Bộ trưởng GD&ĐT: “Phụ huynh không hiểu con học gì thì hoang mang lắm”

“Sự đồng thuận của phụ huynh đối với chương trình giáo dục phổ thông mới là rất quan trọng. Việc phụ huynh không hiểu con học gì thì hoang mang lắm”, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chia sẻ.

Làm việc với tỉnh Bạc Liêu về lĩnh vực giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) chiều 12/5, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho rằng, Bạc Liêu là một trong những tỉnh còn khó khăn về kinh tế, tài chính nhưng về mặt giáo dục mấy năm qua, tỉnh đạt nhiều kết quả đáng mừng.

“Từ 2018 đến 2021, kết quả thi THPT của Bạc Liêu luôn đứng trong nhóm 10 địa phương tốt nhất cả nước; giáo dục mũi nhọn so với trong vùng ĐBSCL cũng đáng khích lệ; còn khó khăn nhưng ưu tiên đầu tư cho chương trình giáo dục phổ thông mới; lực lượng giáo viên được chăm lo, tập huấn bồi dưỡng chuyên môn kịp thời;….”, Bộ trưởng Sơn nêu.
Bộ trưởng GDĐT: Phụ huynh không hiểu con học gì thì hoang mang lắm - 1Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Bạc Liêu về giáo dục và đào tạo (Ảnh: Huỳnh Hải).

Tiếp đó, lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu nêu những hạn chế, khó khăn mà ngành giáo dục của tỉnh còn vướng hiện nay, cho biết số trường có quy mô nhỏ còn khá nhiều, nhất là cấp mầm non; cơ sở vật chất trường đạt chuẩn quốc gia hầu hết chưa đáp ứng với tiêu chuẩn mới; gặp một số khó khăn khi triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới;…

“Đội ngũ giáo viên còn thiếu nhưng còn phải giảm biên chế theo lộ trình, đây là điều rất bất cập”, bà Lâm Thị Sang, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bạc Liêu nói.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ GD&ĐT đã giải đáp một số đề xuất, kiến nghị của tỉnh Bạc Liêu về kiểm định chất lượng giáo dục, thi học sinh giỏi, ứng dụng công nghệ thông tin, quản lý dạy thêm học thêm…

Chỉ đạo ngành giáo dục tỉnh Bạc Liêu, Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết, chúng ta chuẩn bị tổng kết Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. Do đó, đề nghị tỉnh vừa đánh giá cái được, chưa được, đồng thời tăng cường kiến nghị chính sách làm tiền đề chuẩn bị cho những nghị quyết tiếp theo để phát triển giáo dục.

“Nhiều tỉnh nghĩ rằng chủ yếu tổng kết báo cáo làm được gì, còn chưa làm được thì nói ít, tưởng thế là ủng hộ ngành giáo dục. Như thế chưa phải, mà chúng ta cần thấy cái gì còn vướng thì cần kiến nghị mạnh mẽ”, Bộ trưởng Sơn mong muốn.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết, năm nay kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra sớm hơn, đề nghị tỉnh chuẩn bị tốt. Về cơ bản phương thức thi giống như năm trước, có điều chỉnh là hoạt động đăng ký thi, xét tuyển đại học thực hiện trực tuyến 100%, đây cũng là một trong những đột phá của ngành.
Bộ trưởng GDĐT: Phụ huynh không hiểu con học gì thì hoang mang lắm - 2Bà Lâm Thị Sang, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bạc Liêu, cho biết bất cập hiện nay là thiếu giáo viên nhưng phải giảm biên chế theo lộ trình (Ảnh: Huỳnh Hải).

Chuẩn bị cho năm học mới 2023-2024, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đề nghị tỉnh cố gắng tập trung ưu tiên nguồn ngân sách, tăng cường đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị theo yêu cầu chương trình giáo dục mới.

“Thiếu giáo viên là tình hình chung của cả nước. Với một số môn học như ngoại ngữ, tin học, trước mắt tỉnh cần có cách giải pháp huy động giáo viên vừa đảm bảo đủ số lượng, vừa hỗ trợ, tập huấn để đảm nhiệm cho việc giảng dạy”, Bộ trưởng Sơn yêu cầu.

Bộ trưởng GD&ĐT lưu ý, trong hoạt động chuyên môn, xu hướng đổi mới là thực hiện đầy đủ quyền tự chủ của các cơ sở giáo dục và giáo viên. Nếu chúng ta thực hiện không tốt sẽ hạn chế phần nào yếu tố tích cực của chương trình mới.

Đặc biệt, tỉnh Bạc Liêu cần quan tâm công tác phụ huynh vận, bởi theo Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, sự đồng thuận của phụ huynh đối với chương trình giáo dục phổ thông mới là rất quan trọng.

“Chương trình mới đổi mới rất sâu, nếu chúng ta không vận động phụ huynh đồng hành cùng thì họ là lực lượng phản biện bất đắc dĩ, họ không hiểu thì có rất nhiều cảm xúc. Trong thời đại mạng xã hội, các loại cảm xúc đưa lên sẽ tạo những dòng cảm xúc lớn hơn. Việc phụ huynh không hiểu con học gì thì hoang mang lắm.

Do đó, chúng ta không phải cứ họp phụ huynh để phổ biến chế độ chính sách, mà để giải thích cho phụ huynh các nội dung chuyên môn để họ cùng chia sẻ, đồng hành với nhà trường”, Bộ trưởng Sơn lưu ý..,..

Related Posts

Đề xυất di chυyển ᴄ𝚊́ᴄ trường đại học 𝚟𝚎̂̀ địa ρɦươпg đ𝚎̂̉ gι̇ảɱ tải cɦo Hà Nội

Bộ Kế ɦoạch 𝚟𝚊̀ Đầυ ᴛᴜ̛ đ𝚎̂̀ xυất n𝚐𝚑𝚒ên ϲứυ cɦo phép ρɦát ɦàпɦ trái phiếυ qυốc tế 𝚑𝚘𝚊̣̆ᴄ ѵαყ ODA đ𝚎̂̉ đầυ ᴛᴜ̛ đồng bộ ᴄ𝚊́ᴄ…

Trường ra kɦỏι̇ vùng đặc biệt kɦó khăn, giá𝚘 νiêп lần lượt ᶍι̇п chυyển ϲôпg τáϲ

Ch𝚞̛́ᶇց κ𝚒𝚎̂́п пɦ𝚒𝚎̂̀𝚞 giá𝚘 νiêп lần lượt ᶍι̇п chυyển ϲôпg τáϲ 𝚟𝚎̂̀ đồng 𝚋𝚊̆̀ᶇց, nỗi ɭòпg пgườι̇ ʟàɱ qυản 𝚕𝚢́ lại trăn trở κ𝚑𝚘̂ᶇց yên. Nghỉ hè…

Hiệυ trưởng, giá𝚘 νiêп ʟàɱ gì đ𝚞̛𝚘̛̣ᴄ nghỉ hè, vẫn ᴄ𝚘́ пɦ𝚒𝚎̂̀𝚞 𝚟𝚒𝚎̣̂ᴄ ϲɦ𝚞𝚢𝚎̂п ɱ𝚘̂п pɦ𝚊̉𝚒 ʟàɱ

Nghỉ hè, giá𝚘 νiêп pɦ𝚊̉𝚒 ɦoàn tɦàпɦ ҍáo ϲáo 𝚟𝚊̀ nộp 𝚚𝚞𝚊 hệ thống website ᴄủɑ пɦ𝚊̀ trường, ɦiệʋ trưởng ᴄ𝚘́ tɦ𝚎̂̉ κιểм tɾɑ 𝚋𝚊̂́𝚝 ᴄ𝚞̛́ lúc…

GV đ𝚞̛́ᶇց lớp trải ɭòпg khi Ԁạy học sι̇пɦ ϲɦ𝚒̉ đạt 3-4 đ𝚒𝚎̂̉ɱ/ɱ𝚘̂п trúng τυyển νàο 10

Học sι̇пɦ ϲɦ𝚒̉ đạt 3-4 đ𝚒𝚎̂̉ɱ/ɱ𝚘̂п đã trúng τυyển νàο 10 ϲôпg lập khiến giá𝚘 νiêп ϲɦ𝚞̉ пɦiệɱ, giá𝚘 νiêп bộ ɱ𝚘̂п rất 𝚟𝚊̂́𝚝 𝚟𝚊̉ trong khâυ qυản…

Bộ GD-ĐT ϲôпg пɦ𝚊̣̂п cả hai đáp 𝚊́п đúng trong một câυ tiếng Anh

Câυ hỏi gâყ τɾαпɦ cãi trong đ𝚎̂̀ tɦ𝚒 Tiếng Anh tốt ᶇցҺiệƿ THPT sẽ ᴄ𝚘́ hai đáp 𝚊́п đúng, thay 𝚟𝚒̀ ϲɦ𝚒̉ một пɦ𝚞̛ ᴄ𝚊́ᴄ câυ κ𝚑𝚊́ᴄ….

Bộ Giáo ɗ𝚞̣ᴄ bαп ɦàпɦ bộ tiêʋ ϲɦ𝚞𝚊̂̉п đ𝚊́пɦ giá tổ ϲɦ𝚞̛́ᴄ κιểм đ𝚒̣пɦ ϲɦấτ lượng GD

Bộ tiêʋ ϲɦ𝚞𝚊̂̉п đ𝚊́пɦ giá tổ ϲɦ𝚞̛́ᴄ κιểм đ𝚒̣пɦ ϲɦấτ lượng giá𝚘 ɗ𝚞̣ᴄ gồm 5 tiêʋ ϲɦ𝚞𝚊̂̉п 𝚟𝚊̀ 25 tiêʋ ϲɦ𝚒́, kết qυả đ𝚊́пɦ giá 𝚚𝚞𝚊 3…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *