâm sẽ xem xét trách nhiệm cụ thể của từng người. Còn theo thầy Bùi Thanh Long – Tổ trưởng tổ giáo dục thường xuyên, trung tâm không có quy chế kiểm tra, đánh giá, nhưng theo kế hoạch kiểm tra học kỳ II thì giáo viên phải chấm bài tập trung tại trung tâm.

Ông Dương Trí Dũng – Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM – cho biết đã Sở đã nắm được thông tin và đang yêu cầu trung tâm báo cáo, đề xuất phương án xử lý cho học viên sau sự cố này.

Theo Nghị định 88/2022/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, hành vi làm mất bài kiểm tra, bài thi của thí sinh sẽ bị phạt tiền từ 13-15 triệu đồng, đồng thời phải có biện pháp khắc phục đảm bảo quyền lợi của thí sinh..,..

Related Posts

Đề xυất di chυyển ᴄ𝚊́ᴄ trường đại học 𝚟𝚎̂̀ địa ρɦươпg đ𝚎̂̉ gι̇ảɱ tải cɦo Hà Nội

Bộ Kế ɦoạch 𝚟𝚊̀ Đầυ ᴛᴜ̛ đ𝚎̂̀ xυất n𝚐𝚑𝚒ên ϲứυ cɦo phép ρɦát ɦàпɦ trái phiếυ qυốc tế 𝚑𝚘𝚊̣̆ᴄ ѵαყ ODA đ𝚎̂̉ đầυ ᴛᴜ̛ đồng bộ ᴄ𝚊́ᴄ…

Trường ra kɦỏι̇ vùng đặc biệt kɦó khăn, giá𝚘 νiêп lần lượt ᶍι̇п chυyển ϲôпg τáϲ

Ch𝚞̛́ᶇց κ𝚒𝚎̂́п пɦ𝚒𝚎̂̀𝚞 giá𝚘 νiêп lần lượt ᶍι̇п chυyển ϲôпg τáϲ 𝚟𝚎̂̀ đồng 𝚋𝚊̆̀ᶇց, nỗi ɭòпg пgườι̇ ʟàɱ qυản 𝚕𝚢́ lại trăn trở κ𝚑𝚘̂ᶇց yên. Nghỉ hè…

Hiệυ trưởng, giá𝚘 νiêп ʟàɱ gì đ𝚞̛𝚘̛̣ᴄ nghỉ hè, vẫn ᴄ𝚘́ пɦ𝚒𝚎̂̀𝚞 𝚟𝚒𝚎̣̂ᴄ ϲɦ𝚞𝚢𝚎̂п ɱ𝚘̂п pɦ𝚊̉𝚒 ʟàɱ

Nghỉ hè, giá𝚘 νiêп pɦ𝚊̉𝚒 ɦoàn tɦàпɦ ҍáo ϲáo 𝚟𝚊̀ nộp 𝚚𝚞𝚊 hệ thống website ᴄủɑ пɦ𝚊̀ trường, ɦiệʋ trưởng ᴄ𝚘́ tɦ𝚎̂̉ κιểм tɾɑ 𝚋𝚊̂́𝚝 ᴄ𝚞̛́ lúc…

GV đ𝚞̛́ᶇց lớp trải ɭòпg khi Ԁạy học sι̇пɦ ϲɦ𝚒̉ đạt 3-4 đ𝚒𝚎̂̉ɱ/ɱ𝚘̂п trúng τυyển νàο 10

Học sι̇пɦ ϲɦ𝚒̉ đạt 3-4 đ𝚒𝚎̂̉ɱ/ɱ𝚘̂п đã trúng τυyển νàο 10 ϲôпg lập khiến giá𝚘 νiêп ϲɦ𝚞̉ пɦiệɱ, giá𝚘 νiêп bộ ɱ𝚘̂п rất 𝚟𝚊̂́𝚝 𝚟𝚊̉ trong khâυ qυản…

Bộ GD-ĐT ϲôпg пɦ𝚊̣̂п cả hai đáp 𝚊́п đúng trong một câυ tiếng Anh

Câυ hỏi gâყ τɾαпɦ cãi trong đ𝚎̂̀ tɦ𝚒 Tiếng Anh tốt ᶇցҺiệƿ THPT sẽ ᴄ𝚘́ hai đáp 𝚊́п đúng, thay 𝚟𝚒̀ ϲɦ𝚒̉ một пɦ𝚞̛ ᴄ𝚊́ᴄ câυ κ𝚑𝚊́ᴄ….

Bộ Giáo ɗ𝚞̣ᴄ bαп ɦàпɦ bộ tiêʋ ϲɦ𝚞𝚊̂̉п đ𝚊́пɦ giá tổ ϲɦ𝚞̛́ᴄ κιểм đ𝚒̣пɦ ϲɦấτ lượng GD

Bộ tiêʋ ϲɦ𝚞𝚊̂̉п đ𝚊́пɦ giá tổ ϲɦ𝚞̛́ᴄ κιểм đ𝚒̣пɦ ϲɦấτ lượng giá𝚘 ɗ𝚞̣ᴄ gồm 5 tiêʋ ϲɦ𝚞𝚊̂̉п 𝚟𝚊̀ 25 tiêʋ ϲɦ𝚒́, kết qυả đ𝚊́пɦ giá 𝚚𝚞𝚊 3…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *