4 thời điểm phù hợp bố mẹ thoải mái trao đổi với giáo viên mà không ngại làm phiền

Bố mẹ cần trao đổi việc học của con với thầy cô cũng nhớ chọn thời gian phù hợp, tránh việc giáo viên bận hoặc cảm thấy bị làm phiền.

Xưa mỗi lần muốn gặp cô giáo nói chuyện là phải lên đến tận trường, mà nhiều khi còn không gặp được. Giờ thì dễ dàng hơn hẳn, muốn gì, bố mẹ cứ trực tiếp nhắn tin, gọi điện thoại cho cô. Nhưng cũng chính vì vậy mà nhiều giáo viên than thở do phụ huynh nhiệt tình quá, cứ nhắn tin suốt khiến cô không còn thời gian riêng luôn.

Nên để tránh làm phiền cô giáo hoặc cô bận không trả lời được, bố mẹ nên canh 4 thời điểm phù hợp trao đổi với giáo viên. Nhắn tin hay gặp giáo viên những lúc này thì không lo làm phiền đâu, có thể áp dụng cho mọi cấp học, từ mầm non trở lên.

Khi làm quen giáo viên chủ nhiệm mới

Đầu năm học là thời điểm giáo viên chủ nhiệm mới sẽ tạo các nhóm chat với phụ huynh nhằm làm quen, thông báo và nắm tình hình chung. Lúc này là thời điểm thích hợp để bố mẹ trao đổi với giáo viên thêm về tình hình học tập hiện tại của con.

hình ảnh

Ảnh minh họa, nguồn: sohu

Người ta hay gọi là “gửi gắm” con cho giáo viên vào đầu năm học đó mọi người. Tranh thủ làm quen cô giáo mới, bố mẹ có thể kể thêm một số vấn đề của con đang gặp phải, hoặc các khó khăn của gia đình để cô giáo nắm và có cách hỗ trợ con trong năm học mới.

Khi đón con đi học về hoặc ngay sau giờ học online

Nếu con trực tiếp đến lớp thì bố mẹ có thể tranh thủ lúc đón con đi học về để hỏi thăm cô giáo về tình hình của con trong ngày. Nếu học trực tuyến thì ngay sau tiết học, nếu con có chỗ chưa hiểu bài mà bố mẹ cũng không giải quyết được thì cũng có thể nhắn tin hỏi thầy cô ngay cho “nóng”.

hình ảnh

Ảnh minh họa, nguồn: binzhouw

Buổi trưa hoặc buổi tối

Nếu thực sự có việc nhất định phải hỏi thì buổi trưa hay buổi tối cũng có thể nhắn cho thầy cô. Tuy nhiên cần lưu ý, buổi trưa cũng là giờ nghỉ trưa, nên tôn trọng giáo viên, nhắn tin và chịu khó chờ đợi.

Thường tranh thủ lúc nghỉ trưa thầy cô sẽ nhìn qua điện thoại, thấy tin nhắn phụ huynh và sẽ sớm trả lời. Trường hợp nhắn tin buổi tối thì chỉ nên ở khoảng 18 – 20 giờ, tức là 6 – 8 giờ tối, không nên muộn hơn nữa.

Buổi họp phụ huynh hoặc khi nhận thông báo

Đây là thời điểm thoải mái nhất để bố mẹ có thể nêu ý kiến, đưa ra câu hỏi, giải bày khó khăn với giáo viên. Một năm học thường sẽ họp phụ huynh 3 lần và vô số lần thông báo, thảo luận, lấy ý kiến thông qua group chat. Hãy tranh thủ những lúc thế này để trao đổi với giáo viên, vấn đề sẽ được giải đáp ngay.

hình ảnh

Ảnh minh họa, nguồn: sina

Lưu ý khi phụ huynh trao đổi với giáo viên

1. Đầu tiên bố mẹ cần biết được phương thức liên lạc của giáo viên như group chat, số điện thoại, email…

2. Khi trao đổi với giáo viên cần đi thẳng vào vấn đề, nói đúng trọng tâm để thầy cô có thể giải đáp hoặc xử lý ngay. Điều này cũng đỡ mất thời gian cho đôi bên.

3. Chú ý ngôn từ, cách nói chuyện để cả hai bên cảm thấy thoải mái nhất, đừng khiến thầy cô cảm thấy căng thẳng hoặc ác cảm với phụ huynh. Đừng tùy tiện ra lệnh giáo viên phải làm thế này thế kia, cũng đừng dùng ngôn từ quá khích, xúc phạm.

4. Đọc kỹ thông báo của giáo viên trước khi đặt câu hỏi để tránh mất thời gian, loãng group.

5. Có vấn đề xảy ra, nếu không phải chuyện chung hãy nhắn tin riêng cho cô giáo để giải quyết. Đừng tùy tiện lôi giáo viên lên group chung để bêu rếu, hằn học.

Bố mẹ nên tích cực trao đổi với giáo viên về tình hình học tập của con vì như vậy mới tốt cho con, nhất là trong thời điểm học trực tuyến, khó khăn phải báo cô ngay.

Tuy nhiên, mong bố mẹ lưu ý rằng giáo viên cũng sẽ có cuộc sống riêng nên đừng hở chút là nhắn tin, gọi điện thoại. Bố mẹ hãy tinh tế, lựa chọn thời điểm thích hợp để trao đổi sẽ khiến thầy cô thấy thiện cảm với mình và con mình hơn..,..

Related Posts

Đề xυất di chυyển ᴄ𝚊́ᴄ trường đại học 𝚟𝚎̂̀ địa ρɦươпg đ𝚎̂̉ gι̇ảɱ tải cɦo Hà Nội

Bộ Kế ɦoạch 𝚟𝚊̀ Đầυ ᴛᴜ̛ đ𝚎̂̀ xυất n𝚐𝚑𝚒ên ϲứυ cɦo phép ρɦát ɦàпɦ trái phiếυ qυốc tế 𝚑𝚘𝚊̣̆ᴄ ѵαყ ODA đ𝚎̂̉ đầυ ᴛᴜ̛ đồng bộ ᴄ𝚊́ᴄ…

Trường ra kɦỏι̇ vùng đặc biệt kɦó khăn, giá𝚘 νiêп lần lượt ᶍι̇п chυyển ϲôпg τáϲ

Ch𝚞̛́ᶇց κ𝚒𝚎̂́п пɦ𝚒𝚎̂̀𝚞 giá𝚘 νiêп lần lượt ᶍι̇п chυyển ϲôпg τáϲ 𝚟𝚎̂̀ đồng 𝚋𝚊̆̀ᶇց, nỗi ɭòпg пgườι̇ ʟàɱ qυản 𝚕𝚢́ lại trăn trở κ𝚑𝚘̂ᶇց yên. Nghỉ hè…

Hiệυ trưởng, giá𝚘 νiêп ʟàɱ gì đ𝚞̛𝚘̛̣ᴄ nghỉ hè, vẫn ᴄ𝚘́ пɦ𝚒𝚎̂̀𝚞 𝚟𝚒𝚎̣̂ᴄ ϲɦ𝚞𝚢𝚎̂п ɱ𝚘̂п pɦ𝚊̉𝚒 ʟàɱ

Nghỉ hè, giá𝚘 νiêп pɦ𝚊̉𝚒 ɦoàn tɦàпɦ ҍáo ϲáo 𝚟𝚊̀ nộp 𝚚𝚞𝚊 hệ thống website ᴄủɑ пɦ𝚊̀ trường, ɦiệʋ trưởng ᴄ𝚘́ tɦ𝚎̂̉ κιểм tɾɑ 𝚋𝚊̂́𝚝 ᴄ𝚞̛́ lúc…

GV đ𝚞̛́ᶇց lớp trải ɭòпg khi Ԁạy học sι̇пɦ ϲɦ𝚒̉ đạt 3-4 đ𝚒𝚎̂̉ɱ/ɱ𝚘̂п trúng τυyển νàο 10

Học sι̇пɦ ϲɦ𝚒̉ đạt 3-4 đ𝚒𝚎̂̉ɱ/ɱ𝚘̂п đã trúng τυyển νàο 10 ϲôпg lập khiến giá𝚘 νiêп ϲɦ𝚞̉ пɦiệɱ, giá𝚘 νiêп bộ ɱ𝚘̂п rất 𝚟𝚊̂́𝚝 𝚟𝚊̉ trong khâυ qυản…

Bộ GD-ĐT ϲôпg пɦ𝚊̣̂п cả hai đáp 𝚊́п đúng trong một câυ tiếng Anh

Câυ hỏi gâყ τɾαпɦ cãi trong đ𝚎̂̀ tɦ𝚒 Tiếng Anh tốt ᶇցҺiệƿ THPT sẽ ᴄ𝚘́ hai đáp 𝚊́п đúng, thay 𝚟𝚒̀ ϲɦ𝚒̉ một пɦ𝚞̛ ᴄ𝚊́ᴄ câυ κ𝚑𝚊́ᴄ….

Bộ Giáo ɗ𝚞̣ᴄ bαп ɦàпɦ bộ tiêʋ ϲɦ𝚞𝚊̂̉п đ𝚊́пɦ giá tổ ϲɦ𝚞̛́ᴄ κιểм đ𝚒̣пɦ ϲɦấτ lượng GD

Bộ tiêʋ ϲɦ𝚞𝚊̂̉п đ𝚊́пɦ giá tổ ϲɦ𝚞̛́ᴄ κιểм đ𝚒̣пɦ ϲɦấτ lượng giá𝚘 ɗ𝚞̣ᴄ gồm 5 tiêʋ ϲɦ𝚞𝚊̂̉п 𝚟𝚊̀ 25 tiêʋ ϲɦ𝚒́, kết qυả đ𝚊́пɦ giá 𝚚𝚞𝚊 3…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *