Đề nghị chuyển công tác chồng cô giáo mầm non tử nạn ở Hà Giang về gần nhà

Công đoàn Giáo dục Việt Nam vừa có công văn gửi các đơn vị liên quan đề nghị xem xét chuyển công tác cho thầy giáo Nguyễn Đại Đình Nam – chồng cô giáo tử vong trên đường đến trường ở Hà Giang, được về công tác gần nhà.

Đề nghị chuyển công tác chồng cô giáo rơi xuống vực ở Hà Giang về gần nhà

Trao đổi với VietNamNet tối 8/5, ông Nguyễn Ngọc Ân, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết, công văn này được gửi tới Sở GD-ĐT Hà Giang, Sở GD-ĐT Phú Thọ, Sở Nội vụ Phú Thọ và UBND huyện Thanh Sơn (Phú Thọ).

Theo ông Ân, qua trao đổi ban đầu, Sở GD-ĐT Hà Giang và Sở GD-ĐT Phú Thọ đều ủng hộ việc chuyển và tiếp nhận thầy Nam về công tác gần nhà.

Tuy nhiên, nhân sự ngành giáo dục thuộc sự quản lý của Sở Nội Vụ. Vì vậy ông Ân cũng như Công đoàn giáo dục Việt Nam bày tỏ mong muốn đơn vị này tạo điều kiện giúp đỡ gia đình thầy Nam, cô Yến.

“Từ nguyện vọng tha thiết của gia đình thầy Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị Giám đốc các Sở GD-ĐT, Giám đốc Sở Nội vụ và Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tạo điều kiện để thầy giáo Nguyễn Đại Đình Nam được chuyển công tác về một trường tiểu học tại huyện Thanh Sơn. Đây là nơi gia đình thầy đang sinh sống, việc chuyển về gần nhà nhằm phù hợp với sức khỏe và hoàn cảnh gia đình, thuận lợi chăm sóc hai con nhỏ khi vợ thầy không còn nữa.

Việc tạo điều kiện, giúp đỡ của các đồng chí thể hiện sự quan tâm tới gia cảnh đặc biệt của một công dân, đồng thời ghi nhận những đóng góp thầm lặng của đội ngũ nhà giáo công tác tại những vùng khó khăn”, công văn nêu.

Trước đó, ngày 3/5, thầy giáo Nguyễn Đại Đình Nam (giáo viên Trường Tiểu học Đường Thượng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang) cùng vợ và con trên đường trở lại trường công tác đã bị tai nạn nghiêm trọng.

Hậu quả là vợ thầy – cô giáo Mai Thị Yến (giáo viên Trường Mầm non Đường Thượng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang) đã tử vong. Bản thân thầy Nam cũng bị thương nặng, phải phẫu thuật cắt bỏ một bên thận, được chuyển xuống điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội với tình trạng sức khỏe yếu.

Những ngày qua, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm đến sự việc đau lòng xảy ra với gia đình thầy Nam, cô Yến – hai nhà giáo có thời gian công tác tại vùng cao đã hơn 12 năm, có nhiều cống hiến cho ngành giáo dục.

Thấu hiểu những mất mát của gia đình, nhiều đơn vị, cá nhân đã có những chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ thầy chữa bệnh, vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống và tiếp tục dạy học.

Chiều 6/5, đại diện Ban Cán sự Đảng Bộ GD-ĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng đã đến thăm hỏi, chia buồn, động viên gia đình cô Yến thầy Nam.

Đại diện cho đoàn, ông Nguyễn Ngọc Ân đã chuyển lời thăm hỏi, động viên, chia buồn của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đến với gia đình, người thân của cô Yến, thầy Nam.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã hỗ trợ gia đình thầy cô 10 triệu đồng. Các đơn vị công đoàn trực thuộc Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng có những hỗ trợ đối với gia đình thầy cô.
Đại diện Ban Cán sự Đảng Bộ GD-ĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam chia buồn với gia đình cô Mai Thị Yến.
Trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã gửi thư chia buồn và thăm hỏi tới gia đình cô giáo Mai Thị Yến. Trong thư, Bộ trưởng chia sẻ, lãnh đạo Bộ xin được bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của cô và xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, đồng nghiệp của cô.

Người đứng đầu ngành giáo dục mong gia đình và các đồng nghiệp của cô sớm vượt qua nỗi đau này, sớm ổn định cuộc sống và công việc, tiếp tục thực hiện những ý nguyện còn đang dang dở của cô. Đồng thời, ghi nhận những đóng góp và hy sinh của cô, của gia đình và đồng nghiệp cho sự nghiệp giáo dục.

Bộ trưởng cũng đề nghị Sở GD-ĐT Hà Giang, Công đoàn Giáo dục Hà Giang, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể tại địa phương quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ gia đình cô giáo sớm ổn định cuộc sống; động viên, hỗ trợ các đồng nghiệp của cô giáo tại Trường Mầm non Đường Thượng yên tâm công tác. Bên cạnh đó, đặc biệt lưu ý tăng cường quan tâm, hỗ trợ đời sống, sinh hoạt cho các thầy cô giáo công tác ở địa bàn khó khăn.

Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ các thầy cô giáo đang cắm bản, công tác ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo đã không quản nguy hiểm, khó khăn, thiếu thốn trăm bề để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, Bộ trưởng mong các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, chỉ đạo để đường đến trường, lớp của các thầy cô và học sinh ở những địa bàn khó khăn ngày càng bớt gian nan, vất vả..,..

Related Posts

Phụ huynh sốc nặng vì bảng điểm toàn 10 vẫn trượt vào lớp 6 Trường Hà Nội – Amsterdam: Đã đến lúc thay đổi cách đánh giá

Bảng điểm toàn 10 nhưng một số phụ huynh sốc vì khi nộp hồ sơ để dự sơ tuyển cho con vào lớp 6 Trường THPT chuyên…

Nghỉ hưu từ ngày 1/6, hiệu trưởng buồn vui lẫn lộn và trăn trở với nghề giáo

Nhận quyết định nghỉ hưu từ ngày 1/6, NGƯT Tiêu Thanh Tuyết nao nao nỗi buồn vì từ hôm nay phải xa mái trường, xa những đồng…

C𝚘̂пg ϲɦ𝚞̛́ᴄ nghỉ 𝚟𝚒𝚎̣̂ᴄ hàng loạt: Đ𝚞̛́ᶇց lớp 20 năm, lương cɦưa tới 10 τɾι̇ệυ ʟàɱ sαo sống?

Thực trạng ϲôпg ϲɦ𝚞̛́ᴄ nghỉ 𝚟𝚒𝚎̣̂ᴄ hàng loạt đ𝚊́пg lo lắm. Chúng ta nói từ ҍαo năm rồi, giờ ʟà lúc pɦ𝚊̉𝚒 ɦàпɦ động đ𝚎̂̉ tҺầγ τɦυốϲ,…

Giáo viên nào đủ và chưa đủ điều kiện bổ nhiệm, xếp lương mới theo Thông tư 08

Giáo viên tiểu học, trung học cơ sở hạng II cũ nếu chưa đủ 9 năm công tác sẽ tạm thời chưa được bổ nhiệm hạng II…

Phụ huynh đừng kêu gọi góp tiền tri ân, thầy cô cũng không sung sướng gì đâu!

Tránh những phiền toái, để giữ mãi hình ảnh đẹp của nhà giáo, nhà trường cần ngăn chặn việc quyên góp tiền để tổ chức lễ ra trường và…

Vì sao sáng kiến kinh nghiệm chiếm ưu thế trong xếp loại viên chức, xét thi đua?

Một khi tiêu chí sáng kiến kinh nghiệm không còn được đề cao như trước đây nữa sẽ giúp cho việc xét thi đua, khen thưởng thuận lợi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *