3 câu cô giáo mầm non thích nghe nhất từ phụ huynh, mẹ khéo léo con sẽ được nhờ

Không phải cứ tặng quà đắt tiền thì con đi học mới được chú ý, chính thái độ và cách cư xử của phụ huynh sẽ quyết định ấn tượng tốt xấu với giáo viên của con mình.

Khi con đi học, đặc biệt là lần đầu đi nhà trẻ, nhiều mẹ sẽ không khỏi cảm thấy lo lắng. Nếu gặp được giáo viên có tâm với nghề, yêu thương và chăm sóc cho học trò kỹ lưỡng thì chắc chắn phụ huynh nào cũng sẽ rất yên tâm. Chính vì thế, tìm mọi cách để cô quan tâm, chú ý đến con mình hơn là tâm lý của không ít phụ huynh. Nhiều bố mẹ sẵn sàng mạnh tay dành tặng những món quà đắt tiền để có thể dễ dàng gây được thiện cảm hơn với giáo viên của con. Nhưng sự thật là không nhất thiết phải quà cáp đắt tiền mới dễ gây được thiện cảm với thầy cô giáo. Vì với những giáo viên thực sự có tâm, thái độ của phụ huynh trong việc hợp tác với nhà trường mới là điều quan trọng, và dưới đây là những câu nói các cô giáo mầm non rất thích nghe, khéo léo một chút để con được nhờ nhé mẹ.

Con hư cô cứ việc sửa dạy

Tâm sự với một số giáo viên mầm non, nhiều người cho biết rằng việc chăm sóc một lúc vài chục đứa trẻ đương nhiên không dễ dàng. Nhưng đó là điều họ phải chấp nhận khi đã chọn ngành nghề này, nên thực tế điều đó không quá đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ. Điều khiến các cô giáo mầm non sợ nhất đó chính là một số phụ huynh hoàn toàn không thấu hiểu cho công việc của mình.

hình ảnh

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: Sohu

Nhiều phụ huynh quá cưng chiều con nên luôn mặc định con mình là người chịu thiệt khi đến trường, họ liên tục xét nét, bắt lỗi giáo viên ngay cả với những chuyện nhỏ nhoi và không đáng nhất khiến giá viên vô cùng mệt mỏi. Đặc biệt là khi trẻ phạm lỗi, chỉ cần biết con bị phạt, những phụ huynh này sẽ làm ầm lên ngay.

Đó chính là lý do giáo viên sẽ rất dễ chịu và vui vẻ khi phụ huynh thấu hiểu cho những khó khăn trong công việc của mình, và cùng hợp tác để giáo dục trẻ một cách tốt hơn. Câu nói “Con hư cô cứ việc sửa dạy” chứng tỏ sự tin tưởng và thấu hiểu phụ huynh dành cho giáo viên, họ thực sự mong muốn con mình sẽ nên người qua sự dạy dỗ của các cô giáo.

Làm phiền cô/cô vất vả rồi

Giáo viên mầm non là công việc hết sức vất vả với thu nhập không cao. Chính vì thế, đa phần các cô giáo đều cố gắng duy trì với nghề bằng chính tình yêu nghề và những niềm vui tinh thần mình có thể cảm nhận được.

hình ảnh

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: Sohu

Khi nghe câu nói “Đã làm phiền cô” hoặc “cô vất vả rồi”, các giáo viên chắc chắn sẽ rất cảm động vì công sức của mình được phụ huynh công nhận và nhớ tới. Dù đương nhiên đây là công việc của các cô, nhưng khi được phụ huynh thấu hiểu, cảm thấy biết ơn và công nhận thì chắc chắn ai cũng sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Nếu ở trường có hoạt động gì cần phụ huynh giúp đỡ, xin hãy liên hệ với tôi

Một trong những khó khăn của giáo viên mầm non đó chính là phải làm mọi cách để tạo nên sự gắn kết giữa nhà trường và phụ huynh. Khi nhà trường có những hoạt động nào đó, nếu gặp đúng những phụ huynh năng nổ nhiệt tình, sẵn sàng hợp tác, giúp đỡ thì các giáo viên chắc chắn sẽ rất ấn tượng.

Do đó, nếu đủ điều kiện, phụ huynh nên nhiệt tình giúp đỡ khi các cô giáo cần sự hỗ trợ. Vả lại, những hoạt động trong trường, lớp sẽ đều liên quan đến chính con em chúng ta. Nhiệt tình kết hợp với giáo viên cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chính con mình đó các mẹ..,..

Related Posts

“Chúc mừng con không có giấy khen” – Chia sẻ của nhà văn Hoàng Anh Tú nhận được nhiều sự đồng tình của phụ huynh

“Khi tất cả đều được nhận giấy khen mà con không có, đó có thể là một thất bại đầu đời của con. Và con đã phải…

Đề thi môn Văn vào lớp 10 ở một tỉnh khiến giáo viên tranh cãi gay gắt

Cho một trích đoạn trong sách giáo khoa Ngữ văn lớp 8, đề thi môn Văn vào lớp 10 ở Bà Rịa-Vũng Tàu tạo nên cuộc tranh…

Nữ sinh ngạt khí trong ô tô không được đặc cách vào lớp 10 công lập: Chờ thi năm sau hoặc vào tư thục

Con gái nhỏ hôm sau thi vào lớp 10 công lập nhưng đêm trước đó nhà cúp điện, vì thế bố đã mở 2 ô tô và…

ĐBQH lo ngại có hiện tượng chạy chọt, ‘đi đêm’ trong chọn sách giáo khoa, Bộ GD-ĐT nói gì?

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã có văn bản trả lời đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Kim Thúy (đoàn Đà Nẵng), trong đó có nội dung mà…

Trường CĐ “giật mình” vì nằm trong danh sách dừng tuyển sinh ngành sư phạm

“Biết tin trường nằm trong danh sách cơ sở đào tạo dừng tuyển sinh ngành sư phạm năm 2023, tôi cũng giật mình”, Tiến sĩ Hồ Thanh…

пɦι̇ềυ 𝚋𝚊̂́𝚝 cập: Mứϲ ρɦạτ trong giá𝚘 ɗ𝚞̣ᴄ 𝚚𝚞𝚊́ thấp, cɦưa đủ 𝚜𝚞̛́ᴄ răn đe

пɦι̇ềυ 𝚋𝚊̂́𝚝 cập đã đ𝚞̛𝚘̛̣ᴄ 𝚐𝚑𝚒 пɦ𝚊̣̂п từ tɦ𝚞̛̣ᴄ tế 𝚜𝚊𝚞 kɦoảng 1 năm áp ɗ𝚞̣ᶇց 𝚚𝚞𝚢 đ𝚒̣пɦ ᶍử ρɦạτ ѵι̇ ρɦạɱ ɦàпɦ ϲɦ𝚒́пɦ trong lĩnh vực…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *