4 thời điểm phù hợp bố mẹ thoải mái trao đổi với giáo viên mà không ngại làm phiền

Bố mẹ cần trao đổi việc học của con với thầy cô cũng nhớ chọn thời gian phù hợp, tránh việc giáo viên bận hoặc cảm thấy bị làm phiền.

Xưa mỗi lần muốn gặp cô giáo nói chuyện là phải lên đến tận trường, mà nhiều khi còn không gặp được. Giờ thì dễ dàng hơn hẳn, muốn gì, bố mẹ cứ trực tiếp nhắn tin, gọi điện thoại cho cô. Nhưng cũng chính vì vậy mà nhiều giáo viên than thở do phụ huynh nhiệt tình quá, cứ nhắn tin suốt khiến cô không còn thời gian riêng luôn.

Nên để tránh làm phiền cô giáo hoặc cô bận không trả lời được, bố mẹ nên canh 4 thời điểm phù hợp trao đổi với giáo viên. Nhắn tin hay gặp giáo viên những lúc này thì không lo làm phiền đâu, có thể áp dụng cho mọi cấp học, từ mầm non trở lên.

Khi làm quen giáo viên chủ nhiệm mới

Đầu năm học là thời điểm giáo viên chủ nhiệm mới sẽ tạo các nhóm chat với phụ huynh nhằm làm quen, thông báo và nắm tình hình chung. Lúc này là thời điểm thích hợp để bố mẹ trao đổi với giáo viên thêm về tình hình học tập hiện tại của con.

hình ảnh

Ảnh minh họa, nguồn: sohu

Người ta hay gọi là “gửi gắm” con cho giáo viên vào đầu năm học đó mọi người. Tranh thủ làm quen cô giáo mới, bố mẹ có thể kể thêm một số vấn đề của con đang gặp phải, hoặc các khó khăn của gia đình để cô giáo nắm và có cách hỗ trợ con trong năm học mới.

Khi đón con đi học về hoặc ngay sau giờ học online

Nếu con trực tiếp đến lớp thì bố mẹ có thể tranh thủ lúc đón con đi học về để hỏi thăm cô giáo về tình hình của con trong ngày. Nếu học trực tuyến thì ngay sau tiết học, nếu con có chỗ chưa hiểu bài mà bố mẹ cũng không giải quyết được thì cũng có thể nhắn tin hỏi thầy cô ngay cho “nóng”.

hình ảnh

Ảnh minh họa, nguồn: binzhouw

Buổi trưa hoặc buổi tối

Nếu thực sự có việc nhất định phải hỏi thì buổi trưa hay buổi tối cũng có thể nhắn cho thầy cô. Tuy nhiên cần lưu ý, buổi trưa cũng là giờ nghỉ trưa, nên tôn trọng giáo viên, nhắn tin và chịu khó chờ đợi.

Thường tranh thủ lúc nghỉ trưa thầy cô sẽ nhìn qua điện thoại, thấy tin nhắn phụ huynh và sẽ sớm trả lời. Trường hợp nhắn tin buổi tối thì chỉ nên ở khoảng 18 – 20 giờ, tức là 6 – 8 giờ tối, không nên muộn hơn nữa.

Buổi họp phụ huynh hoặc khi nhận thông báo

Đây là thời điểm thoải mái nhất để bố mẹ có thể nêu ý kiến, đưa ra câu hỏi, giải bày khó khăn với giáo viên. Một năm học thường sẽ họp phụ huynh 3 lần và vô số lần thông báo, thảo luận, lấy ý kiến thông qua group chat. Hãy tranh thủ những lúc thế này để trao đổi với giáo viên, vấn đề sẽ được giải đáp ngay.

hình ảnh

Ảnh minh họa, nguồn: sina

Lưu ý khi phụ huynh trao đổi với giáo viên

1. Đầu tiên bố mẹ cần biết được phương thức liên lạc của giáo viên như group chat, số điện thoại, email…

2. Khi trao đổi với giáo viên cần đi thẳng vào vấn đề, nói đúng trọng tâm để thầy cô có thể giải đáp hoặc xử lý ngay. Điều này cũng đỡ mất thời gian cho đôi bên.

3. Chú ý ngôn từ, cách nói chuyện để cả hai bên cảm thấy thoải mái nhất, đừng khiến thầy cô cảm thấy căng thẳng hoặc ác cảm với phụ huynh. Đừng tùy tiện ra lệnh giáo viên phải làm thế này thế kia, cũng đừng dùng ngôn từ quá khích, xúc phạm.

4. Đọc kỹ thông báo của giáo viên trước khi đặt câu hỏi để tránh mất thời gian, loãng group.

5. Có vấn đề xảy ra, nếu không phải chuyện chung hãy nhắn tin riêng cho cô giáo để giải quyết. Đừng tùy tiện lôi giáo viên lên group chung để bêu rếu, hằn học.

Bố mẹ nên tích cực trao đổi với giáo viên về tình hình học tập của con vì như vậy mới tốt cho con, nhất là trong thời điểm học trực tuyến, khó khăn phải báo cô ngay.

Tuy nhiên, mong bố mẹ lưu ý rằng giáo viên cũng sẽ có cuộc sống riêng nên đừng hở chút là nhắn tin, gọi điện thoại. Bố mẹ hãy tinh tế, lựa chọn thời điểm thích hợp để trao đổi sẽ khiến thầy cô thấy thiện cảm với mình và con mình hơn..,..

Related Posts

Phụ huynh sốc nặng vì bảng điểm toàn 10 vẫn trượt vào lớp 6 Trường Hà Nội – Amsterdam: Đã đến lúc thay đổi cách đánh giá

Bảng điểm toàn 10 nhưng một số phụ huynh sốc vì khi nộp hồ sơ để dự sơ tuyển cho con vào lớp 6 Trường THPT chuyên…

Nghỉ hưu từ ngày 1/6, hiệu trưởng buồn vui lẫn lộn và trăn trở với nghề giáo

Nhận quyết định nghỉ hưu từ ngày 1/6, NGƯT Tiêu Thanh Tuyết nao nao nỗi buồn vì từ hôm nay phải xa mái trường, xa những đồng…

C𝚘̂пg ϲɦ𝚞̛́ᴄ nghỉ 𝚟𝚒𝚎̣̂ᴄ hàng loạt: Đ𝚞̛́ᶇց lớp 20 năm, lương cɦưa tới 10 τɾι̇ệυ ʟàɱ sαo sống?

Thực trạng ϲôпg ϲɦ𝚞̛́ᴄ nghỉ 𝚟𝚒𝚎̣̂ᴄ hàng loạt đ𝚊́пg lo lắm. Chúng ta nói từ ҍαo năm rồi, giờ ʟà lúc pɦ𝚊̉𝚒 ɦàпɦ động đ𝚎̂̉ tҺầγ τɦυốϲ,…

Giáo viên nào đủ và chưa đủ điều kiện bổ nhiệm, xếp lương mới theo Thông tư 08

Giáo viên tiểu học, trung học cơ sở hạng II cũ nếu chưa đủ 9 năm công tác sẽ tạm thời chưa được bổ nhiệm hạng II…

Phụ huynh đừng kêu gọi góp tiền tri ân, thầy cô cũng không sung sướng gì đâu!

Tránh những phiền toái, để giữ mãi hình ảnh đẹp của nhà giáo, nhà trường cần ngăn chặn việc quyên góp tiền để tổ chức lễ ra trường và…

Vì sao sáng kiến kinh nghiệm chiếm ưu thế trong xếp loại viên chức, xét thi đua?

Một khi tiêu chí sáng kiến kinh nghiệm không còn được đề cao như trước đây nữa sẽ giúp cho việc xét thi đua, khen thưởng thuận lợi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *