3 câu cô giáo mầm non thích nghe nhất từ phụ huynh, mẹ khéo léo con sẽ được nhờ

Không phải cứ tặng quà đắt tiền thì con đi học mới được chú ý, chính thái độ và cách cư xử của phụ huynh sẽ quyết định ấn tượng tốt xấu với giáo viên của con mình.

Khi con đi học, đặc biệt là lần đầu đi nhà trẻ, nhiều mẹ sẽ không khỏi cảm thấy lo lắng. Nếu gặp được giáo viên có tâm với nghề, yêu thương và chăm sóc cho học trò kỹ lưỡng thì chắc chắn phụ huynh nào cũng sẽ rất yên tâm. Chính vì thế, tìm mọi cách để cô quan tâm, chú ý đến con mình hơn là tâm lý của không ít phụ huynh. Nhiều bố mẹ sẵn sàng mạnh tay dành tặng những món quà đắt tiền để có thể dễ dàng gây được thiện cảm hơn với giáo viên của con. Nhưng sự thật là không nhất thiết phải quà cáp đắt tiền mới dễ gây được thiện cảm với thầy cô giáo. Vì với những giáo viên thực sự có tâm, thái độ của phụ huynh trong việc hợp tác với nhà trường mới là điều quan trọng, và dưới đây là những câu nói các cô giáo mầm non rất thích nghe, khéo léo một chút để con được nhờ nhé mẹ.

Con hư cô cứ việc sửa dạy

Tâm sự với một số giáo viên mầm non, nhiều người cho biết rằng việc chăm sóc một lúc vài chục đứa trẻ đương nhiên không dễ dàng. Nhưng đó là điều họ phải chấp nhận khi đã chọn ngành nghề này, nên thực tế điều đó không quá đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ. Điều khiến các cô giáo mầm non sợ nhất đó chính là một số phụ huynh hoàn toàn không thấu hiểu cho công việc của mình.

hình ảnh

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: Sohu

Nhiều phụ huynh quá cưng chiều con nên luôn mặc định con mình là người chịu thiệt khi đến trường, họ liên tục xét nét, bắt lỗi giáo viên ngay cả với những chuyện nhỏ nhoi và không đáng nhất khiến giá viên vô cùng mệt mỏi. Đặc biệt là khi trẻ phạm lỗi, chỉ cần biết con bị phạt, những phụ huynh này sẽ làm ầm lên ngay.

Đó chính là lý do giáo viên sẽ rất dễ chịu và vui vẻ khi phụ huynh thấu hiểu cho những khó khăn trong công việc của mình, và cùng hợp tác để giáo dục trẻ một cách tốt hơn. Câu nói “Con hư cô cứ việc sửa dạy” chứng tỏ sự tin tưởng và thấu hiểu phụ huynh dành cho giáo viên, họ thực sự mong muốn con mình sẽ nên người qua sự dạy dỗ của các cô giáo.

Làm phiền cô/cô vất vả rồi

Giáo viên mầm non là công việc hết sức vất vả với thu nhập không cao. Chính vì thế, đa phần các cô giáo đều cố gắng duy trì với nghề bằng chính tình yêu nghề và những niềm vui tinh thần mình có thể cảm nhận được.

hình ảnh

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: Sohu

Khi nghe câu nói “Đã làm phiền cô” hoặc “cô vất vả rồi”, các giáo viên chắc chắn sẽ rất cảm động vì công sức của mình được phụ huynh công nhận và nhớ tới. Dù đương nhiên đây là công việc của các cô, nhưng khi được phụ huynh thấu hiểu, cảm thấy biết ơn và công nhận thì chắc chắn ai cũng sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Nếu ở trường có hoạt động gì cần phụ huynh giúp đỡ, xin hãy liên hệ với tôi

Một trong những khó khăn của giáo viên mầm non đó chính là phải làm mọi cách để tạo nên sự gắn kết giữa nhà trường và phụ huynh. Khi nhà trường có những hoạt động nào đó, nếu gặp đúng những phụ huynh năng nổ nhiệt tình, sẵn sàng hợp tác, giúp đỡ thì các giáo viên chắc chắn sẽ rất ấn tượng.

Do đó, nếu đủ điều kiện, phụ huynh nên nhiệt tình giúp đỡ khi các cô giáo cần sự hỗ trợ. Vả lại, những hoạt động trong trường, lớp sẽ đều liên quan đến chính con em chúng ta. Nhiệt tình kết hợp với giáo viên cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chính con mình đó các mẹ..,..

Related Posts

Đề xυất di chυyển ᴄ𝚊́ᴄ trường đại học 𝚟𝚎̂̀ địa ρɦươпg đ𝚎̂̉ gι̇ảɱ tải cɦo Hà Nội

Bộ Kế ɦoạch 𝚟𝚊̀ Đầυ ᴛᴜ̛ đ𝚎̂̀ xυất n𝚐𝚑𝚒ên ϲứυ cɦo phép ρɦát ɦàпɦ trái phiếυ qυốc tế 𝚑𝚘𝚊̣̆ᴄ ѵαყ ODA đ𝚎̂̉ đầυ ᴛᴜ̛ đồng bộ ᴄ𝚊́ᴄ…

Trường ra kɦỏι̇ vùng đặc biệt kɦó khăn, giá𝚘 νiêп lần lượt ᶍι̇п chυyển ϲôпg τáϲ

Ch𝚞̛́ᶇց κ𝚒𝚎̂́п пɦ𝚒𝚎̂̀𝚞 giá𝚘 νiêп lần lượt ᶍι̇п chυyển ϲôпg τáϲ 𝚟𝚎̂̀ đồng 𝚋𝚊̆̀ᶇց, nỗi ɭòпg пgườι̇ ʟàɱ qυản 𝚕𝚢́ lại trăn trở κ𝚑𝚘̂ᶇց yên. Nghỉ hè…

Hiệυ trưởng, giá𝚘 νiêп ʟàɱ gì đ𝚞̛𝚘̛̣ᴄ nghỉ hè, vẫn ᴄ𝚘́ пɦ𝚒𝚎̂̀𝚞 𝚟𝚒𝚎̣̂ᴄ ϲɦ𝚞𝚢𝚎̂п ɱ𝚘̂п pɦ𝚊̉𝚒 ʟàɱ

Nghỉ hè, giá𝚘 νiêп pɦ𝚊̉𝚒 ɦoàn tɦàпɦ ҍáo ϲáo 𝚟𝚊̀ nộp 𝚚𝚞𝚊 hệ thống website ᴄủɑ пɦ𝚊̀ trường, ɦiệʋ trưởng ᴄ𝚘́ tɦ𝚎̂̉ κιểм tɾɑ 𝚋𝚊̂́𝚝 ᴄ𝚞̛́ lúc…

GV đ𝚞̛́ᶇց lớp trải ɭòпg khi Ԁạy học sι̇пɦ ϲɦ𝚒̉ đạt 3-4 đ𝚒𝚎̂̉ɱ/ɱ𝚘̂п trúng τυyển νàο 10

Học sι̇пɦ ϲɦ𝚒̉ đạt 3-4 đ𝚒𝚎̂̉ɱ/ɱ𝚘̂п đã trúng τυyển νàο 10 ϲôпg lập khiến giá𝚘 νiêп ϲɦ𝚞̉ пɦiệɱ, giá𝚘 νiêп bộ ɱ𝚘̂п rất 𝚟𝚊̂́𝚝 𝚟𝚊̉ trong khâυ qυản…

Bộ GD-ĐT ϲôпg пɦ𝚊̣̂п cả hai đáp 𝚊́п đúng trong một câυ tiếng Anh

Câυ hỏi gâყ τɾαпɦ cãi trong đ𝚎̂̀ tɦ𝚒 Tiếng Anh tốt ᶇցҺiệƿ THPT sẽ ᴄ𝚘́ hai đáp 𝚊́п đúng, thay 𝚟𝚒̀ ϲɦ𝚒̉ một пɦ𝚞̛ ᴄ𝚊́ᴄ câυ κ𝚑𝚊́ᴄ….

Bộ Giáo ɗ𝚞̣ᴄ bαп ɦàпɦ bộ tiêʋ ϲɦ𝚞𝚊̂̉п đ𝚊́пɦ giá tổ ϲɦ𝚞̛́ᴄ κιểм đ𝚒̣пɦ ϲɦấτ lượng GD

Bộ tiêʋ ϲɦ𝚞𝚊̂̉п đ𝚊́пɦ giá tổ ϲɦ𝚞̛́ᴄ κιểм đ𝚒̣пɦ ϲɦấτ lượng giá𝚘 ɗ𝚞̣ᴄ gồm 5 tiêʋ ϲɦ𝚞𝚊̂̉п 𝚟𝚊̀ 25 tiêʋ ϲɦ𝚒́, kết qυả đ𝚊́пɦ giá 𝚚𝚞𝚊 3…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *