4 điều tâm huyết thầy Hiệu trưởng nhắn nhủ học sinh trước khi rời xa trường

Kết thúc hành trình 10 năm gắn bó với mái trường Trần Nguyên Hãn, thầy Nguyễn Minh Quý nhắn nhủ học sinh 4 điều tâm huyết để thành công trong tương lai.

10 năm về trước thầy Nguyễn Minh Quý được Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng bổ nhiệm về làm Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân) sau kỳ thi tuyển hiệu trưởng đầu tiên của thành phố Hải Phòng.

Trong suốt thời gian công tác tại nơi đây, thầy được các bậc cha mẹ và học sinh tin tưởng, tin yêu và đồng nghiệp nể phục.

Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn nay trở thành một thương hiệu của giáo dục thành phố Hải Phòng, một điểm đến đầy hy vọng của các em học sinh bởi nhiều mô hình giáo dục sáng tạo.

4 điều tâm huyết thầy Hiệu trưởng nhắn nhủ học sinh trước khi rời xa trường ảnh 1

Lễ bế giảng năm học 2022 – 2023 của Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn (Ảnh: PL)

Dừng lại hành trình gắn bó với mái Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn, trong lễ Bế giảng năm học năm học 2022 – 2023, thầy Nguyễn Minh Quý nhắn nhủ học sinh 4 điều mà thầy tâm huyết với mong muốn trong tương lai, những “người con” của thầy sẽ trở thành người sống có đạo đức và thành công trên con đường các em đã chọn.

4 điều tâm huyết thầy Hiệu trưởng nhắn nhủ học sinh trước khi rời xa trường ảnh 2

Thầy Nguyễn Minh Quý nhắn nhủ học sinh 4 điều mà thầy tâm huyết (Ảnh: PL)

Thầy Nguyễn Minh Quý xúc động chia sẻ: “Khi làm hiệu trưởng của trường ta, thầy biết sẽ đến lúc thầy sẽ không được ở lại nơi đây.

Nhân buổi cuối cùng đứng trên sân khấu của nhà trường, thầy muốn gửi tới các em, những học trò thân yêu của mình một số điều, thầy mong các em ghi nhớ và thực hiện nó trên con đường phía trước.

Thứ nhất, các em phải có năng lực tự học và tự học mỗi ngày, các em đừng lệ thuộc vào thầy cô nữa. Thế giới bây giờ đã thay đổi, mọi điều thay đổi rất nhanh chóng trong vòng 6 tháng, hay 1 vài năm.

Chỉ cách đây vài tháng chúng ta chưa bao giờ nghĩ sẽ có những sự xuất hiện của chat GPT, nhưng nó đã đến và can thiệp vào chính cuộc sống của chúng ta.

Khi thế giới thay đổi, bản thân chúng ta phải thích nghi. Năng lực tự học và tự học mỗi ngày sẽ quyết định sự tồn tại và thành công của các em trong tương lai.

Thứ hai, Các em cần lao động và lao động cật lực mỗi ngày. Thầy biết ở trường mình nhiều em vẫn còn lãng phí thời gian. Lãng phí thời gian, lãng phí tuổi trẻ chính là có tội với chính cuộc đời của mình, với cha mẹ và với xã hội.

Các em cũng đừng mong chờ sự may mắn trên con đường đi đến thành công mà hãy cứ lao động và lao động cật lực hằng ngày.

Thực tế ở trường Trần Nguyên Hãn có rất nhiều thầy, cô giáo không đạt thành tích xuất sắc khi còn học ở trường đại học nhưng luôn nỗ lực hằng ngày và đã trở thành những giáo viên rất giỏi, được học sinh yêu mến.

Các em cũng vậy, đừng nghĩ rằng học hết trung học phổ thông là không cần nỗ lực nữa mà phải luôn ghi nhớ phải lao động và lao động cật lực mỗi ngày. Lao động luôn là vinh quang.

Thứ ba, các em phải giỏi ngoại ngữ! Không chỉ riêng tiếng Anh mà còn có các ngôn ngữ khác như tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn. Ít nhất trong đời các em phải học tốt một thứ tiếng ngoài tiếng mẹ đẻ.

Ngoại ngữ hiện nay không chỉ đơn thuần là một môn học mà nó ngôn ngữ làm việc và để kiếm sống.

Thứ 4, các em cần có thái độ sống tốt với tất cả mọi người!

Các em phải biết chia sẻ, thấu cảm với nỗi khổ của bố mẹ bởi họ đã rất vất vả để nuôi các em ăn học. Hãy thử nhân, thử cộng, thử đếm để thấy được sự đầu tư của bố mẹ lớn như thế nào, đặc biệt là những gia đình đầu tư cho con học ngoại ngữ.

Các em phải thấy được phép trừ đang ẩn đi mà ta không nhận thấy, đó là tuổi thọ và sức khoẻ của bố mẹ đang giảm xuống nên hãy yêu thương bố mẹ của mình thật nhiều các em nhé.

Có thái độ tốt thì chúng ta mới có sự cảm thông, có cảm thông rồi chúng ta mới nhận được sự thông cảm.

Cho yêu thương đi mới nhận được yêu thương, bản thân thầy đã cho đi rất nhiều yêu thương đối với mái nhà Trần Nguyên Hãn và thầy nhận lại được “trái ngọt” là sự thành công, sự yêu mến của các em.

Thầy xa trường, thầy rất nhớ thầy cô, nhớ các em, nhớ thật nhiều! Trần Nguyên Hãn nơi yêu thương tìm về!”.

Sau đây là những hình ảnh xúc động của thầy Nguyễn Minh Quý và học trò trong buổi lễ bế giảng năm học 2022 – 2023:

4 điều tâm huyết thầy Hiệu trưởng nhắn nhủ học sinh trước khi rời xa trường ảnh 3

Thầy Nguyễn Minh Quý lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp của đồng nghiệp, học sinh tại ngôi trường mà thầy đã gắn bó 10 năm (Ảnh: PL)

4 điều tâm huyết thầy Hiệu trưởng nhắn nhủ học sinh trước khi rời xa trường ảnh 4

Đại diện ban chi hội cha mẹ học sinh nhà trường tri ân người thầy luôn tâm huyết với mái trường Trần Nguyên Hãn (Ảnh: PL)

4 điều tâm huyết thầy Hiệu trưởng nhắn nhủ học sinh trước khi rời xa trường ảnh 5

Những món quà handmade đầy ý nghĩa của học sinh gửi thầy hiệu trưởng (Ảnh: PL)

4 điều tâm huyết thầy Hiệu trưởng nhắn nhủ học sinh trước khi rời xa trường ảnh 6

4 điều tâm huyết thầy Hiệu trưởng nhắn nhủ học sinh trước khi rời xa trường ảnh 7

Vô vàn những cảm xúc đặc biệt trong buổi lễ bế giảng năm học 2022 – 2023 (Ảnh: PL)

4 điều tâm huyết thầy Hiệu trưởng nhắn nhủ học sinh trước khi rời xa trường ảnh 8

Khép lại hành trình đồng hành cùng Trường THPT Trần Nguyên Hãn, thầy Nguyễn Minh Quý mong rằng những “người con” của thầy sẽ trở thành người sống có đạo đức và thành công trên con đường các em đã chọn(Ảnh: PL)..,..

Related Posts

Đề xυất di chυyển ᴄ𝚊́ᴄ trường đại học 𝚟𝚎̂̀ địa ρɦươпg đ𝚎̂̉ gι̇ảɱ tải cɦo Hà Nội

Bộ Kế ɦoạch 𝚟𝚊̀ Đầυ ᴛᴜ̛ đ𝚎̂̀ xυất n𝚐𝚑𝚒ên ϲứυ cɦo phép ρɦát ɦàпɦ trái phiếυ qυốc tế 𝚑𝚘𝚊̣̆ᴄ ѵαყ ODA đ𝚎̂̉ đầυ ᴛᴜ̛ đồng bộ ᴄ𝚊́ᴄ…

Trường ra kɦỏι̇ vùng đặc biệt kɦó khăn, giá𝚘 νiêп lần lượt ᶍι̇п chυyển ϲôпg τáϲ

Ch𝚞̛́ᶇց κ𝚒𝚎̂́п пɦ𝚒𝚎̂̀𝚞 giá𝚘 νiêп lần lượt ᶍι̇п chυyển ϲôпg τáϲ 𝚟𝚎̂̀ đồng 𝚋𝚊̆̀ᶇց, nỗi ɭòпg пgườι̇ ʟàɱ qυản 𝚕𝚢́ lại trăn trở κ𝚑𝚘̂ᶇց yên. Nghỉ hè…

Hiệυ trưởng, giá𝚘 νiêп ʟàɱ gì đ𝚞̛𝚘̛̣ᴄ nghỉ hè, vẫn ᴄ𝚘́ пɦ𝚒𝚎̂̀𝚞 𝚟𝚒𝚎̣̂ᴄ ϲɦ𝚞𝚢𝚎̂п ɱ𝚘̂п pɦ𝚊̉𝚒 ʟàɱ

Nghỉ hè, giá𝚘 νiêп pɦ𝚊̉𝚒 ɦoàn tɦàпɦ ҍáo ϲáo 𝚟𝚊̀ nộp 𝚚𝚞𝚊 hệ thống website ᴄủɑ пɦ𝚊̀ trường, ɦiệʋ trưởng ᴄ𝚘́ tɦ𝚎̂̉ κιểм tɾɑ 𝚋𝚊̂́𝚝 ᴄ𝚞̛́ lúc…

GV đ𝚞̛́ᶇց lớp trải ɭòпg khi Ԁạy học sι̇пɦ ϲɦ𝚒̉ đạt 3-4 đ𝚒𝚎̂̉ɱ/ɱ𝚘̂п trúng τυyển νàο 10

Học sι̇пɦ ϲɦ𝚒̉ đạt 3-4 đ𝚒𝚎̂̉ɱ/ɱ𝚘̂п đã trúng τυyển νàο 10 ϲôпg lập khiến giá𝚘 νiêп ϲɦ𝚞̉ пɦiệɱ, giá𝚘 νiêп bộ ɱ𝚘̂п rất 𝚟𝚊̂́𝚝 𝚟𝚊̉ trong khâυ qυản…

Bộ GD-ĐT ϲôпg пɦ𝚊̣̂п cả hai đáp 𝚊́п đúng trong một câυ tiếng Anh

Câυ hỏi gâყ τɾαпɦ cãi trong đ𝚎̂̀ tɦ𝚒 Tiếng Anh tốt ᶇցҺiệƿ THPT sẽ ᴄ𝚘́ hai đáp 𝚊́п đúng, thay 𝚟𝚒̀ ϲɦ𝚒̉ một пɦ𝚞̛ ᴄ𝚊́ᴄ câυ κ𝚑𝚊́ᴄ….

Bộ Giáo ɗ𝚞̣ᴄ bαп ɦàпɦ bộ tiêʋ ϲɦ𝚞𝚊̂̉п đ𝚊́пɦ giá tổ ϲɦ𝚞̛́ᴄ κιểм đ𝚒̣пɦ ϲɦấτ lượng GD

Bộ tiêʋ ϲɦ𝚞𝚊̂̉п đ𝚊́пɦ giá tổ ϲɦ𝚞̛́ᴄ κιểм đ𝚒̣пɦ ϲɦấτ lượng giá𝚘 ɗ𝚞̣ᴄ gồm 5 tiêʋ ϲɦ𝚞𝚊̂̉п 𝚟𝚊̀ 25 tiêʋ ϲɦ𝚒́, kết qυả đ𝚊́пɦ giá 𝚚𝚞𝚊 3…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *